Phong thủy năm 2022 Vận 8 thích hợp với nghề bất động sản ?!

 

Phong thủy năm 2022 Vận 8 thích hợp với nghề bất động sản ?!

GIỜ ĐANG Ở VẬN 8 NHỮNG NGÀNH NGHỀ LIÊN QUAN ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN, PHONG THỦY LÀM ĂN THUẬN LỢI BỐC PHÁT, CÓ TIỀN NÊN DỒN HẾT TIỀN MUA ĐẤT CÁT....CHỈ CÓ ĐƯỢC KHÔNG CÓ THUA

TAM NGUYÊN CỬU VẬN & SỰ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỜI SỐNG - KINH DOANH?

☯️ TAM NGUYÊN CỬU VẬN LÀ GÌ?

Trong văn hoá phương Đông có một tác phẩm Tam Nguyên Cửu Vận. Nội dung trong đó là cách phân chia thời gian được ghi chép trong Hoàng Lịch từ xa xưa. Dựa trên quy luật vận hành của vũ trụ và các hành tinh trong Thái Dương Hệ, nó có sự tác động làm ảnh hưởng trực tiếp đến mọi cá thể tồn tại trên Trái Đất.

Năm hành tinh lớn trong Thái Dương Hệ là Sao Thuỷ, Sao Mộc, Sao Hoả, Sao Thổ, Sao Kim, mà trong đó Sao Thổ và Sao Mộc là hai hành tinh có sự tác động nhiều nhất đến sự sống của Trái Đất.

Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong Thái Dương Hệ, nó có chu kỳ quay quanh mặt trời là 4.332,59 ngày người xưa quy ước tương đương 12 năm. Sao Thổ là hành tinh lớn thứ hai trong Hệ Mặt Trời nó có chu kỳ quay quanh mặt trời là 10.759,22 ngày, người xưa quy ước tương đương 30 năm.

Trong quá trình tự quay quanh mặt trời thì Sao Mộc và Sao Thổ cứ tương đương 20 năm lại cùng nằm trên một trục với mặt trời, nên người xưa coi sự trùng hợp đó là một vận.

Đây là sự vận động có tính quy hội, tuần hoàn theo những khoảng thời gian nhất định. Người xưa lấy thiên can địa chi làm căn cứ để định hình về thời gian, từ đó chia ra mỗi năm có 12 con giáp tương đương 12 tháng, mỗi một tên địa chi lại có 5 Can.

- Đứng đầu hàng Can là Giáp.

- Đứng đầu hàng Chi là Tý.

Ví dụ: Can thứ nhất là Giáp, Chi thứ nhất là Tý nên gọi là Giáp Tý. Sau nó còn các Can khác là Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý rồi lại quay về Giáp Tý.... 12 Con giáp x 5 Can thành một vòng Lục Thập Hoa Giáp 60 năm gọi là một Nguyên, tính từ Can nhất là Giáp, Chi nhất là Tý, Can cuối là Kỷ, Chi cuối là Hợi, nên trong Lục Thập Hoa Giáp bao giờ cũng khởi từ Giáp Tý và kết ở Kỷ Hợi. Mỗi Nguyên lại chia ra làm 3 vận, mỗi vận là 20 năm.

 

☯️ Tam nguyên là 180 năm còn gọi là Chính Nguyên, trong đó lại chia ra Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên.

Thượng Nguyên có 3 vận: Vận 1, Vận 2, Vận 3.

Trung Nguyên có 3 vận: Vận 4, Vận 5, Vận 6.

Hạ Nguyên có 3 vận: Vận 7, Vận 8, Vận 9.

Thế nên mới gọi là Tam Nguyên Cửu Vận là vậy.

-----------------------------------------------------------------

☯️ Trong từng vận, Thuỷ được coi như yếu tố sinh ra đầu tiên, còn gọi là "Nguyên Thuỷ".

Quy luật biến vận được tính theo hệ số mà phía sau của mỗi vận là cái sinh ra nó.

- Cho nên cái sinh ra Vận 1 (Thuỷ) là Vận 2 (Kim)

- Cái sinh ra Vận 2 (Kim) là Vận 3 (Thổ)

- Cái sinh ra Vận 3 (Thổ) là Vận 4 (Hoả)

- Cái sinh ra Vận 4 (Hoả) là Vận 5 (Mộc)

- Cái sinh ra Vận 5 (Mộc) là Vận 6 (Thuỷ)

- Cái sinh ra Vạn 6 (Thuỷ) là Vận 7 (Kim)

- Cái sinh ra Vận 7 (Kim) là Vận 8 (Thổ)

- Cái sinh ra Vận 8 (Thổ) là Vận 9 (Hoả)

Như vậy là khép kín một Tam Nguyên Cửu Vận từ Thượng Nguyên, Trung Nguyên đến Hạ Nguyên. Khi hết Hạ Nguyên vòng Tam Nguyên lại quay lại từ Thượng Nguyên và cứ thế xoay vòng theo thời gian vĩnh cửu. Chúng ta có thể tính theo quá khứ hay tương lai dựa vào nguyên tắc xoay Cửu vận của Tam Nguyên.

 

Cứ sau mỗi Tam Nguyên Cửu Vận, thì Vận 1 lại thay đổi. Nghĩa là:

- Tam Nguyên thứ 1 khởi từ Thuỷ vận

- Tam Nguyên thứ 2 sẽ khởi từ Mộc vận

- Tam Nguyên thứ 3 sẽ khởi từ Hoả vận

- Tam Nguyên thứ 4 sẽ khởi từ Thổ vận

- Tam Nguyên thứ 5 sẽ khởi từ Kim vận, rồi lại quay trở lại Thuỷ vận.

 

☯️ Như vậy một chu kỳ của Ngũ hành trong Tam Nguyên Cửu Vận sẽ là 5 x 180 năm là tròn 900 năm.

900 năm vòng khép kín của Ngũ Hành Tam Nguyên, gọi là Thiên vận.

180 năm một chu kỳ của Tam Nguyên gọi là Đại vận.

60 năm một chu kỳ của Hoa Giáp gọi là Trung vận.

20 năm một chu kỳ của Mộc tinh và Thổ tinh đồng hướng với mặt trời gọi là Tiểu vận.

-----------------

☯️ Trong chu kỳ Tam Nguyên gần đây nhất được tính như sau:

- Từ năm 1864 Giáp Tý là khởi đầu cho Thượng Nguyên.

- Từ năm 1924 Giáp Tý là khởi đầu của Trung Nguyên.

- Từ năm 1984 Giáp Tý là khởi đầu của Hạ Nguyên.

- Từ năm 2003 đến năm 2023 là chu kỳ giữa của Hạ Nguyên thuộc Vận 8. Chúng ta đang ở đây.

- Từ năm 2024 đến năm 2043 là chu kỳ cuối của Hạ Nguyên thuộc vận 9. Sau đó chu kỳ Tam Nguyên Cửu Vận lại bắt đầu từ Thượng Nguyên - vận 1 được tính từ năm 2044.

- Mỗi vận lại có tính chất ngũ hành khác nhau, nên đặc điểm sẽ khác nhau.

Trong đó:

Vận 1 là Thuỷ vận;

Vận 2 là Kim vận;

Vận 3 là Thổ vận;

Vận 4 là Hoả vận;

Vận 5 là Mộc vận;

Vận 6 là Thuỷ vận;

Vận 7 là Kim vận;

Vận 8 là Thổ vận

và Vận 9 là Hoả vận.

----------------

???? NẮM BẮT THỜI CƠ THEO TAM NGUYÊN CỬU VẬN

????GIAI ĐOẠN HIỆN TẠI LÀ VẬN 8 - THỔ VẬN

Ngành nghề phù hợp: Bất động sản, xây công trình, thẩm mỹ, nông nghiệp. Như ta đã thấy được thời điểm vừa qua có sự phồn vinh của bất động sản.

Vận 8 thuộc quẻ Cấn, Thiếu Nam, nên thế hệ thanh niên sẽ dễ đạt thành công ở tất cả các ngành nghề trong xã hội. Ví dụ: trong ngành Giải Trí nổi lên khá nhiều ca sỹ trẻ có ngoại hình đẹp và tài năng nổi tiếng, điển hình như Sơn Tùng MTP… nhiều thanh niên trẻ kiếm được tiền và giàu nhanh bất ngờ.

Quan sát Vận 8 ta thấy mọi chuyển biến của con người đều thuận theo quy luật của Vũ trụ, còn 4 năm nữa của Vận 8 (2020-2023) vẫn có thể phát triển về ngành Bất Động Sản.

 

???? THẾ VẬN 9 THÌ SAO?

Vận 9: thuộc cung Ly, ngũ hành thuộc Hoả, bởi vậy các ngành liên quan đến văn há sẽ phát triển mạnh mẽ.

Trên thế giới cũng sẽ xuất hiện những nhà Văn hoá tư tưởng lớn, nhiều loại hình văn hoá mới sẽ đan xen sự kế thừa văn hoá truyền thống.

Vận 9 đặc biệt chú trọng đến các vấn đề tâm linh, tôn giáo, văn hoá. Thời điểm này sẽ xuất hiện nhiều nhà tâm linh giỏi, đắc đạo trên tất cả các tôn giáo (đặc biệt là Đạo Phật. Đạo Phật trần gian sẽ có bước tiến mới lịch sử). Đây cũng là thời điểm phù hợp cho những ai tu hành chân chính, tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển về tâm linh sẽ xuất hiện những biến tấu Tâm Linh để trục lợi có tính chất buôn thần bán thánh.

Những năm gần đây, nhiều nước coi trọng các vấn đề về văn hoá và tôn giáo, nhiều nhà nước khuyến khích phát triển tôn giáo nhưng lại chi phối tư tưởng của tôn giáo, buộc tôn giáo phải đáp ứng những chính sách của nhà nước. Nhưng bên cạnh đó, nhiều nước dùng văn hoá, tôn giáo để điều phối, thúc đẩy, kiểm soát, nâng cao vị thế của quốc gia trên trường quốc tế. Ví dụ: Hàn Quốc đã dùng điện ảnh, ca nhạc để quảng bá văn hoá riêng đến các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

???? Vận 9 cũng là thời điểm mà thế hệ trẻ sẽ quan tâm nhiều đến văn hoá truyền thống và các lĩnh vực tâm linh huyền học. Sẽ có nhiều bạn trẻ tìm hiểu, học tập các bộ môn này, điều mà trước đây chỉ được coi là mê tín dị đoan, chính vì thế mà họ sẽ tìm ra cầu nối giữa văn hoá phương Đông và văn hoá phương Tây, vốn được coi là đối nghịch nhau.

Ngành Vui chơi giải trí có xu hướng phát triển, đặc biệt mạng xã hội có nhiều không gian cơ hội phát triển hơn nữa như (Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube...), mạng viễn thông 5G sẽ hình thành và phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có các ngành điện ảnh, hội hoạ, nghệ thuật, điện tử, khoa học internet (khoa học trên mạng), thông tin truyền thông, y dược, dầu khí, điện lực, khí thiên nhiên, hoá học, năng lượng mặt trời, tâm lý học (các ngành liên quan đến Tâm và Mắt), trí tuệ nhân tạo, xe thông minh, máy bay không người lái, người máy, hàng không, tên lửa, hệ thống giám sát, thông tin điện tử... sẽ phát triển không ngừng.

Trong kỳ môn, Ly là Cảnh môn- đại diện cho thiết bị điện tử, truyền thông nên phát triển mạnh trên phương tiện mạng internet, đặc biệt là thông qua các thiết bị kết nối internet

Ngành nghề du lịch vẫn phát triển, đặc biệt du lịch Tâm Linh sẽ phát triển đỉnh điểm ở vận 9, ngành bất động sản ăn theo trong khu du dịch cũng phát triển vì nhu cầu vui chơi giải trí tăng cao của người dân. Thế mạnh của Việt Nam có du lịch biển nếu biết khai thác thì sẽ rất phát triển.

 

???? Quẻ Ly: là trung nữ do vậy Vận 9 là thời vận cho phụ nữ trung niên lên ngôi chiếm vị thế cao trong xã hội, sẽ xuất hiện nhiều nữ trung niên thành công trong các lĩnh vực: kinh doanh, chính trị,... nhưng tỷ lệ ly hôn cũng sẽ tăng cao.

Vận 9: Về hướng nhà ở vượng nhất là phía Nam, nhà toạ Tý hướng ngọ là vượng sơn vượng hướng.

Nhưng, Vận 9 sẽ xuất hiện những khó khăn cho những ngành vận tải, giao thông, mậu dịch, sản xuất thiết bị máy móc, sản xuất sắt thép, luyện kim.

Vận 9 cũng có thể xảy ra những bất đồng chính kiến về chính trị xã hội, và tranh chấp lãnh thổ, leo thang xung đột và có nguy cơ chiến tranh.

 

( Theo Trường phái Phong thủy Lương Ngọc Huỳnh - Thạc sỹ Nguyễn Kính Cát – Hà Tùng )

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet