Quan điểm cá nhân Anh Justin Nguyễn về màn ra mắt dự án bom tấn The Glory Heights Vinhomes Grand Park Quận 9

Lượt Xem: 477 ||| Ngày Đăng: 2023-06-23 11:06:52 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Cách đây 3 năm Vin cũng tung bom tấn Origami như vậy, và hôm nay Origami xả lỗ cũng chẳng ai mua. Toàn đấu giá ngược, ai lỗ nhiều nhất thì thoát trước

 

 

Mấy hôm nay Vingroup đang rầm rộ tung ra “Bom tấn” Glory Heights.

Chẳng biết thành công đến đâu, riêng cá nhân mình thì nghĩ:

Cách đây 3 năm Vin cũng tung bom tấn Origami như vậy, và hôm nay Origami xả lỗ cũng chẳng ai mua. Toàn đấu giá ngược, ai lỗ nhiều nhất thì thoát trước.

Vin tung những sản phẩm sau ưu đãi và rẻ hơn sản phẩm trước thì 3 năm sau kể từ hôm nay, khách mua Glory Heights cũng giống khách Origami hôm nay thôi, bị chính bom tấn nổ chậm nó đè.

Có thể ngày hôm nay bạn nhìn thấy ưu đãi khủng, nhưng hết ưu đãi sẽ là ngược đãi. Hãy nhìn cách mà Techcombank đang tính lãi vay sau thời gian hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư mà cân nhắc. Còn ai muốn tìm hiểu Techcombank lãi vay thế nào thì cứ inbox hoặc gặp mình. Đến ngày hôm nay khi mà Ngân hàng Nhà Nước ra rả giảm lãi suất thì Techcombank vẫn quất mình lãi vay 13-14%/năm.

Túm lại, không có đủ tiền để mua nhà thì cứ thuê nhà mà ở. Có tiền thì ép người đang cắt lỗ mua cho rẻ lại có nhà ngay. Chớ có dại mà nuôi góp 3 năm cho một căn hộ mà không biết sau này bị ngược đãi mức độ nào. Hãy nhìn khách mua Origami mà cân nhắc. 3 năm quá dài, mọi thứ có thể thay đổi trong ngắn hạn. Bây giờ không phải là lúc đầu tư hay để dành vào căn hộ, mà là chi tiêu thông minh và lựa chọn có suy nghĩ.

Đây là quan điểm cá nhân của mình, người đã từng và đang sở hữu nhiều sản phẩm của Vin.

Mình welcome mọi phản biện cũng như gạch đá

(Theo Justin Nguyễn)


 

Nguyễn Bình

Phân tích sự khác biệt giữa Masteri Centre Point - The Origami - The Beverly và The Glory Heights

Hôm qua giờ thấy Glory Heights rần rần nóng hổi, dân tình bàn tán khu VHGR quá, tui ngồi lượm thóc để mọi người có thông tin, đỡ phải đi đọc nha...

P/s : Rất cần cho các bạn sale và NĐT làm tư liệu, rất dễ so sánh các dự án với nhau mà ko bị rối và mất thời gian, thanks Tg

  • Nguồn : Tg Ngọc Lục Bảo

Huyền Trang

Cảm ơn chia sẻ của a ạ .

Minh Duc Nguyen Van

Anh chia sẽ cũng đúng nhưng mỗi giai đoạn mỗi khác mà anh

Từ cơ sở hạ tầng, tiện ích rồi tình hình tài chính thị trường mà

Justin Nguyen

Minh Duc Nguyen Van 3 năm trước anh đã được xem hạ tầng của 5 năm sau rồi em. đó là chiêu bán hàng của Vin. Đúng là mỗi giai đoạn một khác, nhưng giai đoạn này chỉ nên đi thuê hoặc ép giá người cắt lỗ, ko nên mua góp, đó là quan điểm cá nhân anh.

Dy Nguyen

Em nghĩ nếu mua ở và tài chính ổn thì cũng nên cân nhắc tại giai đoạn này ạ.

Justin Nguyen

Dy Nguyen tuỳ quan điểm và nhu cầu từng người. Đối với anh, bây giờ nên thuê rồi tích luỹ và tính tiếp.

Dy Nguyen

Justin Nguyen dạ như em cũng đang như quan điểm anh là đi thuê trước rồi tích luỹ đủ mới cân nhắc. Chứ mua mà bị bẫy tài chính thì coi như xong anh ạ. Tư vấn khách thì chỉ tư vấn ở với tích luỹ tài sản sau này.

Văn Ngọc

chia sẻ rất thực tế

Justin Nguyen

Văn Ngọc cám ơn bạn đã đọc bài

Kulam Dang

Góc nhìn của Anh quá đỉnh và thực tế. Em nghĩ chính xác đến 90% rồi

Justin Nguyen

Kulam Dang có người nói 100% kìa 

Loc Hoang

Cảm ơn phân tích rất nhân văn của anh! Người từng trải !

Justin Nguyen

Loc Hoang cám ơn Lộc đã đọc bài. Chuẩn bị lên giáp cho khuây khoả và quên nó đi thoy

Duong Do  

Đầu tư thứ cấp giờ khó anh nhỉ

Justin Nguyen

Duong Do thứ cấp có khi tốt hơn sơ cấp ở thời điểm hiện tại. Quan điểm được việc hơn được giá đang khiến thứ cấp tốt hơn đó em.

Tiến Minh Huỳnh 

Em nghe lời anh

Khánh Đào

Tiến Minh Huỳnh tại em chưa đủ tiền mua đúng hem

Trần Thiên Bảo  

Sao anh lại so sánh với thị trường sốt sắng 2020 được ạ. CĐT ra hàng thời điểm 2023 này chắc chắn sẽ có giá bán + chính sách tốt hỗ trợ tốt hơn cho người mua. Kèm theo việc chờ đủ tiền mặt để mua nhà mà ko tận dụng đòn bẩy cũng rất rủi ro. Sau khủng hoảng, hạ tầng hoàn thiện... giá BĐS thay đổi thì cơ hội mua nhà ngày càng xa vời

Justin Nguyen

Trần Thiên Bảo anh chỉ nêu quan điểm cá nhân rằng sáng suốt lựa chọn và nhìn vào Origami để rút kinh nghiệm. giữa mua kèm chính sách hỗ trợ và đi thuê để tích luỹ và tính sau thì anh chọn cái thứ 2.

Trần Thiên Bảo 

Justin Nguyen PA2 em thấy có vẻ an toàn, nhưng nếu trong 3-5 tới thị trường hồi phục thì cơ hội mua nhà SG của người lao động càng bé đi.

Thêm vào đó việc Origami hay các phân khu khác rớt giá không phải là vấn đề của dự án. Mà là do chu kì kinh tế, bds khắp nơi đều giảm mạnh + người ngộp bank đa số là nhà đầu tư chỉ có 15% vốn tự có ban đầu, tận dụng đòn bẩy 80% để mong muốn kiếm lời trong thời gian ngắn hạn và tất nhiên là không thực sự có nhu cầu sử dụng tới căn nhà này ạ anh.

Zane Ho

Đây là phân khu cuối cùng. Chẳng còn sản phẩm nào để mà giảm giá. Giảm do thị trường, đó là nỗi đau của nhà đầu tư nhưng là cơ hội của người có nhu cầu thực. Rồi đây khi toàn bộ hạ tầng dự án hoàn chỉnh, kinh tế ổn định, giá lại tăng thôi. Đó là suy nghĩ của mình ở khía cạnh cư dân của VHGP.

Justin Nguyen

Zane Ho đó cũng là suy nghĩ và hy vọng chung của cư dân VHGP cũng như người kd bđs, mọi thứ sẽ tích cực. Nhưng hiện tại thì thuê để tích luỹ hoặc mua thứ cấp của người cắt lỗ sẽ ưu việt hơn mua sơ cấp của CĐT và thấp thỏm.

Nam Pham 

Mùa này nghĩ đến đầu tư rồi sau này bán lại thì nghĩ nát óc anh ạ . Dư tiền mua để đấy sau này cho con cháu thôi anh, mua ở thì chính sách này cũng quá tốt anh ạ.

Justin Nguyen

Nam Pham anh ko phàn nàn, thậm chí còn hoan nghênh chính sách mới của Vin vì giá trị hiện tại mang lại cho người có nhu cầu. Tuy nhiên, nếu chỉ bán cho đối tượng dư tiền mua cho con cháu sau này, như quan điểm của em, thì thị trường hẹp quá và khả năng thành công rất thấp.

Huỳnh Ngân Bhnt Generali

Dạ em đọc nhìu bài viết của anh Justin Nguyen lắm rồi! Bài nào cái lý cũng hơn 70%. Riêng bài này là 100% luôn ^^

Justin Nguyen

Huỳnh Ngân Bhnt Generali cám ơn “fan cứng” của bản tin chém gió. hihi

Nguyễn Đạt Tài 

Các bạn sales chào mua để ở, mua để cho con cái thì quá ổn chứ bảo 1-2 năm sau lời lắm là lừa dối KH anh a.

Justin Nguyen

Nguyễn Đạt Tài ở một phân khúc nhất định thì Vin chào Glory Heights thế này là đúng. Nhưng hiện tại thì khó. Đồng ý là giá nhà VHGP sẽ tăng nhưng trong vài năm tới là khó tăng lắm vì cung quá nhiều.

Thuỷ Nguyễn

Mua ở ok hoặc đầu tư dài hơi 5 năm ok á anh, còn ngắn hạn thì chưa biết

Justin Nguyen

Thuỷ Nguyễn mua ở mà có tiền liền thì ép giá người cắt lỗ là lợi nhất. còn đóng 1%/tháng trong 3 năm thì nên thuê và tích luỹ vẫn hơn. đó là quan điểm của anh

Thuỷ Nguyễn

Justin Nguyen dạ, đúng luôn anh, nếu mua ở thì ép giá người mua trước vào ở luôn. Anh là người đầu tư lâu năm nhìn là thấy ngay ha

Mai Huynh

MB đang cho vay 9.5% ak anh

Justin Nguyen

Mai Huynh chỉ là hđ vay mới thôi em. còn khách vay cũ ko có giá đó

Anna Nguyen 

Em đồng quan điểm 100% với anh! Nhiều người bảo ủa sao kể từ khi Rainbow ko bán Vin q9 nữa, em bảo bán rồi sau này gặp khách ko biết lấy gì che mặt.

Em chỉ bán ở Thảo Điền và Khu vực Thủ Thiêm!

Justin Nguyen

Anna Nguyen  cũng tuỳ quan điểm. nhưng với anh thì ko bao giờ mua thêm, chỉ lo bán ra và tạm biệt thôi.

Martin Hồ

Nếu cả thị trường đóng băng, thì tất cả các cdt đều phải hạ giá. Chứng khoán bds đều giảm giá 20 30% thì hàng cũ hay hàng mới đều phải giảm giá cả. Giờ cdt không ra hàng thì origami cũng có bán được đâu nếu không giảm giá. Do vậy thị trường xuống xui chịu, đổ thừa vì ng khác bán thì làm được gì. Đầu tư thi cos lời có lỗ thôi. Mua ck mà tt sập có đổ thừa bắt đền ông ctck hay môi giới được đâu. Nói về phân khu mới, vinhomes buộc phải linh động để bắt lại thị trường thôi. Bán cao ai mua? Thì phải bán rẻ hơn hoặc ngang giá nhưng trả chậm (phần hỗ trợ lãi ngân hàng = giảm giá). Cdt cũng là doanh nghiệp, cũng phải lo cho sống còn của cty của nhân viên chứ ai mà không muốn lợi nhuận cao tối đa. Có điều ttruong k chấp nhận nên phải có chính sách tốt hơn , giảm lợi nhuận đi mới bán được thôi

Trung Nguyen  

Martin Hồ cdt phải lo cho mình trước khi lo cho khách ^^ , chuyên hiển nhiên, chỉ có khách nào quá tin vào VINs thì chịu thôi . giống như e bán sỉ đồ tennis, bỏ sĩ xong sau 1 thơi gian còn tồn buộc phải hạ giá đẩy nhanh, bi sĩ chửi, kêu vậy mày ôm hết giùm tao đi tao để giá rẻ hơn sĩ cũ thì ko chịu ôm kk , thôi lo thân trước, bi chửi tính sau ^^

Justin Nguyen

Trung Nguyen hehe cũng có lý

Justin Nguyen

Martin Hồ mình ko đổ thừa CĐT vì có chơi có chịu. Chỉ nêu quan điểm rằng ít tiền thì thuê và tích luỹ thay vì góp, vừa đủ thì ép giá thứ cấp ngon hơn mua sơ cấp.

Nguyễn Minh Quang

Góc nhìn anh không sai nhất là khi anh nói về ông nội tech, quá hút máu !

Còn vấn đề còn lại luôn có sản phẩm và tệp khách phù hợp, quan điểm của em thấy có nhóm đối tượng mua ở tích sản căn nhà đầu tiên theo phương thức thanh toán số4, đóng 50% trong 3 năm đến nhận nhà và ân hạn gốc thêm support lãi tới 4 năm thì họ đi làm ổn định vẫn mua được căn nhà nhẹ đầu, có thời gian xoay sở tài chính tới 4 năm.

Justin Nguyen

Nguyễn Minh Quang 3 năm góp và nhận nhà, mọi thứ thay đổi nhanh lắm, kể cả cái sướng đc ở nhà mới cũng có thể thay đổi.

Sophia Nguyen

Cảm ơn bày viết rất hay anh! Cho em chia sẽ sẽ giúp được nhiều người lắm ạ

Phan Van Thanh

Mình ngộ ra rất nhiều từ các phân tích Bds từ Bạn, Tks

Hùng Vũ

Người trong cuộc lên tiếng thì sao mà cãi dc. A nói đúng còn nói to nói rõ nữa kkk

Justin Nguyen

Hùng Vũ hihi anh là nạn nhân nhưng có chơi có chịu thôi 

Lâm Bửu Yến

Đồng Nai núp bóng q9

Tích Ngô Trung

Lâm Bửu Yến q9 sao so dc với Đồng Nai hả bạn ?

Justin Nguyen

Tích Ngô Trung bạn ấy troll thôi mà, nhưng comment khôi hài này chỉ thiếu cây cầu là chuẩn

Quynh Chi Dinh

Phải công nhận anh quá có tâm, chia sẻ chân thực ko vì lợi ích cá nhân mà bóp méo sự thật!

Justin Nguyen

Quynh Chi Dinh vì anh là nạn nhân mà

Quynh Chi Dinh

Justin Nguyen thì quá trung thực còn gì,anh còn chỉ cho mọk người né chứ nhiều người âm thầm đâu buồn công khai@:)

Justin Nguyen

Quynh Chi Dinh nhìn cách Vin làm Vinfast là biết.

Khánh Đào

Quynh Chi Dinh hồi ảnh lời mấy khúc, ảnh có chia sẻ cho em hông?

Justin Nguyen

Khánh Đào với Vin chưa bao giờ sung sướng nha

Quynh Chi Dinh

Khánh Đào à thì chia sẻ có chọn lọc mà, chịu khó chia sẻ là tốt rồi, còn cái gì cũng hụych tẹt ra hết thì là NGU haha!

Huy Trương

Tuỳ vào người tư vấn nữa anh ,ở hay đầu tư, phân tích dòng tiền cho họ. Như khách của e lấy 2 căn Beverly mục đích để ở , đầu tư vin xác đinh tích luỹ tài sản dài hạn vì số lượng khá nhiều

Ưu điểm của Vin là môi trường sống tốt , tiện ích đầy đủ.

Một trong những lý do cắt lỗ là một số khách hàng chỉ có đủ tài chính 10-20 % chờ ân hạng rồi ra hàng nhưng nếu ko ra hàng được thì đến hạn ôm lãi gốc, gồng ko nổi nên bán lỗ dẫn đến kéo thị trường xuống ảnh hưởng đến khách hàng khác tiềm lực tài chính mạnh.

Đã mua thì phải đảm bảo dòng tiền ,đủ tiền đóng, ko cắt lỗ sẽ ko ảnh hưởng đến thị trường và khách hàng khác.

Justin Nguyen

Huy Trương có chơi có chịu. họ cắt lỗ cũng là một cách quân tử, biết giá nhà giảm nhưng ko phải ai cũng dám cắt lỗ, hộ gồng gánh để hy vọng sẽ có ngày ấm lại.

quan điểm của anh cho Glory Heights là khó thành công vì khách hàng có quá nhiều lựa chọn khác, kể cả gửi tiết kiệm lấy tiền lãi đi thuê tại VHGP, hoặc ít tiền thì cứ thuê và tích luỹ tiếp

Thuy Vu

Cái gì của Vin và Sun là em né hết

Justin Nguyen

Thuy Vu anh ko kịp né vì bị tấn công dồn dập bằng bom tấn. giờ rảnh mới kịp né thì muộn rồi

Liên Đinh

Chuẩn không cần chỉnh

HN Thanh

Nhà mình cũng có xu hướng thuê ở, vì có tiền cũng không mua được.

Le Tuyet Trinh

Kinh nghiệm xương máu !

Viết quá đúng luôn bạn ơi. Triệu like !

Trần Linh

Đúng rồi anh, em là môi giới từng bán Origami, phải nói rất bức xúc vì Vin chơi bài 10 booking 1 deal, tìm KH ra 10 booking rất khó rồi mua dc 1 deal thì ko đúng nhu cầu. Em bye bye Vin từ năm 2019 và thề ko bao giờ bán hàng cho Vin nữa. Còn KH mua á? Đừng tin những gì Vin nói mà hãy nhìn hậu mãi sau này.

Trung Nguyen 

hi thuê giờ ngon a, đang tính về đây thuê 18 20tr/1 tháng liền kề 7x17 a ^^

Tiendung Nguyen

Có xét thêm tính thời điểm trong chu kỳ kinh tế không anh?

AT Pham

Vin Tân Cảng thì bakon lại quá thành công .. giá lên min 2.5 -3 lần luôn… mọi người lời vin tan cảng qua vin q9 hầu hết đều bị kẹt vì giá k lên nhiều như kế hoạch… thêm ảnh hưởng vĩ mô nữa anh, chứ vĩ mô ổn em thấy vẫn rần rần… Nhưng cungz chính vì rần rần quá nên mới có hậu quả ngày hôm nay … Ai nhanh chân chạy em thấy vẫn thành công rực rỡ… mà! Tính tổng tài sản khách hàng vẫn lên nhiều và quá trời tiền

Khanh Nguyen

Haha, mình từng làm chủ đầu tư nên rất hiểu họ. View của anh rất có value

Tích Ngô Trung

Thực ra các chính sách nhắm đến nhà đầu tư , ko phải người có nhu cầu ở . Nhiều người tin rằng trong t htls sẽ bán dc hàng và kiếm lời . Tuy vậy , giá bán của tương lai cho sp tương lai , gồm cả lãi suất ko phù hợp trong mấy năm đó . Vậy là nhà buôn bòm bòm !

Hương Trà

Ai mua quả S10 ori thì giờ đc hưởng bom tấn hít bụi đường vành đai 3 

Thanh Trúc Nguyễn

Hương Trà Sao trong Vin bụi nhiều nhỉ? Nhà mình view nội khu xa công trình xây dựng mà bụi lớp lớp, mình chuyển qua quận 2 cạnh cao tốc ko một miếng bụi

Hương Trà

Thanh Trúc Nguyễn chị ra đường ngoài chỗ s10 ấy, hàng ngày thấy 1 đống công nhân đi qua đi lại sẽ hiểu tại sao

Đặng Nghĩa Bđs

Hôm nay họ ra sản phẩm này hướng tệp chân dung khách hàng mới, khác với sản phẩm ra trước đây á anh. Nước đi này khả năng vẫn gặt hái thành công

Truong An Nguyen 

Chính sách này rất khác so với Origami, nếu cá nhân mình bgio mua nhà lựa chọn giữa mua sang nhượng vào tiền một lần và mua theo tiến độ này, mình cũng rất cân nhắc khi chỉ tt 50% là nhận nhà và 4 năm tiếp theo ko phải lo nghĩ gốc lãi. Còn việc Techcombank là do a chủ tus vay thui, ngoài ra còn nhiều bank khác cho Vin vay khi KH chỉ đóng 10% đã ký đc HDMB.

Lê Thư Thư

Phân tích dễ hiểu và hay anh ạ!

Phuc Tran

Sẵn thẻ studio full 5tr490k

Ở được ngay

Bui Duc Tien

don gian la danh vao long tham va si dien thoi ! Central park hay gi do sao khong tu hoi la sang Central Park New York cho no tien so sach nhi?

Nguyen Tuan Anh

Vin nếu có tiền mua ở thì dc chứ đầu tư thì ko nên mua theo vay góp ngân hàng thì ko dc.

Hưng Truehome

bạn nói rất đúng

Mi Lo

Đồng ý 99% ah! Các vấn đề anh chỉ ra đều quá đúng với phân khúc này. Nhưng 1% còn lại thì sự khác biệt em nghĩ là nằm ở thời điểm, 2020 là cuối chu kỳ thì chỉ có loss, nx 2023-2024 là đầu chu kỳ mới, có thể kết quả là khác đó ah!

Giang YuMe

good idea a ah . thức thời

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác