Nghề môi giới: Mùa chuyển nhượng và chọn mặt gửi vàng

Lượt Xem: 942 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 03:11:10 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Nghề môi giới: Mùa chuyển nhượng và chọn mặt gửi vàng

 

 

Nghề môi giới: Mùa chuyển nhượng và chọn mặt gửi vàng

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Đặng Hồng Phúc)

Nghề môi giới - Mùa chuyển nhượng: Chọn mặt gửi vàng.

Thường thì mọi năm tầm tháng 3 đến giữa tháng 4 là mùa chuyển nhượng, tuyển quân để chuẩn bị cho mùa chốt deal (thường là giữa quý 2 đến gần hết quý 4), mình viết bài này để các bạn mới tham khảo trước khi dồn toàn lực bán hàng cho năm 2022.

1. Chủ đầu tư dự án:

Đi bán hàng hay đi làm nghề gì cũng vậy, điều cốt lõi là mình làm cho ai? Họ có uy tín hay không? Uy tín không chỉ riêng đối với khách hàng mà còn là đối với sàn, với sale. Nói không với nợ phí môi giới, tránh xa các trường hợp ăn chặn,…bởi anh chị em đi làm cũng đều vì miếng cơm manh áo cả. 

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư đều có nguồn sản phẩm khác nhau, phân khúc khác nhau, tệp khách hàng tiếp cận khác nhau,…anh chị em nếu có kinh nghiệm trong mảng sản phẩm nào thì có thể tìm hiểu CĐT để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Còn đối với các bạn chưa kinh nghiệm bất động sản thì việc chọn sản phẩm đầu tay như là canh bạc may rủi. Mình từng quen một bạn mới vào nghề mất rất nhiều thời gian để bán được một sản phẩm, và sản phẩm đó làm nên tên tuổi của bạn trong nhiều năm sau đó.

 

2. Sàn môi giới bất động sản:

Là nơi là việc, nơi hỗ trợ các anh chị em hoạt động kinh doanh. Cũng tương tự CĐT, sàn có nợ/quỵt/ăn chặn,…phí sale không? Hãy tránh xa họ.

Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều sàn, nhưng được gom và chia làm 2 loại: sàn inhouse và sàn đại lý.

Sàn inhouse chuyên bán hàng cho 1 CĐT, điển hình như Nova, Hưng Thịnh,…và sàn đại lý với ưu điểm bán hàng cho rất nhiều CĐT ký gửi, đại diện các sàn mạnh như Danh Khôi, Khải Hoàn Land, Đông Tây Land,…

Giữa chọn inhouse hay đại lý đều có ưu và nhược điểm, anh chị em trước khi apply vào hãy cân nhắc thêm về yếu tố thứ 3

 

3. Quản lý hỗ trợ:

Có thể bạn đã biết: Quản lý là người giúp bạn đạt tỷ lệ chốt giao dịch đầu tiên đến 90%.

Và quản lý hỗ trợ cũng chính là người định hướng mục tiêu, định hình phong cách tư vấn, bạn lĩnh cho bạn trong vài năm sau nữa. Có một số bạn không có quyền lựa chọn, nhưng nếu có thể, hãy tìm đúng người hiểu mình hơn.

Yếu tố quan trọng nhất để cùng đồng hành không phải ở năng lực, bởi các bạn dù sao cũng sẽ phát triển nghề, cũng sẽ giỏi, làm việc với quản lý yếu thì chỉ làm bạn chậm đi quá trình giỏi thôi. Điều quan trọng nhất là quản lý đó phải chân thành với bạn. Mình đã được kể lại từ một vài anh chị em thân thiết, kể về người quản lý suốt ngày chăm chăm lấy được số điện thoại khách VIP của họ. Điều này thật đáng thất vọng!!!

 

4. Hãy quên lương cơ bản đi, hãy làm như thể không còn gì để mất!

Lương cơ bản đúng là quan trọng đối với các anh chị em mới vào nghề. Có bạn bị sốc văn hoá khi có quá nhiều khoản chi ban đầu, từ máy tính, điện thoại, quần áo, vest, nước hoa,…nhưng lại mong lung chưa biết khi nào bán được để trả các khoản đầu tư đó. Okay mình hiểu, nhưng đã là đầu tư thì đều sẽ có kết quả. Việc bạn nên làm là hãy dùng hết sức để khoản đầu tư đó không trở nên hoang phí và vô nghĩa.

Tham gia nghề bất động sản sẽ cần rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, người hỗ trợ,…và đâu đó là chút may mắn.

Nhưng trên tất cả, đó là động lực từ chính bản thân mình. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, nếu bạn chưa làm hết mình thì đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận.

Trên đây là một vài quan điểm nhằm đóng góp cho các anh chị em mới vào nghề đang lăn tăn chọn lựa môi trường làm việc. Chúc anh chị em sớm ổn định và bắt tay vào công việc kiếm tiền, rất nhiều tiền.

Trân trọng!

(Theo Đặng Hồng Phúc)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !