NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Lượt xem: 330 ||| Ngày đăng: 2023-06-06 14:38:27 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Thứ nhất là đặt kỳ vọng quá cao. Khách hàng muốn tìm được căn nhà vừa đẹp, đầy đủ tiện ích nhưng lại có giá rẻ. Thường thì số lượng căn hộ này rất hiếm và sẽ sớm bán hết khi được tung ra thị trường.

  • Do vậy, khách hàng chỉ có thể chọn 2 yếu tố: nếu đẹp và nhiều tiện ích thì giá sẽ cao; nếu đẹp giá thấp thì sẽ xa trung tâm, xa tiện ích; nếu vị trí tốt, nhiều tiện ích giá lại thấp thì căn hộ sẽ gặp vấn đề tiềm ẩn về phong thủy hoặc kiến trúc.

Thứ hai là chưa xác định rõ khả năng chi trả khi mua nhà. Đa phần khách hàng thường tìm nhà trước khi tính đến phương án chi trả. Môi giới khuyên người mua nên tìm ngân hàng, xác định khoản vay phù hợp với phương án chi trả sau đó tìm nhà theo khoảng tài chính cho phép.

Thứ ba là chưa chuẩn bị kế hoạch tài chính đầy đủ. Bên cạnh khoản đặt cọc và mua nhà, khách hàng còn phải chuẩn bị cả phí giấy tờ, thủ tục và chi phí tu sửa sau khi nhận nhà, tránh vỡ kế hoạch tài chính.

Thứ tư là khăng khăng làm việc với chủ nhà thay vì môi giới. Nếu làm việc với chủ nhà trong tâm thế lo lắng, bỡ ngỡ thì sẽ dễ bị người bán lấn át, chèn ép. Vậy nên khách hàng lần đầu nên có môi giới đi cùng để quá trình làm việc được suôn sẻ.

Thứ năm là thiếu quyết đoán. Đa phần mọi người lần đầu giao dịch số tiền lớn sẽ thường tham vấn nhiều bên. Tuy nhiên, càng hỏi thì càng phát sinh vấn đề, càng chần chừ thì sẽ mất đi cơ hội tốt. Nhiều trường hợp khách hàng mua phải giá cao trong thời điểm thị trường nóng sốt vì thiếu quyết đoán.

Hồi xưa mình cũng có suy nghĩ này là tự mình làm mọi việc nhưng khi vào nghề rồi mình hiểu các giấy tờ thủ tục pháp lí nếu người không rành sẽ làm rất lâu. Thay vào đó hãy trao quyền cho người khác làm việc họ rành sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

(Theo Lưu Nguyệt)


 

Mình xin chia sẻ 1001 câu chuyện khi đi mua nhà của một người lần đầu tiên mua nhà. 

Mình không có người quen bên BĐS nên cũng mày mò các group Fb đăng tin chia sẻ nhu cầu, điều kiện để các anh chị em gần xa giới thiệu cho một căn nhà vừa ý để có chỗ ở ổn định. Tài chính mình chỉ khoảng x.xxx thôi và nêu ra các điều kiện mong muốn về căn nhà gồm diện tích, hẻm, khoảng cách từ chỗ làm đến chỗ ở… abcd.
Và sau đó mấy chục anh chị MG tiếp cận nhắn tin/gọi…
- Mình nghe lời từ một số người đã mua trước, mình xin sổ trước khi xem để cho bạn bè ngó qua coi ổn ko. MG từ chối cho xem sổ rồi chửi mình bảo luồn cò 
- Mình không xin sổ nữa chọn cách tin tưởng và nhắc đi nhắc lại chục lần về nhu cầu, “chị hãy tin ở em”, “em hãy tin anh”, “yên tâm nhà đẹp như mơ coi xong về anh gửi sổ”. Và cuối cùng thì phần lớn các căn đẹp như mơ thì sổ quy hoạch, lộ giới, đường lưới điện, diện tích không công nhận….vv
- Căn nhà rất okie mình hài lòng, tỏ ra thiện chí mua, sau khi chủ thấy thiện chí mua quyết định tăng giá lên 200tr với lí do “bà xã anh không đồng ý bán giá này, sau khi cân nhắc thì …”, sau đó về nhà nhận được sổ quy hoạch hết 9/10 căn nhà ????
- Mình được dẫn dắt đi từ nhà này tới nhà khác, không cần phân biệt lộ giới quy hoạch và có ko đúng vị trí mong muốn miễn là có nhà các bạn dẫn đi hết “em có căn này chủ ngộp bank mới báo, gần đây chị yên tâm theo em, qua đó mình coi nhà ổn rồi xin xem sổ luôn nha chị”
- Các bạn MG giải thích cho việc sổ quy hoạch, lộ giới… “chị có bao nhiêu tiền đó mà chị đòi hỏi này kia, do nó bị như vậy mới có giá đó”, “quy hoạch là chuyện bình thường mà chị, người ta vẫn ở đầy kìa”… Quy hoạch hay Lộ giới là việc rất bình thường nhưng giá cả hoàn toàn không phù hợp và có những căn phần công nhận chiếm 3/4 căn nhà nhưng đến khi xem nhà xong rồi mình xin xem sổ, sau đó tự phát hiện. 
Phần lớn điều trải nghiệm không tốt của mình là từ các bạn MG. 
Mình chọn cách nói rõ và tin tưởng các bạn, các bạn sợ mình luồn cò không gửi sổ để rồi xem xong kiểm tra sổ thấy ko đủ như điều kiện đã hứa hẹn ban đầu. Các bạn là người môi giới chuyên nghiệp, các bạn không phân biệt được đâu là khách thật sự có nhu cầu? 
Mình biết đâu đó vẫn có khách này khách kia, cả trăm câu chuyện về khách luồn cò… và ngược lại ở phía khách hàng như mình cũng rất nhiều vấn đề không hài lòng khi làm việc với một phần lớn các bạn MG. 
Môi giới là trung gian hỗ trợ cho người mua và người bán, bạn làm việc chuyên nghiệp hỗ trợ cho một người hài lòng là bạn sẽ được khách hàng giới thiệu bạn đến thêm 10 người bạn khác của họ. Làm việc tử tế chuyên nghiệp sẽ gặp được khách thiện chí ạ. Môi giới và cò đất hoàn toàn khác biệt về kỹ năng và sự chuyên nghiệp ạ. 
Mình có khá nhiều bức xúc tuy nhiên vẫn tin thiện chí sẽ gặp được MG chuyên nghiệp.

(Theo Phương Nhi)


Lê Nguyên Phi

Rồi bạn đã mua được nhà ưng ý chưa? Mình cũng có sao nói vậy với khách nên là chưa có chốt luôn.

Trương Ngọc Giàu

Rồi mua được chưa, qua đây tui gthiêu cho nèk. Bao uy tín. Khu vực long an

Duyên Hoàng

Trương Ngọc Giàu bạn ở Long An thì tư vấn giúp mình với được k ạ? Mình đăng bài mà ad k duyệt. Mình tìm được nơi ưng ý rồi, đất đô thị, đường ô tô hẻm 4m ngay thị  trấn Cần Giuộc, từ đường Nguyễn Thị Bẹ chạy vào hẻm khoảng 100m. 53m2 giá 900 thì giá này ok k b? Cám ơn b, nhờ b tư vấn giúp mình nhé

Tran Thien

Trương Ngọc Giàu bạn ở Long An thì tư vấn giúp mình với được k ạ? Mình đăng bài mà ad k duyệt. Mình tìm được nơi ưng ý rồi, đất đô thị, đường ô tô hẻm 4m ngay thị  trấn Cần Giuộc, từ đường Nguyễn Thị Bẹ chạy vào hẻm khoảng 100m. 53m2 giá 900 thì giá này ok k b? Cám ơn b, nhờ b tư vấn giúp mình nhé

Ruby Lee

Mình ko biết có luồn cò ko. Nhưng nhà mình bán, bạn kia vào inb trực tiếp hỏi rồi, xem sổ các kiểu, biết mã căn các kiểu xong vẫn đến vs cò để cò lấy của nhà mình 20tr. Đến lúc mình check HĐ cọc mới biết vì mình đi vắng. Cũng khá bực !!

Vũ Ngọc Phúc

Cảm ơn chị đã chia sẻ bài viết và có những góp ý rất hữu ích. Con đường trở thành Môi giới BĐS chuyên nghiệp không dễ dàng, những chia sẻ của chị thực sự giúp ích cho em và các bạn khác rất nhiều.

Bùi Minh Nhật

Bạn nên xem xét mức giá thị trường khu vực đó như thế nào trước để tránh đưa mức ngân sách không thực tế với khu vực mong muốn (hơi khó vì giá ảo bây giờ rất nhiều nhưng nên chịu khó). Thứ 2 những môi giới ko dám gửi sổ tốt nhất ko nên làm việc vì như bạn nói nó sẽ có vấn đề gì họ ko muốn khách biết. Thứ 3, khi đã thích căn nào nên để môi giới làm việc giá với chủ nhà vì họ chuyên làm việc đó, tránh dc tình trạng mua bán 2 lời hoặc không chốt dc giá tốt. Chia sẻ của một môi giới lâu năm có tâm. Mong bạn sớm tìm dc nhà như ý

Tuân Nhà Phố

Ko đưa sổ có 2 trường hợp.
 1 là : sổ không có được đẹp
 2 là : họ muốn gặp trực tiếp khách
Còn tui là tui lia luôn cái sổ cho khách, hình ảnh đầy đủ. Thích , ok hết thì mình hẹn gặp chủ. Rồi ưa nữa thì mình làm giá . Vậy cho mau, Mg thì bán 1 phân khúc thôi, một loại hình bds thôi. Loại nào củng nhãy, nhạc nào củng chơi thì củng hãm. Khách thì làm ơn sau khi nhận thông tin, gặp chủ này nọ thì đừng có luồn lách đánh võng với mg là dc. Đâu có gì là miễn phí.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác