Mua đất nền chưa Sổ, chủ đầu tư nắm chắc đằng chuôi !

 

Hiện các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang theo hướng mua các lô đất nông nghiệp tách thửa phân lô rồi hy vọng nó trở thành đất ở thổ cư để sinh lời trong vòng 2-3 năm. 

Và sau đây là những chiêu trò của chủ đầu tư khi thực hiện các dự án phân lô bán nền trong thời gian gần đây, nhất là ở các tỉnh vùng ven. 

Để xây dựng lòng tin cho khách mua, chủ đầu tư cam kết trong hợp đồng mua bán đất rằng: “Trong thời hạn 12 tháng sẽ có sổ đỏ cho người mua, nếu không có sổ đỏ thì nhà đầu tư sẽ trả lại tiền gốc và tiền lãi theo lãi suất gửi tiết kiệm cơ bản của ngân hàng, đồng thời thanh lý hợp đồng". 

Với điều khoản nêu trên trong hợp đồng mua bán đất, người mua cứ nghĩ mọi chuyện sẽ chắc ăn, nếu không có sổ đỏ thì được trả lại tiền gốc và tiền lãi; còn có sổ đỏ thì lúc đó giá đất đã tăng cao; như vậy, mọi chuyện đều có lợi cho người mua đầu tư. 

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các điều khoản gài bẫy khách hàng, trong mọi trường hợp thì nhà đầu tư đều lợi và người mua đất đầu sẽ thường là bên chịu thiệt. 
=>Vì thế, trong bài viết này tôi sẽ trình bày rõ những thiệt hại mà người mua gánh lấy, và cái lợi mà nhà đầu tư có được.

Trường hợp 1: Giả định khi đó chủ đầu tư đã hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, lúc này trên thị trường giá đất ở tăng cao nên nhà đầu tư sẽ nói với khách hàng là chưa ra được sổ đỏ, chủ đầu tư sẽ trả lại tiền gốc và tiền lãi cho người mua, đồng thời thanh lý hợp đồng.

Trong trường hợp này, chủ đầu tư lấy lại đất và bán sẽ thu về tiền chênh lệch lớn hơn; khi đó, người mua lấy số tiền mà chủ đầu tư vừa trả thì không thể mua được lô đất tương tự (giá đất trên thị trường đã tăng cao hơn trước).

Trường hợp 2: Giả định khi đó chủ đầu tư đã hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, lúc này trên thị trường giá đất ở thổ cư với mức thấp hơn thời điểm bán thì chủ đầu tư đưa sổ đỏ cho khách.

Với trường hợp này thì nhà đầu tư nhỏ lẻ nhận được đất và sổ đỏ song nếu bán lô đất này thì giá sẽ thấp hơn lúc mua ban đầu. 

Trường hợp 3: Giả định khi đó nhà đầu tư chưa chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, chủ đầu tư trả lại tiền gốc và lãi cho nhà đầu tư. Khi ấy, rõ ràng nhà đầu tư đã chiếm dụng vốn của khách hàng mà chỉ trả tiền lãi suất rất thấp (thay vì nhà đầu tư vay tại ngân hàng lãi suất từ 10 – 13%/năm thì ở đây vay từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ có 6 – 7%/năm mà không cần có tài sản bảo đảm cũng như thủ tục đơn giản). 


Trong khi đó, nhà đầu tư lấy lượng tiền mà chủ đầu tư vừa trả thì khó lòng mua được một lô đất nền tương tự (vì lúc này giá đất đã tăng cao hơn thời điểm 12 tháng trước rồi).

Lời khuyên: Người mua đất đầu tư không nên quá tin tưởng vào người bán mà cần cẩn trọng trong việc mua đất, chọn lô đất nền đã có sổ đỏ (mục đích sử dụng là đất ở thổ cư) cũng như coi kỹ điều khoản trong hợp đồng để tránh tiền mất tật mang mà lại thêm lãng phí thời gian. 

_________________

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !