Nhà là nơi xây tổ ấm hay chỉ là trạm dừng chân ?

Lượt Xem: 92 ||| Ngày Đăng: 2024-05-23 15:58:03 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Nhà là nơi xây tổ ấm hay chỉ là trạm dừng chân

 

 

Nhà là nơi xây tổ ấm hay chỉ là trạm dừng chân?

Trước đây đứng giữa hai lựa chọn: cứ ở mãi townhouse để tiết kiệm nhưng không mấy an toàn hay mua nhà để con mình có một môi trường phát triển an toàn hơn. Và thế là, tất nhiên gia đình con cái sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên nhất với những người làm cha làm mẹ. 

Thôi thì bấm bụng bớt tiêu xài một chút, con mình có được cái chỗ ở rộng rãi hơn, có sân vườn để vui chơi, có nơi an toàn để trải nghiệm những hoạt động ngoài trời trong những ngày hè ngắn ngủi ở miền tây bắc mỹ này. 

Và từ đó, trách nhiệm cũng nhiều hơn nên tụi mình suốt ngày phải lao ra đường làm việc kiếm thêm để có thể chi trả. Và từ đó, nhà cũng bỗng dưng trở thành trạm dừng chân vài ba tiếng mỗi ngày chứ không phải nơi để tận hưởng cuộc sống như mình tự thêu dệt trước đây. 

Cứ ngỡ rằng chỉ có mình vướng phải vấn đề này, nhưng từ ngày làm kinh doanh số, gặp gỡ trò chuyện nhiều người. Bất chợt nhận ra đây là vấn đề chung của đa số thành phần trong xã hội hiện nay. Tất cả chúng ta dường như đang bị vòng xoay tiền bạc, nhà cửa, chợ búa nhấn chìm trong cái vòng lẩn quẩn đó mà nếu không khéo để phát hiện ra thì mình mãi mãi là nô lệ cho đồng tiền. Và quan trọng nhất là sẽ luôn là nạn nhân của vấn đề lạm phát và cứ phải lao mình như một con thiêu thân để có được một cuộc sống thoải mái về vật chất. 

Người ta hay nói phải làm việc thông minh hơn. Mình cũng chẳng cần biết ý nghĩa thật sự của nó là gì, nhưng với mình hiểu nôm na là làm thế nào để số tiền bạn kiếm được một cách thoải mái và vừa sức nhất nhanh hơn số chi phí hoá đơn mà bạn phải thanh toán hàng tháng. Để bản thân vừa có được vật chất nhưng cũng phải có giờ tận hưởng những “vật chất” đó. 

Và với mình hiện tại, có lẽ đã tìm được. Vì trong căn phòng nho nhỏ bạn có thể thấy trong hình đây, có một người hằng ngày vừa tận hưởng ánh sáng mặt trời chiếu qua những khung cửa sổ, nhấp nhi ly matcha

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !