Muốn trở thành chiến binh sales cần phải tuyệt đối tránh 4 điều sau

Lượt Xem: 1811 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 12:20:53 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Muốn trở thành chiến binh sales cần phải tuyệt đối tránh 4 điều sau

 

MUỐN TRỞ THÀNH MỘT “CHIẾN BINH” S.A.L.E.S, CẦN TUYỆT ĐỐI TRÁNH 4 ĐIỀU

 

01 - KHÔNG GẠT BỎ HẾT ĐỊNH KIẾN VỀ NGÀNH SALES
 
Ngành s.a.l.e.s là ngành có nhiều định kiến. Một số dòng suy nghĩ thường gặp là “Nghề này chỉ làm được một thời gian ngắn thôi”, “Nghề này làm lấy kinh nghiệm là chính”, hoặc “Người sống nội tâm khó mà làm s.a.l.e.s được”.
 
Trên thực tế, đội ngũ s.a.l.e.s là một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của doanh nghiệp, vì thế cũng rất được coi trọng. Khác với các vị trí khác, thu nhập của s.a.l.e.s có thể rất cao, miễn là làm đúng cách, có động lực kiếm tiền, và kiên trì. Hướng nội hay hướng ngoại cũng không quan trọng, vì nghề s.a.l.e.s có chuẩn kỹ thuật và thủ thuật rõ ràng chứ không hề “mông lung”, “chăn thả”.
 
Những định kiến, suy nghĩ tiêu cực chính là hàng rào gai góc nhất cản trở người muốn kiếm sống bằng nghề b.á.n h.à.n.g!
 
02 - PHỤ THUỘC VÀO MỘT KHUNG CẢNH CỐ HỮU ÍT THAY ĐỔI 
 
Mặc định rằng mọi điều trên thị trường là ổn định như các tháng trước đó là cách dễ dàng nhất để nhân viên s.a.l.e.s chưa có kinh nghiệm gặp thất bại điêu đứng. Tư tưởng “trong quá khứ như vậy, tương lai chắc sẽ tiếp tục như thế” không thể áp dụng trong một nền kinh tế đầy biến động và k.h.á.c.h h.à.n.g ngày càng khôn ngoan như hiện tại.
Rõ ràng, để trở thành một chiến binh b.á.n h.à.n.g, mỗi người đều phải luôn vật lộn, tìm tòi học hỏi, sáng tạo và phát triển những phương thức mới mẻ và hiệu quả đối với từng khách hàng và tình huống phát sinh.
 
03 - BỊ ĐỒNG HOÁ BỞI TÍNH CÁCH CỦA TRƯỞNG NHÓM, NGƯỜI ĐÀO TẠO
 
Người quản lý thường có ảnh hưởng nhất định lên đội ngũ s.a.l.e.s. Đôi lúc, tính cách của họ sẽ vô hình chung được “truyền” cho cấp dưới. Chẳng hạn, nếu người quản lý mạnh mẽ, năng động, cả đội sẽ có xu hướng “sôi sùng sục”, hoặc nếu trưởng nhóm thích văn nghệ ưa tùy hứng, mọi người cũng nghiêng về làm việc theo cảm xúc.
 
Tất nhiên, hòa hợp với cấp trên và đội ngũ là điều tốt, nhưng nguyên tắc cầu đồng tồn dị, hòa nhập chứ không hòa tan cần được giữ vững. Bản sắc cá nhân và những sáng kiến cá nhân mang tính đột phá chính là v.ũ k.h.í sắc bén nhất của bạn.
 
04 - CHỈ TẬP TRUNG VÀO “PHẦN CỨNG” HOẶC “PHẦN MỀM” CHỨ KHÔNG PHẢI CẢ HAI
 
Người làm s.a.l.e.s cần phải có cả phần “cứng” - kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, và phần “mềm” - tinh thần, động lực, cảm xúc, thì mới xứng đáng trở thành một chiến binh. Nếu chỉ giỏi phần cứng thì sẽ làm việc như một con robot, còn nếu chỉ có phần mềm tốt thì sẽ tương tự như một diễn viên chuyên vai phụ.
 
Lời kết: Trở thành một “chiến binh” s.a.l.e.s, chính là rèn luyện mình để biết xoay xở trong những hoàn cảnh éo le nhất, sử dụng các kỹ thuật được đào tạo, cũng như là người có cảm xúc tích cực vượt lên trên những lời từ chối khắc nghiệt của k.h.á.c.h h.à.n.g.
 
(Theo Hoàng Nam Tiến)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !