Cách lựa chọn chủ đầu tư uy tín để người mua nhà an tâm nhất

Lượt Xem: 374 ||| Ngày Đăng: 2023-08-22 16:53:22 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Người Mua Nhà Lựa Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín Dựa Trên Những Yếu Tố Nào

 

 

Người Mua Nhà Lựa Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín Dựa Trên Những Yếu Tố Nào?

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng của một số đơn vị BĐS, tiềm lực tài chính là yếu tố hàng đầu mà người mua nhà xem xét ở một chủ đầu tư. Người tiêu dùng khảo sát, “kiểm nghiệm” uy tín của chủ đầu tư qua chất lượng các dự án cũ. Nếu quá trình bàn giao, vận hành ở các dự án cũ không tốt thì đây là yếu tố lớn gây mất niềm tin của khách hàng vào chủ đầu tư.

Trong xu hướng tìm kiếm các chủ đầu tư BĐS uy tín, báo cáo tâm lý người dùng chỉ ra yếu tố mà người mua nhà đề cao là tiềm lực tài chính (57% đáp viên trong số 1.000 đáp viên tham gia khảo sát lựa chọn yếu tố này), ở vị trí thứ 2 là danh tiếng của chủ đầu tư với 45% lựa chọn. Các vị trí còn lại lần lượt chia sẻ cho các tiêu chí: chính sách bán hàng (43%), chất lượng nội thất bàn giao (41%), đánh giá dự án cũ của chủ đầu tư (40%.)

Ngoài ra, báo cáo tâm lý người dùng còn cho biết, các yếu tố gây mất niềm tin vào chủ đầu tư bất động sản bao gồm chất lượng xây dựng, quản lý kém ở những dự án cũ (60%), chậm tiến độ bàn giao (58%), nhiều vấn đề pháp lý (58%), tiềm lực tài chính (54%).

Người mua nhà đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến đầu tiên là ít thông tin, kiến thức về các khía cạnh liên quan đến bất động sản. Cụ thể, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc kiểm định pháp lý, tiêu chuẩn bàn giao của dự án bất động sản (26%), kiến thức thị trường (20%), đánh giá, so sánh tổng thể dự án (22%).

Chuyên gia cho biết, bối cảnh thị trường khó khăn vừa qua phản ánh rõ xu hướng, tâm lý lựa chọn mua bất động sản của người tiêu dùng ở các tiêu chí trên. Một trong những vấn đề lớn của thị trường bất động sản thời điểm hiện tại, không chỉ là vướng mắc về vốn hay pháp lý mà còn là niềm tin của người tiêu dùng. Chính bởi vậy, không khó hiểu khi các tiêu chí như các chủ đầu tư BĐS uy tín, có tiềm lực tài chính, dự án bàn giao đúng cam kết, vận hành tốt… trở nên cực quan trọng với người mua nhà.

Một dự án có chất lượng tốt là dự án có tiêu chuẩn bàn giao tốt. Điều này đồng nghĩa chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng, thời gian, chất lượng công trình cũng như những cam kết liên quan đến tiện ích, hạ tầng, vận hành, bảo trì. Nhưng muốn bàn giao tốt thì trước đó phải là một hợp đồng rõ ràng và minh bạch. Bởi bàn giao nhà xong mới chỉ kết thúc giai đoạn đầu của “cuộc đời” một căn hộ, công năng của nó chỉ được thể hiện khi cư dân vào sử dụng. Quá trình vận hành sẽ quyết định chất lượng của căn hộ bao gồm cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, điện nước và trang thiết bị nội thất. Để vận hành trong thời gian dài đòi hỏi năng lực và trách nhiệm của chủ đầu tư thông qua đơn vị vận hành.

Công thức chung của những chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết về thời gian cũng như chất lượng dự án bao gồm.

- Uy tín thương hiệu: Những thương hiệu lớn thường đi từ các chủ đầu tư BĐS uy tín có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ. Nguồn lực ở đây bao gồm cả nguồn lực về tài chính và nhân sự; năng lực ở đây bao gồm cả năng lực quản trị, năng lực liên kết, năng lực tổ chức thực hiện và nhất là năng lực xử lý tình huống.
Vì vậy, họ vừa chọn được nhà thầu tốt, vừa thực hiện đúng cam kết về tài chính với nhà thầu, điều đó là cơ sở để bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án.

- Chuẩn pháp lý: Dự án càng đầy đủ pháp lý thì càng có cơ sở đảm bảo cho việc về đích đúng thời gian vì sẽ không gặp rắc rối trong quá trình triển khai. Pháp lý đầy đủ cũng chứng tỏ chủ đầu tư đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, nguồn vốn vào đó nên họ hoàn thành sớm dự án để còn luân chuyển dòng tiền.

- Hợp đồng minh bạch: Hợp đồng càng rõ ràng, minh bạch bao nhiêu thì càng có thể tin tưởng chủ đầu tư sẽ thực hiện đúng cam kết. Ngược lại, hợp đồng rắc rối, khó hiểu, và nhất là nội dung không rõ ràng có thể coi là một trong những dấu hiệu dễ xảy ra rắc rối sau này.

(Theo Tạ Duy Cường)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !