Những sai lầm mà nhà đầu tư bất động sản mới gặp phải

Những sai lầm mà nhà đầu tư bất động sản mới gặp phải

Trong thời gian vừa qua có nhiều anh chị nhà đầu tư bất động sản F0 nhờ giúp đỡ và hỗ trợ. Thảo đã đúc kết được các vấn đề như sau.

    NHỮNG VẤN ĐỀ NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ MỚI GẶP PHẢI

    1. Các anh chị nên xác định chính xác mình là ai?  Và khả năng tài chính của mình như thế nào? Phân khúc bất động sản nào? Thị trường khu vực bds mà anh chị muốn đầu tư? Lý do tại sao lại đầu tư ở khu vực đó, tiềm năng tăng trưởng và tỷ suất sinh lời. Từ đó anh chị lập kế hoạch và mục tiêu hành động.

    2. Bất động sản là ngành kinh tế tài chính, yêu cầu sự phân tích và tính toán rõ ràng, chính xác. "Em đầu tư mua lô đất em nghe môi giới bđs, có môi giới bảo lô đất không dính quy hoạch, có môi giới bảo là dính quy hoạch. Em nghe người dân bảo như vậy và như vậy". Tiền của bạn dùng để đầu tư bds sinh lời, cái lỗ hổng kiến thức nghe người này người nọ, anh chị thiếu kiến thức thực chiến về bđs.
 
   Trong khi đó, xã hội có người có kiến thức về bds và có người không có kiến thức bds. Anh chị phụ thuộc quá nhiều vào kiến thức của người khác. Bản thân anh chị phải là người có kiến thức trải nghiệm về bds để hạn chế bớt rủi ro không cần thiết khi đi đầu tư.

Anh chị có bất động sản đầu tư muốn bán nhưng sợ bị bán hớ, sợ bị sale ép giá ?! 

Anh chị lại thiếu kiến thức về thẩm định giá bđs là như thế nào so với thị trường?

   Có nhiều anh chị cảm thấy kinh doanh bds phức tạp quá nhưng vì thấy nhiều người giàu lên nhờ bđs. Anh chị gửi gắm niềm tin và tiền bạc vào môi giới bđs. Môi giới thì cũng hên xui có người tốt và cũng có người xấu, có người có kiến thức bds và có người thì hạn chế về kiến thức về bds, trình độ. Đầu tư theo hên và xui, đầu tư theo may mắn. Nếu gặp người môi giới tốt nhiệt tình thì hên, gặp môi giới không tốt là xui.

    3. Áp dụng kiến thức bất động sản mà ít sự sáng tạo. Hiện nay có rất nhiều anh chị tư vấn đầu tư bđs trên cộng đồng mạng. Mỗi anh chị có các sở trường, điểm mạnh khác nhau. Ví dụ đơn cử như sau: khi đi mua đất thì tránh mua đất dính quy hoạch. Có anh chị khuyên nên mua. Kiến thức ở đây không có đúng hay sai mà là sự tương đối. Đúng với người này nhưng lại sai đối với người khác.

     Đối với các anh chị nhà đầu tư fo mới tham gia thị trường đầu tư nên đầu tư vốn ít, nên đảm bảo sự an toàn và ít rủi ro. Khi mua đất anh chị cần nên check quy hoạch thật kỹ để tránh mất tiền oan.

    Đối với nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức dày dặn về thị trường bđs, có quan hệ thông tin quy hoạch, có tài chính, có mối quan hệ chính quyền thì họ thích đầu tư đất dính quy hoạch. Đất quy hoạch dự án, đất quy hoạch dự án khu đô thị khi bị thu hồi sẽ được đền bù theo giá thị trường. Nhà đầu tư hưởng lợi chênh lệch về giá bán.

    Khi đã tìm tòi thì phải hiểu rõ cặn kẽ vấn đề, phân tích và áp dụng phù hợp với điều kiện của bản thân.

   Khát vọng làm giàu từ bds, khát vọng tự do tài chính được xây nên từ tầm nhìn và sự hiểu biết, sự tìm tòi, tư duy ham học hỏi. "Thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường bớt đổ máu". Đó là cách làm giàu an toàn và bền vững nhất.

(Theo Thu Thảo)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679