Mua đất lúa coi chừng mất tiền

MUA ĐẤT LÚA - COI CHỪNG MẤT TIỀN !!!

Mua đất lúa coi chừng mất tiền

Việc bạn muốn mua mảnh đất lúa ở vị trí đẹp, diện tích lớn mà giá cả phải chăng để bán kiếm lời hoặc chuyển sang đất ở là nhu cầu chính đáng, nhưng bạn phải nhớ điều này:

✍️ Cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được mua đất lúa

✍️ Cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là đối tượng không có thu nhập thường xuyên, không thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp, nghỉ mất sức lao động

=>Công chức, viên chức, lao động có hợp đồng lao động mà hưởng lương thường xuyên không phải là cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp => không được mua đất lúa

✍️ Thẩm quyền xác nhận cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp thuộc về UBND xã/phường nơi cá nhân thường trú. Nếu cá nhân thường trú ở một nơi, sản xuất nông nghiệp ở nơi khác thì UBND xã/phường nơi cá nhân sản xuất nông nghiệp (nơi có bất động sản) xác nhận và gửi UBND xã/phường nơi thường trú.

????=> Có nhiều khách hàng xuống cọc, nhưng đến Văn phòng công chứng thì công chứng viên ko chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bán đất lúa) vì bên mua không có giấy tờ chứng minh mình trực tiếp sản xuất nông nghiệp => hợp đồng cọc vô hiệu => nhưng bên bán ko chịu trả lại cọc => khởi kiện => mất thời gian => chưa chắc đòi được tiền..

????=> Có trường hợp đã công chứng Hợp đồng mua bán đất lúa => thanh toán 95% thậm chí là 100%. Nhưng khi sang tên văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu bên mua phải chứng minh mình trực tiếp sản xuất nông nghiệp mới được sang tên. Thế có "chết" không chứ? Tiền thì đã giao cho người ta, giờ lại rơi vào tình thế "ngàn cân treo sợi tóc", " mình thì nắm đằng lưỡi người ta thì nắm cán", nguy cơ hợp đồng mua bán bị vô hiệu

❤️ Vậy mới thấy, nắm rõ pháp luật, thế chủ động sẽ thuộc về mình.

-Từ luật sư Vẹn, ngày 13/05/2021-

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679