Mua nhà hẻm to hay nhà hẻm nhỏ

 

Mua nhà hẻm to hay hẻm nhỏ ?!

Điều ít ai biết về việc nên mua nhà nhỏ trong hẻm to hay nhà to trong hẻm nhỏ?

Giá cả, thanh khoản.

Đối với những ngôi nhà nhỏ hẻm to thì giá thường cao hơn, tính thanh khoản cũng tốt hơn những ngôi nhà trong hẻm nhỏ mặc dù có nhà to.

Nhà ở

Tuy đường hẻm to nhưng nhà nhỏ thì thường chật chội, thường phải xây thêm tầng để có không gian. Điều nay gây bất tiện với gia đình có nhiều người.

Ngược lại những ngôi nhà to ở trong hẻm nhỏ thì rộng rãi hơn. Không gian sinh hoạt thoải mái, thuận tiện cho gia đình nhiều thế hệ sinh sống

Không gian sống

Dù là sống trong hẻm to hay hẻm nhỏ thì không gian sống khá yên tĩnh, ít bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn. Tinh thần hàng xóm láng giềng cao.

Hẻm to thì không gian thoáng đãng hơn, rộng rãi, ít xảy ra tình trạng ngập ứng vào mùa mưa. Trái lại hẻm nhỏ thì không gian xung quanh ẩm thấp, thiếu ánh sáng tự nhiên. Tình trạng ngập úng hay xảy ra thường xuyên.

Di chuyển, lưu thông trong hẻm

Dễ dàng bạn có thể nhận thấy những ngôi nhà ở hẻm to thì việc đi lại thuận tiện hơn. Giữ xe tại nhà, không mất phí gửi xe hàng tháng. Ô tô có thể ra vào mà không ảnh hưởng đến di chuyển của người dân trong hẻm. Việc vận chuyển đồ đạc vào nhà dễ dàng hơn, không bị phát sinh chi phí

Trái lại việc đi lại khó khăn, nếu mua xe ô tô thì phải mất phí gửi xe bên ngoài hàng tháng khi bạn có nhà trong hẻm nhỏ. Vận chuyển đồ đạc vào nhà khó khăn, khó ứng phó kịp thời nếu xảy ra sự cố.

Khả năng kinh doanh

Hẻm to thuận lợi cho việc kinh doanh nhỏ mà không mất tiền mặt bằng đắt đỏ. Khác với lòng hẻm nhỏ hẹp, thường bị lấn chiếm cho việc để xe cộ, đồ đạc

Xây dựng sửa chữa

Việc xây dựng, sửa chữa nhà hẻm to dễ dàng hơn, không tốn kém chi phí thuê chỗ chứa vật tư hay nhân lực để vận chuyển như khi xây sửa nhà trong hẻm nhỏ.

Những ngôi nhà trong hẻm nhỏ không chỉ mất thời gian mà còn bị đội chi phí do không đủ chỗ chứa vật tư, hao hụt trong quá trình di chuyển.

Nhà trong hẻm chật hẹp lại xây san sát nhau. Điều này ảnh hưởng đến hàng xóm khi bạn sữa chữa nhà.

Nếu hẻm nằm trong quy hoạch, chủ nhà sẽ không được cơi nới, sửa chữa hay thay đổi hiện trạng nhà.

Lưu ý, dù là mua nhà nhỏ trong hẻm to hay nhà to trong hẻm nhỏ thì vấn đề quan trọng nhất đó là người mua phải cân nhắc khả năng tài chính để mua nhà vừa túi tiền. Ngoài ra, người mua cũng cần quan tâm vấn đề pháp lý trước khi xuống tiền. Tránh trường hợp mua nhà không đầy đủ giấy tờ xác minh quyền sở hữu. Hoặc nhà nằm trong quy hoạch, dính lộ giới hẻm… thì sẽ rất khó trong việc xây sửa, bán lại sau này. Chúc bạn thành công!

( Theo Dao Nguyen )

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet