Môi giới bất động sản: Vì chúng tôi cũng đau !

Lượt Xem: 1232 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 20:49:25 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Hiện nay thực trạng nhiều sàn bđs xả quân nhưng sàn khác lại không tuyển dụng được là thắc mắc lớn của các doanh nghiệp. Theo tôi, lý do hết sức dễ hiểu.

 

 

Môi giới bất động sản Vì chúng tôi cũng đau

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Đào Quốc Việt)

MÔI GIỚI : VÌ CHÚNG TÔI CŨNG ĐAU

Hiện nay thực trạng nhiều sàn bđs xả quân nhưng sàn khác lại không tuyển dụng được là thắc mắc lớn của các doanh nghiệp. Theo tôi, lý do hết sức dễ hiểu.

1  - Đằng sau những lời nói có cánh, những chính sách trong mơ, những sự rực rỡ ngày tuyển dụng thì thời gian vừa qua lộ ra những sự thật cay đắng. 

- Sàn nợ phí: lý do rất có lý là do cdt nợ phí nên họ cũng nợ. Ok!!! Có bên còn nói được 1 câu, có bên 
còn chả thèm nói câu nào, có khi còn xoá luôn group zalo huỷ diệt chứng cứ. Mà rất nhiều sàn toàn tuyển miệng, tiền mặt chứ có giấy tờ gì đâu, mà có kí đi nữa thì chúng tôi kí với sàn chứ có kí với cdt đâu. Lương đã 3 cọc 3 đồng mà hh không có thì làm sao sống mà chờ.

 

Môi giới Bất động sản Có thành công nào dễ dàng ?!

 

- Sàn quịt phí: Nợ là còn nhẹ, có bên chiếm dụng vốn để đầu tư kiếm lãi. Phí cdt thanh toán rồi mà cứ bảo chưa, bảo sale đi tìm chứng cứ thì lên trời chắc. Không biết theo Luna hay VNindex mà hoá vàng cả. Chưa kể còn lấy ra đủ lý do luật này luật nọ vì chưa đủ doanh thu mà bị đuổi nên mất. Aizzz  đúng lòng người mà

 

2 - Báo chí mỗi ngày đều đưa tin thị trường sập, nhà đầu tư ngậm đắng, môi giới vỡ mộng.

Nhiều bài viết đọc vô mắc cười không tả nổi, chả thực tế nhưng giật tít. Cũng vì vậy mà nhu cầu đầu tư cũng giảm. Đi làm môi giới thì phải tự tìm khách nhưng chi phí MKT đâu có rẻ. Khách không nhu cầu thì tìm kiểu gì ????? Giờ ai mà dám đốt tiền chờ khách 2 3 tháng. Lúc cty đuổi thì ai trả lại tiền MKT đâu.

 

3 - Các CĐT chỉ uy tín cho đến khi họ bể, lúc họ bể thì chúng tôi trở thành kẻ dối trá bị động.

Có ai sinh ra mà muốn đi gạt người đâu. Giờ làm sao đối mặt với khách hàng, họ ch.ửi sale đầu tiên chứ ai. Uy tín, mặt mũi đâu mà đi bán tiếp nữa. 

Xin lỗi chúng tôi rất sợ, rất mệt mỏi, rất áy náy và hơn hết là ... VÌ CHÚNG TÔI CŨNG ĐAU.

P/s: Tui: Giờ là thời đề nghị ký quỹ phí sale trước r ta mới nói vụ bán.

 

(Theo Đào Quốc Việt)


 

Dương Tú Lan

Lúc dự án ngon: cđt vin, khang điền...họ tuyên bố nhiều sàn muốn bán họ ko cần sale. Sale cả việt nam chạy 1 dự án của họ, bỏ tiền quảng cáo , pr ko cho họ, bán được có phí, được giành được hàng thì tự ói phí maketing...họ rồi thêm mấy cha tổng dám xíu cty...ko có hàng, ém hàng, sale tự đi liên kết...oải cái nghề bán hàng cho mấy ông chủ đầu tư. Nên giờ tui thik bán hàng sổ nhà phố hơn.

Dao Quoc Viet

Dương Tú Lan để nhớ coi cdt nào chơi lấy data cho sale nhà chăm tiếp ta,... tự nhiên quên ngang

Duong Tu Lan

Dao Quoc Viet nhiều lắm sư phụ, thằng nào giàu cũng bẩn, sale làm chết cha, chưa nhận hoa hồng đã thấy trừ thuế thu nhập cá nhân, đến hết năm mới được hoàn thuế, khi đi hoàn thuế thì đến cảnh bị hành và ngồi chờ bốc số xử lý hồ sơ, rồi hành tới hành lui chứng từ, kiểu như hành cho lồi tiền ra á.  Nhắc đến cái thèm chửi tiếng " Đan Mạch " á

Tung Land

Đúng là ai cũng uy tín cho đến khi bể, có bạn bảo em 1 tỏi phí mà giờ không biết tìm ai mà đòi trong khi ngày nào khách cũng gọi chửi

Dao Quoc Viet

Tùng EveryLand Tuyển dụng thì phải nghĩ đến người lao động chứ. :)) Ae mg giờ chuyển nghề tránh bão

Bruit De Pas

1 chủ sàn đưa ra ý kiến: các anh chị ăn hoa hồng trên trời chứ đâu phải ăn lương, nên khi gặp biến cố thanh khoản thì anh chị phải chấp nhận rủi ro để đồng hành cùng sàn và cdt chờ đến khi phục hồi chứ.
Nghe cũng hợp lý

Dao Quoc Viet

Bruit de Pas Đâu phải ai cũng hh trên trời, coi top top quá 180p k được đâu. Chỉ tiêu 2 tháng 1 căn chỉ đủ sống lây lất thôi. Chi phí lớn lắm. Số giàu chỉ chiếm vài %

Duong Tu Lan

Sale thật giờ nản nghề rồi, chuyển nghề, nghe sale ai cũng sợ, giờ chuyển qua làm cò nhà phố tự do, tự bán tự thu hoa hồng. Mà làm cò cũng chua chắc ngon, gặp khách đi mua mất nhân tính còn luồn cò.
Cò họ tìm sản phẩm, dẫn khách đi xem miễn phí, tiền, nước, thời gian...đến khi bán được thì người bán trả phí chứ có phải họ đâu. Loại khách vô ơn. Họ mua được sản phẩm tốt, bán kiếm lời còn ko có một lời cảm ơn sale. Cái nghề bạc...

Cao Hữu

Khi cđt không có dòng tiền thật buồn cười là khoản phí hoa hồng, lương luôn là khoản nằm dưới cùng theo thứ tự ưu tiên chi trả. Vậy là hiểu

Du Uyên

Vậy thì khi NN yêu cầu 100% giao dịch phải thông qua sàn được bảo hộ, môi giới phải sát hạch chứng chỉ thường niên thì nhảy cỡn lên.

Sơn Phi

Nhà đầu tư lỗ - nhà đầu tư phản ánh này kia,sau cùng vẫn lấy được tiền.CDT hết tiền vẫn còn ngân hàng đòn bẩy này kia kéo lên.Còn môi giới bị cắt phí,bị quỵt lương,bị mất hoa hồng không thấy ai bảo vệ,lâu lâu cũng chỉ nhận lại được nụ cười khinh bỉ.Thi lấy cái chứng chỉ môi giới ngoài để "loè" thiên hạ thì cũng chẳng biết nó sử dụng vào mục đích nào khác nữa,đời nghĩ nó bạc :))

Tung Nguyen

bài viết trúng tim đen của nhiều đối tượng

Rosie Le

Thực tế những vấn nạn … Cơ mà thay vì các sàn và sale chịu gồng gánh tiếp thì Rossie thấy thì trường cũng còn nhiều dự án bán xong cdt trả phí chuẩn, kh mua cũng không chửi vì hợp lý và nhu cầu thực… ví dụ như dự án The Diamond City của Thắng Lợi: hạ tầng đã đẹp, đã có sổ, phí tốt, chính sách cho kh tốt. Tài sao không nhiều sàn và sale tập trung nhỉ? … Thời điểm này cứ chọn phân khúc giá vừa, pháp lý sổ đỏ, Phí ngay khi công chứng mà triển là cũng gồng qua năm… rồi thời cơ tới lại tiếp tục sang chảnh với bđs cao cấp đồ.  Có ai cùng suy nghĩ lên cái hẹn cafe 8 nhé. 

Nguyen Linh Nham

Nên là mình ko mắng sales đâu. Cũng bị cđt nó bánh vẽ như nhau. Có điều cũng nhiều sales vì tiền mà thất đức lắm cơ. Ép khách cắt lỗ, kê giá ăn chênh

Duong Tu Lan

Nguyễn Linh Nhâm chính vì mấy con sâu vậy mà làm ảnh hưởng đến cái nghề á chị, mà mấy đứa vậy tổ nghề ko độ nó, nên nó ăn được cái rồi bỏ nghề à. Ko theo nghề lâu được.

Chương Châu

Thực trạng hiện tại và hiện tại k dám liên kết sàn . Sàn nào cũng … đến lúc phí thì đủ lý do . Đồng cảm

Phú Duy Phát

Nỗi đau ko của riêng ai. Tội vạ MG chịu hết.

Văn Quốc

Bác Chính đã nói rồi: Doanh nghiệp tự cứu doanh nghiệp mình, vậy nên môi giới cũng nên tự cứu mình.

Le Tuan

Sự Tử Tế rồi cũng hoá Lừa Đảo khi mọi thứ chưa kịp theo ý Tất Cả

Jessica Lin

E góp ý về cách sử dụng ngôn từ của a….. ko thể kể lệch hơn sự thật 1 chút xíu àh, sao mà nói chính xác quá vậy , “ngta” đọc dc, “ngta”  nhột

Lê Quân

Mình ko bị quỵt phí nhưng cảm thấy mình trở thành kẻ dối trá vì CĐT đến giờ vẫn ko ra sổ đc cho KH

Tào Thanh Tình

Như công tuy cũ mình mình làm cũng vậy, bán đã không được, lương còn không đủ ăn, mà công ty còn đòi trừ thuê TNCN nữa chứ

Bruit De Pas

Tào Thanh Tình Thuế TNCN ai cũng phải đóng cho nhà nước mà bạn, chứ đâu phải cty ăn chặn từ lương của bạn đâu kkk

Tào Thanh Tình

Bruit de Pas Nhưng đã tới mức phải đóng thuế đâu

Bruit de Pas Lương mà tới mức phải đóng thuế thì cũng an ủi được phần nào hehehe

Bruit De Pas

Tào Thanh Tình thu nhập vượt 11tr đã đóng thuế TNCN. Còn lương thì chắc bắt buộc đóng BHXH thui

Tào Thanh Tình

Bruit de Pas Công ty không chịu đóng BHXN luôn mới đau chứ

Tuấn Dũng

Đồng cảm

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác