Phân Tích Bài Toán Kinh Tế Khi Mua nhà 0 đồng tại dự án Masteri Centre Point có lợi như thế nào

Phân Tích Bài Toán Kinh Tế Khi Mua nhà 0 đồng tại dự án Masteri Centre Point có lợi như thế nào ?! 

Phân Tích Bài Toán Kinh Tế Khi Mua nhà 0 đồng tại dự án Masteri Centre Point có lợi như thế nào ?! 

Ví dụ căn 1 phòng ngủ với diện tích 56m2, 3.5 tỷ, vay 35 năm từ Techcombank.

- Được vay 100% 3,5 tỷ đến khi nhận nhà mà không trả lãi và gốc.
+ 30% = 1,05 tỷ chứng minh bằng tài sản.
+ 70% = 2,45 tỷ chứng minh bằng thu nhập ngân hàng giải ngân.
❤ Cho nên Anh/ Chị mua nhà hầu như không tốn đồng nào.

❤ Trong thời gian 2 năm đến trước khi nhận nhà, Anh/ Chị có thể chuyển nhượng mà không tốn tiền phí trả nợ trước hạn => rất thích hợp cho anh chi đi đầu tư, thay vì dùng 3,5 tỷ để mua nhà Anh Chị có thể đầu tư vào dự án khác, mua thêm căn hộ, mua đất nền hoặc ít nhất gửi tiết kiệm lãi suất 6% trong 24 tháng lãi suất thu về 420tr (chưa tính đến lạm phát, trượt giá của tiền đồng).

☘️ Dự án Masteri Centre Point giao nhà 30/06/2023, giá hiện tại rất thấp 60-70tr/m2.

Theo khảo sát giá căn hộ tại TPHCM mỗi năm tăng tầm: 10-15% ( thực tế nhé). Vậy căn 3,5 tỷ sau 2 năm tăng trung bình 700tr - 1,05 tỷ. Trong khi quý khách không mất đồng nào để mua với chính sách mua nhà 0 đồng. 

❤️ Lợi nhuận 420tr+700tr = 1,120tỷ
☘️ Nếu anh Anh/Chị có nhu cầu ở thì từ lúc mua nhà đến 2 năm sau Anh/chị để dành tất toán 30% 1,05tỷ để nhận nhà.

 Ngày 30/06/2023, mới bắt đầu trả lãi và gốc, mỗi tháng trả gốc 5,8tr+ lãi 18tr=23,8tr/tháng.

 

TUY NHIÊN TRÊN ĐÂY CHỈ LÀ PHÂN TÍCH THEO CHIỀU HƯỚNG TÍCH CỰC CỦA MÔI GIỚI DÀNH CHO ANH CHỊ KHÁCH HÀNG ! HÃY CẨN TRỌNG !!! 

"Chuyện mua nhà 0 đồng = Tay 0 bắt nhà"

 

…Nôm na của chính sách “mua nhà 0 đồng” = “nhà đổi nhà 0 đồng” = “mua nhà lãi suất 0% trong vòng Z tháng” thế này:

 

+Khách hàng đang sở hữu sổ tiết kiệm hay 1 tài sản X nào đó gọi là tài sản đảm bảo tự dưng được các chủ đầu tư thủ thỉ hướng sang sở hữu thêm một dòng bđs Y hơi xa xa một tí gắn mác là cao cấp với sự bảo lãnh từ phía ngân hàng chấp nhận cho vay 100% để mua.

 

+Chủ đầu tư sẽ vẽ ra những viễn cảnh hết sức là tươi sáng đó là từ một cái nhà mà tốc biến thành hai căn nhà ghê chưa, ghê chưa... Có thể cho thuê lại 2 bđs ấy mỗi tháng hàng chục triệu rồi lấy đó trả lãi ngân hàng cứ gọi là vô tư, nhẹ tểnh tềnh tênh

 

+Tiếp đó khi đã xuôi xuôi tai thì ban đầu người mua sẽ phải thanh toán thường là 30% giá trị bđs Y. Đừng “no nắng” 30% này sẽ chính là tương đương với giá trị tài sản X hoặc sổ tiết kiệm của khách thế chấp vào ngân hàng và có nghĩa là mua nhà 0 đồng nhưng thực chất là mua nhà thế chấp nhà, thế chấp sổ tiết kiệm. 70% còn lại của bđs Y, khách phải trả thì chủ đầu tư sẽ ban cho khách hàng gọi đó là ân hạn nợ gốc, lãi suất 0% trong vòng Z tháng (tuy nhiên cái gọi là ân hạn nợ gốc, với lãi suất 0% trong vòng Z tháng thực ra là bđs Y đó đã bị cđt cộng hết lãi suất vào giá bán rồi, tức là người mua theo hình thức này sẽ chỉ tạm thời được ăn no ngủ kỹ từng đó tháng thôi nhưng lại phải mua với cái giá cao hơn so với giá người khác không vay rồi nên không có gì là ân huệ ở đây cả)

 

…Vậy hình thức này có khác gì chuôi và lưỡi?

 

+Chủ đầu tư vừa bán được hàng, được nhận đủ 100% giá trị căn hộ mà phía ngân hàng lại có thêm con nợ là khách hàng với con tin là tài sản đảm bảo bị định giá thấp hơn khoảng 50-60% giá trị. 

 

+Về phía khách hàng “đang lanh đang yền” bỗng tự dưng cầm đằng lưỡi tức là tự nhiên phải dùng đòn bẩy tài chính vay 100%, gánh lãi suất và thế chấp cả 2 bđs X và Y. Sau thời gian hết hạn 0% lãi suất thì việc trả lãi hàng tháng sẽ lên tới hàng chục triệu đồng, rơi vào cảnh chạy trả nợ từng tháng. Nếu dịch dã thu nhập không đáp ứng đủ, cho thuê méo mặt thì nguy cơ mất cả chài lẫn chì. Đến lúc giật mình tỉnh giấc muốn bán lại tài sản thì hỡi ôi họ khả năng cao sẽ bị mất quyền quyết định tài sản của mình và phải cắt một cái LỖ to tướng hơn Lỗ Chân Lông.

 

Từ đây đặt ra câu hỏi tại sao cđt lại đáng yêu và có chính sách dậy mùi thơm thế chứ lị? 

 

+Khả năng cao là bđs đang ế, vì ế nên mới thế giống như một người con gái dung mạo tầm trung nhưng phết phấn son vào tuyển người yêu mà ra giá đắt quá mãi chưa có anh nào theo nối nên đành phải hạ giá chỉ cần anh nào có tài sản, có sổ tiết kiệm là có thể rước về rồi.

 

+Hay ví dụ khác ông A đang có người vợ rất đảm đang xinh đẹp tự dưng có con giáp thứ 13 tới mơi mơi. Thế là ông A đùng đùng đòi bỏ vk phân chia tài sản (giống như thế chấp ngân hàng) rồi cung phụng em 13. Sau một thời gian em 13 ân hạn cho giao lưu thoải mái thì tới khi ông A đuối quá không cung phụng nổi tức là trả lãi thì khéo cả đời còng lưng chạy chạy theo em 13 và mất luôn người vợ hiền thảo

 

+Hoặc tỉ dụ trong tay ông B đang ở thành phố có cục Vàng Ta tự nhiên có một tiệm trang sức đặt ở vùng ven chuyên kinh doanh vàng Tây. Tiệm trang sức ra rất nhiều mẫu mã bắt mắt nhưng không có khách thế là mới khuyên ông B thế chấp cụng vàng Ta vào ngân hàng và mua trang sức bằng vàng Tây nhưng với giá là vàng Ta…

 

+Nôm na ví dụ khác hơi mang tính ẩm thực một chút là: Quán th. ịt cờ hó nọ ở rất xa kinh doanh e ẩm lắm vì bị mang tiếng bán đắt. Thế là ông chủ quán mới nghĩ cách lôi kéo khách hàng: 

 

“Cho khách đến ăn thịt cờ hó ko phải trả tiền trong vòng 2 năm miễn sao là khách phải nuôi một con cờ hó và bắt buộc phải dẫn người bạn trung thành đó của mình giao cho lò mổ bên cạnh nuôi. Nếu sau 2 năm đến lúc thanh toán tiền ăn miễn phí cờ hó mà ko có khả năng trả thì lò m.ổ kia sẽ thịt con ki ki kia luôn”

 

…Đại khái là như vậy nên người mua chọn phương án này cần phải cân nhắc thật kỹ.

 

…Tóm lại thay vì chính sách nọ kia thì tốt nhất là nên hạ giá bán nhà về với mức thị trường chấp nhận được!

(Chợ Đất sưu tầm)

Có thể bạn nên biết: ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH TRONG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

7 BẪY CÂU CHỮ TRONG HĐMB NHÀ ĐẤT