Phân khúc sản phẩm Bất Động Sản nào đang khó thanh khoản nhất năm 2023 ?!

Lượt Xem: 282 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 14:58:56 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Qua khảo sát hơn 80.000 tin đăng bán nhà đất đang hoạt động trên các nền tảng đăng tin trực tuyến, trên 22% số này đã đăng bán trên 3 tháng.

 

 

Phân khúc BĐS nào đang khó ra được hàng nhất?

Qua khảo sát hơn 80.000 tin đăng bán nhà đất đang hoạt động trên các nền tảng đăng tin trực tuyến, trên 22% số này đã đăng bán trên 3 tháng.

Phân khúc bất động sản khó ra hàng nhất 2023

Thống kê theo loại và khu vực :

Quận 7 dẫn đầu về số lượng tin đăng bán trên 3 tháng còn hoạt động. Hơn 30% số tin bán nhà đất tại Quận 7 đã được đăng bán với thời gian trên 3 tháng là một tỷ lệ khá lớn. Điều này cho thấy thị trường bất động sản đang chậm lại trong khu vực này. Đáng chú ý, hơn một nửa (55,9%) số tin đăng này là bán căn hộ chung cư, cho thấy phân khúc này có thể đang khó "ra hàng". Nguyên nhân có thể do quá nhiều căn hộ chung cư đang được bán trên thị trường tại Quận 7, kèm theo nhu cầu thị trường giảm dẫn đến thời gian đăng tin kéo dài.

Thống kê này cũng cho thấy phân khúc nhà mặt tiền có tỷ lệ tin đăng bán trên 3 tháng còn hoạt động thấp ở hầu hết các khu vực, cho thấy thanh khoản loại bất động sản này tốt hơn các loại khác.

Thống kê theo loại và mức giá :

Hơn 6.000 trong số 21.000 tin đăng bán căn hộ chung cư đang hoạt động đã đăng bán hơn 3 tháng nhưng hiện vẫn còn "nạp vip", chiếm tỷ lệ 28,2%. Điều khá bất ngờ là đa số có mức giá đăng bán từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ, phân khúc giá được cho là phổ biến và phù hợp với nhu cầu thị trường.

Biệt thự và nhà mặt phố trên 10 tỷ có lẽ đang gặp vấn đề về thanh khoản, đa số các tin đăng bán biệt thự, nhà mặt tiền trên 3 tháng đều tập trung ở mức giá này.

Việc thống kê chính xác nhu cầu bán, thời gian giao dịch của bất động sản trên thị trường là điều bất khả thi. Trên cơ sở dữ liệu về tin đăng bán trên các nền tảng trực tuyến, chúng tôi ước lượng về tính thanh khoản của bất động sản trên thị trường dựa vào thời gian đăng tin trên các nền tảng trực tuyến, và tổng hợp thành báo cáo trên. Báo cáo trên không loại trừ trường hợp các bất động sản vốn đã không phù hợp với nhu cầu thị trường, dù đăng bán thời gian bao lâu đi nữa cũng khó giao dịch.

(Theo Biggee)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác