Muốn trở thành chiến binh sales cần phải tuyệt đối tránh 4 điều sau

 

Muốn trở thành chiến binh sales cần phải tuyệt đối tránh 4 điều sau

 

MUỐN TRỞ THÀNH MỘT “CHIẾN BINH” S.A.L.E.S, CẦN TUYỆT ĐỐI TRÁNH 4 ĐIỀU

 

01 - KHÔNG GẠT BỎ HẾT ĐỊNH KIẾN VỀ NGÀNH SALES
 
Ngành s.a.l.e.s là ngành có nhiều định kiến. Một số dòng suy nghĩ thường gặp là “Nghề này chỉ làm được một thời gian ngắn thôi”, “Nghề này làm lấy kinh nghiệm là chính”, hoặc “Người sống nội tâm khó mà làm s.a.l.e.s được”.
 
Trên thực tế, đội ngũ s.a.l.e.s là một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của doanh nghiệp, vì thế cũng rất được coi trọng. Khác với các vị trí khác, thu nhập của s.a.l.e.s có thể rất cao, miễn là làm đúng cách, có động lực kiếm tiền, và kiên trì. Hướng nội hay hướng ngoại cũng không quan trọng, vì nghề s.a.l.e.s có chuẩn kỹ thuật và thủ thuật rõ ràng chứ không hề “mông lung”, “chăn thả”.
 
Những định kiến, suy nghĩ tiêu cực chính là hàng rào gai góc nhất cản trở người muốn kiếm sống bằng nghề b.á.n h.à.n.g!
 
02 - PHỤ THUỘC VÀO MỘT KHUNG CẢNH CỐ HỮU ÍT THAY ĐỔI 
 
Mặc định rằng mọi điều trên thị trường là ổn định như các tháng trước đó là cách dễ dàng nhất để nhân viên s.a.l.e.s chưa có kinh nghiệm gặp thất bại điêu đứng. Tư tưởng “trong quá khứ như vậy, tương lai chắc sẽ tiếp tục như thế” không thể áp dụng trong một nền kinh tế đầy biến động và k.h.á.c.h h.à.n.g ngày càng khôn ngoan như hiện tại.
Rõ ràng, để trở thành một chiến binh b.á.n h.à.n.g, mỗi người đều phải luôn vật lộn, tìm tòi học hỏi, sáng tạo và phát triển những phương thức mới mẻ và hiệu quả đối với từng khách hàng và tình huống phát sinh.
 
03 - BỊ ĐỒNG HOÁ BỞI TÍNH CÁCH CỦA TRƯỞNG NHÓM, NGƯỜI ĐÀO TẠO
 
Người quản lý thường có ảnh hưởng nhất định lên đội ngũ s.a.l.e.s. Đôi lúc, tính cách của họ sẽ vô hình chung được “truyền” cho cấp dưới. Chẳng hạn, nếu người quản lý mạnh mẽ, năng động, cả đội sẽ có xu hướng “sôi sùng sục”, hoặc nếu trưởng nhóm thích văn nghệ ưa tùy hứng, mọi người cũng nghiêng về làm việc theo cảm xúc.
 
Tất nhiên, hòa hợp với cấp trên và đội ngũ là điều tốt, nhưng nguyên tắc cầu đồng tồn dị, hòa nhập chứ không hòa tan cần được giữ vững. Bản sắc cá nhân và những sáng kiến cá nhân mang tính đột phá chính là v.ũ k.h.í sắc bén nhất của bạn.
 
04 - CHỈ TẬP TRUNG VÀO “PHẦN CỨNG” HOẶC “PHẦN MỀM” CHỨ KHÔNG PHẢI CẢ HAI
 
Người làm s.a.l.e.s cần phải có cả phần “cứng” - kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, và phần “mềm” - tinh thần, động lực, cảm xúc, thì mới xứng đáng trở thành một chiến binh. Nếu chỉ giỏi phần cứng thì sẽ làm việc như một con robot, còn nếu chỉ có phần mềm tốt thì sẽ tương tự như một diễn viên chuyên vai phụ.
 
Lời kết: Trở thành một “chiến binh” s.a.l.e.s, chính là rèn luyện mình để biết xoay xở trong những hoàn cảnh éo le nhất, sử dụng các kỹ thuật được đào tạo, cũng như là người có cảm xúc tích cực vượt lên trên những lời từ chối khắc nghiệt của k.h.á.c.h h.à.n.g.
 
(Theo Hoàng Nam Tiến)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet