Nhận định thị trường đầu tư bất động sản Sài Gòn 2022

Lượt xem: 1090 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Nhận định thị trường đầu tư bất động sản Sài Gòn 2022

(Bài viết chia sẻ góc nhìn cá nhân của tác giả Phạm Hồng Phong)

View Triệu Đô !

Dạo gần đây em có đi khảo sát tìm hiểu nhiều nơi có vị trí và giá cả còn tốt để đầu tư cho khách hàng của mình, cũng có thể an cư nếu như có thay đổi nhu cầu mua lúc đầu, phạm vi không quá xa trung tâm TP.HCM.

Mà còn có tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai sắp tới, nên em tìm hiểu được 1 hạ tầng quy hoạch được đề xuất đưa ra phương án triển khai năm 2017 ( của cố phó chủ tịch TP.HCM ông Lê Hoà Bình ) đã và đang đền bù giải phóng mặt bằng vài năm nay tại TP.HCM là "tuyến đường đại lộ ven sông Sài Gòn".

Điểm đầu là từ bến Bạch Đằng của quận 1 tới điểm cuối là cầu Bến Súc của Củ Chi, được quy hoạch 50m và có 4 làn xe chạy (hình dưới)

Đầu tư bất động sản Củ Chi ?! Điểm đầu là từ bến Bạch Đằng của quận 1 tới điểm cuối là cầu Bến Súc của Củ Chi, được quy hoạch 50m và có 4 làn xe chạy

Có 3 vị trí em thấy " lý tưởng" nhất để đầu tư ở dọc cái dự án hạ tầng này. Khu vực Bình Lợi của Bình Thạnh, khu vực Vườn Lài của Quận 12, khu vực An Phú Đông 25 của quận 12. Khu vực đường Bình Lợi giá trung bình 180tr/m2 ngân hàng định giá sơ bộ cho vay 125 triệu/m2, khu vực đường Vườn Lài giá trung bình 90 triệu/m2 ngân hàng định giá sơ bộ cho vay 55 triệu/m2, khu vực đường An Phú Đông 25 giá trung bình 60 triệu/m2 ngân hàng định giá 43 triệu/m2.

3 khu vực này thì đường Bình Lợi xây dựng dày đặc, ít còn đất trống và xây dựng quy hoạch đồng bộ vì ở đây chỉ tàng là đất dự án, gần trung tâm nên giá mấy năm nay tăng là hợp lý.

Đường Vườn Lài còn khá hoang sơ, đất nhiều người thưa nhưng bị môi giới địa phương bơm thổi quá ghê nên giá nhảy múa quá dữ, nên đại đa số là người mua đầu tư còn người có nhu cầu ở thật sự chưa về.

Đường An Phú Đông 25 khác Vườn Lài mặc dù vị trí xa trung tâm hơn nhưng dân cư đông đúc hơn mặc dù cũng bị môi giới địa phương bơm thổi nhưng bị " xịt " nên tăng không quá nhiều vài năm nay như khu Vườn Lài.

Vị trí và view khu vực Bình Lợi view đối diện Hiệp Bình Chánh của TP Thủ Đức, có Gigamall trung tâm mua sắm xịn nhất khu Đông, có cầu Bình Lợi nối ra quốc lộ 13 và đường Phạm Văn Đồng nên rất thuận tiện việc di chuyển.

Vị trí và view của khu vực Vườn Lài view đối diện anh chàng tai to mặt lớn Vạn Phúc City ở Thủ Đức, cũng khá thuận tiện khi di chuyển ra cầu sắt An Phú Đông vào trung tâm, vị trí khá đắc địa nhưng khá giống với bán đảo Thanh Đa ở Bình Thạnh khi còn khá thiếu dân cư. Vị trí và view của khu vực An Phú Đông 25 view đối diện TP Thuận An của Bình Dương người chị sinh sau đẻ muộn nhưng ăn mau chóng lớn, vị trí cũng không quá gần nhưng không quá xa trung tâm nên cũng thuận tiện di chuyển.

Một vài thông tin ngoài lề bài viết,

Trong tháng 4 và tháng 5 năm nay nhà nước sẽ bắt đầu giải ngân gói đầu tư công 2021 - 2025 với tổng giá trị lên đến 2.800.000 tỷ để kích thích và phát triển kinh tế.

Những hạ tầng : Vành Đai, tuyến Metro, Cao Tốc, Đại Lộ Ven Sông, Phát Triển Các Thành Phố Vệ Tinh .v.v... sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, mặc dù sẽ khiến lạm phát tăng cao, nhưng qua những kinh nghiệm có từ trước đây và anh hàng xóm Trung Quốc.

Chắc chắn rằng chính quyền nhà nước sẽ giải ngân từ từ và kiểm soát được lạm phát bằng cách cố định lãi suất ngân hàng rồi hổ trợ các doanh nghiệp vay lãi suất ưu đãi phục hồi việc kinh doanh. Hiện đang có biện pháp mạnh, cấm tách thửa phân lô trên các tỉnh thành trên cả nước, tương lai sẽ áp dụng toàn quốc. Khiến các Cá Mập, Cá Heo không còn có thể làm sốt ảo nhiều địa phương, có thông tin hạ tầng được triển khai như thời gian mấy năm gần đây.

Tình hình dạo này thì các anh quan chức vi phạm trong việc giao đất, phê duyệt sai trái các dự án hạ tầng và tỷ phú có liên quan tới việc lừa đảo, làm ảnh hưởng xấu tới thị trường đầu tư ở Việt Nam. Đã bị bế đi rất nhiều, mong rằng thời gian sắp tới thị trường đầu tư Bất Động Sản & Chứng Khoán ở Việt Nam sẽ minh bạch và rỏ ràng hơn để nhà đầu tư không còn bị thiệt thòi nữa.

(Theo Phạm Hồng Phong)

Khôi Võ

chiến lược phát triên ưu tiên hướng đông nhé: tâm là HCM hướng về sân bay long thành và cảng cái mép=> ưu tiên vành đai, cao tốc biên hòa- vũng tàu,.... những dự án này quy hoạch trên 10 năm chưa triển khải nổi thì d/a ven sông này chờ hơi lâu

Hoàn Nguyễn

Giờ chỉ còn tay to mới có khái niệm #đầutư ở SG em, giờ dạt xa bờ hết rồi, điển hình là dak nông vs ven bình thuận.

Em nhắm khách tay to hơi cực vì mấy ổng thường ko cần sale hoặc nói nhẹ là cần sale "có duyên" dữ lắm.

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác