Nên mua đầu tư bất động sản Phú Quốc vào lúc nào ?!

 

Nên mua đầu tư bất động sản Phú Quốc vào lúc nào ?!

 (Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phan Nguyễn Đình Huy)

 

Hôm nay, Huy xin tổng hợp lại các thông tin thị trường đã và đang diễn ra tại Phú Quốc theo quan điểm cá nhân và câu hỏi: 

“Nên mua Bất Động Sản Phú Quốc vào lúc nào???”

Theo mình thì Phú Quốc là một điểm đến cực kỳ tuyệt vời. Vì trong tương lai Phú Quốc sẽ là một nơi sầm uất của sự phồn hoa, hưng thịnh và đặc biệt là một nơi để mọi người tiêu tiền.

- Vì cả Việt Nam không ở đâu có được tài nguyên Địa - Chính Trị như ở Phú Quốc

+ Về địa lý Phú Quốc là 1 hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh thái lan với diện tích tương đương với bán đảo Singarpore. Tổng diện tích 589km2 và 99 ngọn núi lớn nhỏ, thiên nhiên ưu ái về hệ thống nước ngọt trên đảo. 

+ Về chính trị: theo định hướng của nhà nước thì Phú Quốc sẽ là “Khu Kinh Tế Đặc Biệt” hay trước kia gọi là “Đặc Khu Kinh Tế”.

  • Và có các chính sách miễn thuế cho doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân, miễn thị thực cho khách nước ngoài…

- Để nói về sự phát triển của Phú Quốc:

+ Về bất động sản nói chung, thì Phú Quốc đã trả qua 2 giai đoạn sốt đất. 2 lần sốt đất này đã làm thay đổi cuộc đời rất rất nhiều người.

    Lần 1: giai đoạn 2012 - 2014: khi sân bay mới đc hình thành, PQ có điện lưới quốc gia và hạ tầng giao thông được đầu tư thì trong giai đoạn này các nhà đầu tư biết nhiều về Phú Quốc dẫn đến bất động sản Phú Quốc tăng giá.

    Lần 2: giai đoạn 2015 - 2018: khi có thông tin PQ lên “Đặc Khu Kinh Tế” và nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào đây làm cho giai đoạn này BĐS PQ tăng giá chóng mặt ở mọi phân khúc tạo ra cảnh mua bán diễn ra tấp nập.

    => Suy cho cùng thì cả 2 giai đoạn này đều xoay quanh luồng sóng thông tin và sóng cơ sở hạ tầng. Vậy Sóng cơ sở hạ tầng ở đây cụ thể là thông tin đền từ chính sách của       chính phủ đến địa - chính trị cho vùng đất này và sau đó là 1 chuỗi đầu tư công của chính phủ cùng với đó là nguồn vốn FDI nước ngoài về đây.

- Theo cá nhân mình, ngoài 2 giai đoạn chính trên thì có thêm 1 giai đoạn được gọi là “giai đoạn bản lề”.

  • Giai đoạn này là từ 2018 - 2019: bất động sản giảm 10 - 30%. Ở giai đoạn này các nhà đầu tư yếu về tài chính hoặc đã mua ở thời điểm giá cao giờ bán ra không được….  dẫn đến bán gấp để thu hồi vốn và rất ít giao dịch diễn ra trong giai đoạn này. Vì do chính sách ngưng tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. 

-> Chắc mọi người cũng biết, Ở Phú Quốc thì quy hoạch có thể xem là thay đổi theo từng năm do nhiệm kỳ của ông này xuống rồi ông kia lên làm cho Phú Quốc như một miếng bánh bị xâu xé rất nhiều lần. Phải đến cuối năm 2020 giá bất động sản Phú Quốc bắt đầu phục hồi dẫn đến lượng giao dịch bắt đầu tăng.

Nhưng phải đến  đầu năm 2021 Phú Quốc lên thành phố thì một làn sóng đầu tư đổ bộ vào PQ và gần như thiết lập lại mặt bằng giá 2017 (đây được xem là quay về giá trị thực của nó)

- Vào tháng 5-9/2021 dịch bệnh kéo dài, hạn chế bay và không có chuyến bay đến Phú Quốc kèm theo đó là lệnh phong toả kéo dài đối với Hà Nội và HCM dẫn đến lượng giao dịch đất lẻ rất ít nhưng các bất động sản trong dự án lại giao dịch cực kỳ tốt trong giai đoạn này. Vì các chủ đầu tư lớn và uy tín trên thị trường kết hợp bán hàng online để các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận và sở hữu bất động sản Phú Quốc tại thời điểm này.

- Hơn thế nữa một thông tin cực kỳ tốt dành cho các nhà đầu tư là tỉnh Kiên Giang đã cho tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng trở lại vào ngày 26/8/2021. Ngoài ra Phú Quốc chuẩn bị khánh thành cầu cảng quốc tế và xây dựng khu phi thuế quan sẽ tạo ra sự khác biệt cho Phú Quốc và đúng nghĩa Phú Quốc sẽ là nới “Tiêu Tiền”

=> như những thông tin mình đã chia sẽ thì tháng 9/2021 sẽ là giai đoạn giá bất động sản Phú Quốc thấp nhất năm 2021 và sang tháng 10-11/2021 trở đi thì giá bất động sản sẽ lại bắt đầu tăng lên và giao dịch trở lại nhộn nhịp.

  • Thêm một minh chứng nữa là dịp cuối năm và đầu năm 2022 Phú Quốc đã đón 1 lượng khách du lịch cực kỳ khủng vào khoản 100 nghìn người trong dịp tết. Và tính đến thời điểm này ngày 4/4/2022 trong một ngày Phú Quốc đã đón hơn 80 chuyến bay/ngày.

=>> Đây là thời điểm vàng để mua bất động sản Phú Quốc vì:

  • Thời điểm mua thứ nhất là 10 năm trước.
  • Thời điểm mua thứ nhì là ngay lúc này.

Nếu không mua lúc này thì 5-10 năm nữa sẽ nuối tiết nói rằng: “thời điểm tốt nhất nhì đã qua 15-20 năm trước mất rồi”

=>>> Đặc biệt: Phú Quốc với khí hậu tuyệt vời và đất Phú Quốc không bao giờ nở ra được nữa. Quy hoạch rõ ràng, đất rừng đã và đang được quản lý nghiêm ngặt, chặt chẽ. 

==>>>> Đất Phú Quốc sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn đất liền và sau này chỉ có những người tỷ phú mới sở hữu được đất ở Phú Quốc (vì đã mua ngay từ bây giờ).

P/s: trên đây là quan điểm của cá nhân mình. Mọi người có thêm thông tin hoặc đóng góp ý kiến để ACE hiểu rõ hơn về thị trường cũng như có tư liệu chia sẽ với khách hàng nhé.

(Theo Phan Nguyễn Đình Huy - THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC)

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet