MÔI GIỚI BĐS CHUYỂN MÌNH VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN TRẦM LẮNG

Lượt Xem: 1112 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 13:36:17 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

MÔI GIỚI BĐS CHUYỂN MÌNH VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN TRẦM LẮNG

  • Tiết trời se se lạnh, gió mùa đông bắc đã bắt đầu những đợt đầu tiên. Cái lạnh đã tràn về vùng đồng bằng Bắc Bộ, sắp tới là các vùng cao nguyên miền Trung cũng như các tỉnh thành phía Nam. Khác với mọi năm, thị trường mua sắm năm nay không nhộn nhịp bằng. Tình hình 2022 trên thế giới chưa khả quan cũng ảnh hưởng đến nước ta. Bất động sản cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng.

Những năm trước, mùa đông là mùa sửa nhà, xây mới,…để có một căn nhà khang trang đón tháng Tết. Vì vậy mà thị trường bất động sản thời gian này rất nhộn nhịp. Tôi nhớ có những anh chị bán 5-10 căn cho cả một gia đình hơn 15 người, mua cả tầng chung cư để cùng sinh hoạt. Tôi nhớ có nhiều khách hàng chạy đôn chạy đáo xem từng căn nhà, cốt để chốt cho xong rồi còn dọn dẹp đón ông bà dưới quê lên ăn Tết. Ấy vậy mà năm nay ít hẳn. Nhưng vẫn có những điểm sáng của những môi giới vượt qua khó khăn. Họ có lối đi riêng, có năng lực, có sự quyết tâm và đôi khi là những may mắn nữa…

Tôi được quen biết với anh H. (Bình Thạnh). Anh là môi giới chuyên khu vực này đã 7 năm nay. Hằng ngày anh luôn cập nhật căn nhà đang bán trên zalo, kèm một vài câu nói tạo động lực. Anh chia sẻ: “Thời gian qua cũng có những khó khăn nhưng vì bản thân mình đã bán ở thị trường này hơn 5 năm rồi, không lan man qua các quận khác, chỉ tập trung ở đây nên khách tìm mua sẽ có nhiều anh em giới thiệu tới mình, từ mua hay thuê gì cũng sòng phẳng. Anh em quý nhau nên cùng hợp tác nhiều lắm. Gần đây mình cũng tìm thêm một số nguồn hàng trên các app công nghệ như MGI hay trên TopenLand, trước mình không tìm đâu do trên mạng đăng tin ảo nhiều lắm, nhưng giờ các app được đầu tư nên các thông tin và giá chính xác hơn, tất nhiên là phải còn có nghiệp vụ và kiến thức để biết chắc là thật (cười)”. Theo ghi nhận thì tháng 11 vừa rồi, anh H. đã bán 3 căn nhà ở phường 26, quận Bình Thạnh và 2 deal cho thuê mặt bằng gần đó. 2 giao dịch trong đó là hợp tác qua môi giới khác thông qua nền tảng công nghệ. Lợi ích từ kênh này là mở rộng khả năng kết nối giữa môi giới hay tỷ lệ tiếp cận khách hàng cao hơn, hoa hồng hưởng trọn nên thu nhập cũng ổn định..

Một chị môi giới khác ở trong sàn vừa có giao dịch căn shophouse liên kề giá 60 tỷ hiện đang làm việc ở quận 10 cũng chia sẻ:”Chị làm ở sàn đã 3 năm. Trước đây chị là một bà mẹ nội trợ đơn thân, khó khăn đủ trăm bề, tháng nào cũng lương không đủ chi, bé còn nhỏ nên tiền mua sữa, tã nhiều lắm…Đợt đó chị vừa vào sàn là trúng ngay đợt dịch đầu tiên, nhưng nhờ anh chị quản lý hỗ trợ công việc, data khách hàng, marketing online,…nên mình cũng vượt qua giai đoạn đó. Giao dịch lần này là một may mắn không ít vì chị chăm khách này cũng đã lâu rồi, chú rất kén môi giới nhưng thấy mình chân thành, kiên trì, gia đình chú thương cũng như chú thấy được tiềm năng sản phẩm tốt, chú quyết định mua ủng hộ chị” - chị nghẹn ngào chia sẻ. Qua trao đổi với chị, chị chia sẻ thêm: “Chị thường xuyên tra thông tin trên mạng, vào các trang đăng tin, app bán hàng, app quy hoạch, hỗ trợ khách hàng đang khó khăn về dòng vốn rồi tư vấn, chia sẻ góc nhìn đầu tư nhằm hỗ trợ, sang nhượng giúp khách hàng hoặc hỗ trợ check quy hoạch cho khách, nhờ đó khách thương, khách tin tưởng”.

Trên đây chỉ là số ít những bạn môi giới thành công, vượt qua được thời điểm khó khăn chung của thị trường. Tất nhiên họ không đại diện cho sự thành công của môi giới, nhưng đâu đó, ta thấy được quyết tâm, nỗ lực cũng như hướng đi của họ là đúng, ít nhất là thời điểm hiện tại. Mình thấy ở họ năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và cháy hết mình vì công việc. Ngồi tâm sự với họ mà mình cảm nhận được sự đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo trong nghề. “Bản thân mình luôn đọc tin buổi sáng, chắt lọc lại thông tin và chia sẽ đến khách của mình” – anh H. nói – “trên zalo PC có tính năng chia thẻ khách hàng, mình chia ra nhiều thẻ như khách nam, khách nữ, khách lớn tuổi, khách đầu tư,…rồi mỗi sáng mình gửi thông tin, câu chúc tốt đẹp cho những thẻ khách riêng đó, từ đó luôn giữ tương tác và mối quan hệ tốt với họ…”

Có một câu nói mình xin phép mượn để kết bài viết: “Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác! Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng…”

(Theo Đặng Hồng Phúc)

 

Đặng Hồng Phúc

Chuyển mình trong giai đoạn mới,...

đừng nằm lăn qua lăn lại nghĩ về chuyện chưa tới 

Huỳnh Yến

Đặng Hồng Phúc dạ ô cê luôn, e chạy lòng vòng chứ có nằm lăn đâu ạ

Đặng Hồng Phúc

Huỳnh Yến chạy nhiều mới có sức khỏe, may mắn xíu thì tình cờ gặp nyc...ủa lộn, gặp khách hàng net chốt luôn vài căn 

Huỳnh Yến

Đặng Hồng Phúc haha! Gòy luôn, tối nay 12g e chạy típ mai chốt deal chục tỷ

Thu Nhật

“Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác! Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng…”

Hay quá anh ơi.

Có một câu mà em cũng thường hay tự nhắc nhở bản thân. “ Khó khăn chỉ là nhất thời, không làm việc này thì làm việc khác miễn bản thân thấy vui vẻ và hạnh phúc với sự lựa chọn. Chúng ta có thể mất tất cả nhưng đừng đánh mất lòng dũng cảm. Dũng cảm để đối đầu, dũng cảm để chấp nhận, dũng cảm thay đổi và dũng cảm để vượt qua

Đặng Hồng Phúc

Thu Nhật con người ta không bao giờ biết giới hạn của bản thân nếu chưa bao giờ rơi vào đường cùng. Vậy nên nếu ko dũng cảm vượt qua rào cản thì mãi vẫn ở trong vòng an toàn.

Mà em biết đó, cây trong vườn thì làm sao với tới trời xanh

Thu Nhật

Đặng Hồng Phúc phải có những lúc như vậy mới biết quý những lúc có giao dịch đó anh. Có gì đâu nản, chỉ cho phép bản thân dc nản trong khoảng nào đó thôi. Xem như cơ hội để thử thách bản thân. Vượt qua vòng an toàn. Mấy bạn cty em giờ chuyển cho thuê cũng được phết. Nhắm mục tiêu , thay đổi cách thức và chiến thôi.

Đặng Hồng Phúc

Thu Nhật rớt deal 1-2 cái thì buồn, thử chạy 20-30 khách đi, rồi coi có thời gian mà buồn ko

Thu Nhật

Đặng Hồng Phúc em đã dc thử cảm giác đó rồi. Tự nhiên xui sao rớt cả chục cái liên tục muốn trầm cảm. Sau đó đi chơi vài hôm sn cách thay đổi về chốt mạnh mẽ hơn

Đặng Hồng Phúc

Thu Nhật giềy rớt chục cái mà còn buồn chời, đợt tháng 5 mỗi ngày anh rớt 1-2 deal suốt 2 tuần, chả biết buồn. Vô cảm luôn rồi :)))

Thu Nhật

Đặng Hồng Phúc đầu năm nay em rớt deal 8-9 tỷ liên tục ấy.Còn hôm cuối tháng 10 tới cuối t11 lịch sử lập lại rớt 6 deal trong đó 2 deal căn hộ. Có hôm bay lên tận nơi khách huỷ k công chứng chịu mất cọc luôn trong khi đó em bay lên trước 1 ngày. Mai cc là tối nay khách báo. Cũng vì dính mấy vụ trái phiếu nữa

Đặng Hồng Phúc

Thu Nhật vậy chắc anh mở màng 2022 quá, 4/1 khách cọc, 6/1 khách xin lại cọc

Thu Nhật

Đặng Hồng Phúc mất cái này sẽ lại có cái khác thôi ah. Thôi em đi tập thể dục đây. Chúc anh buổi tối vui vẻ nhé.

Nguyễn Dinh Bảo Lộc

Thực ra không có anh H. nào ở đây cả, cảm ơn anh Ph. truyền động lực ạ

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !