Môi giới bất động sản và những góc tối trong nghề

Lượt Xem: 1001 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 12:29:08 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Môi giới bất động sản và những góc tối trong nghề

Qua mặt nhau, "đi đêm", “treo đầu dê bán thịt chó” khi cung cấp thông tin chưa kiểm chứng cho khách hàng... là những góc tối trong nghề môi giới bất động sản được tiết lộ.

Giám đốc một Sàn giao dịch bất động sản (đề nghị không nêu tên) kể lại câu chuyện anh mất một khách hàng VIP của công ty mình khi bị chính đơn vị phát triển dự án mà công ty anh tham gia phân phối “qua mặt” khi sẵn sàng chiết khấu cao hơn cho vị khách hàng.

Theo câu chuyện anh kể giá lô góc dự án E. ở Điện Bàn, Quảng Nam mà đơn vị phát triển là Công ty W. đưa ra là 3,2 tỷ sau khi đã trừ chiết khấu. Do đây là khách hàng VIP của công ty nên sau một hồi thương lượng, lãnh đạo đơn vị phát triển dự án đồng ý giảm thêm 300 triệu đồng – chốt giá là 2,9 tỷ đồng cho lô đất nói trên. Đến hẹn ký hợp đồng, khách hàng lên nhưng không ký nói cảm thấy mình bị “hớ”.

“Mấy hôm sau khi nhân viên công ty gọi điện lại cho khách để hỏi thăm tình hình thì bị mắng té tát với lý do vì sao ông là khách hàng VIP của công ty mà vẫn bị kê giá. Nói xong ông tắt máy luôn" - theo vị Giám đốc kể.

"Hỏi ra mới biết là khi khách hàng vừa về tới nhà, nhân viên của công ty phát triển dự án gọi điện nói lãnh đạo đồng ý sẽ giảm thêm cho khách 200 triệu nữa – chốt giá là 2,7 tỷ. Tôi cũng không hiểu sao công ty W. lại hành xử như vậy, khiến chúng tôi vưa mất khách hàng, vừa mất uy tín vì bị cho là kê giá” - anh chua chát.

Một sàn giao dịch khác cũng cho biết đã bỏ nhiều tiền chạy quảng cáo mới chốt được một khách mua đất nền của dự án tại đường Nguyễn Sinh Sắc (Đà Nẵng) nhưng cuối cùng lại hủy lịch. Tuy nhiên, đến lễ mở bán, sàn giao dịch nói trên không ký được hợp đồng với khách vì bị đơn vị phát triển dự án “chơi đểu”.

“Khách hàng của chúng tôi trong danh sách ưu tiên mua hàng là ưu tiên 1, khách hàng của đơn vị phát triển dự án là ưu tiên 2. Trong ngày mở bán, đơn vị phát triển dự án giấu hợp đồng của lô đất, không cho ưu tiên 1 ký hợp đồng chuyển cọc, hết thời gian ưu tiên 1 họ đưa hợp đồng ra cho ưu tiên 2 – khách hàng của đơn vị phát triển dự án mua”, anh cho biết.

“Ngoài ra, cũng chính công ty này, lúc mở bán dự án, theo nguyên tắc công ty chúng tôi có cung cấp thông tin khách hàng mua cho bên đơn vị phát triển dự án và sau đó họ đã dùng số điện thoại mà chúng tôi cung cấp, gọi điện trực tiếp cho khách hàng để “qua mặt”, chào bán cho khách thêm 1 lô khác với chính sách ưu đãi hơn ” - anh nói thêm.

Chia sẻ riêng với PV, một môi giới kỳ cựu tại Hòa Xuân còn kể câu chuyện về một khách hàng của mình, đến xem đất và đã cơ bản “chốt” 99% một lô đất tại Hòa Xuân. Trong câu chuyện bên lề khi chuẩn bị các thủ tục để ký hợp đồng, vị khách hàng này nói có quen chị M. – lãnh đạo một sàn giao dịch M. có câu slogan: Đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn S.

“Khách hàng xin số điện thoại gọi cho chị M., cho biết mình chuẩn bị mua lô đất này thì chị M. nói đừng mua, chị không biết chúng tôi là ai, chị là Đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn S. nên qua chị mà mua để được ưu đãi. Nghe nói vậy khách hàng bỏ đi luôn” - môi giới này cho biết.

Trong chính sàn giao dịch các sales cũng chơi “đòn bẩn” với nhau, nhiều môi giới đã phải dùng đến chiêu giảm giá, tự trích phần hoa hồng của mình để bớt cho khách nhằm lấy doanh số. Trong nghề môi giới hành động này được gọi là "cắt máu".

Với những lô đất có giá trị thấp thì không nói nhưng với bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng, phần hoa hồng cho mỗi sản phẩm có khi lên đến vài trăm triệu đồng nên khách hàng sẽ chọn ngay các sales chơi trò này.

(Theo CafeF)

Kiều Đạo

Bđs quá nhiều chiêu trò , và tôi đang làm bds ae nào đầu tư đất nền ven biển dưới 1 tỷ ib tôi

Phan Nam

Đánh vào lòng tham làm mất đi lý trí ,tỉnh táo của con người...

Nguyen Van Y

Đói kém dẵm chân lên nhau

Ke Doc Hanh

Vậy nó mới nhanh giàu

Nguyễn Đình Trọng

Mé...đất thì đầy rẫy...ko piek chui vào rừng sâu núi hẻm phát triển cái gì choy..lừa đảo..toàn lừa đảo... Gặp mấy ông mê muội đi vay ngân hàng để mua bds chết sặc máu...

Mua Sao Bang

Ngu thì cho chết .chết bớt đs bđs cho dân đơc khổ

Nguyễn Tấn Lộc

Ngành nào cũng có góc tối góc sáng thôi. Khách đầu tư lời tiền tỉ ko thấy báo nào đăng , có cái xấu gì thì mang tiếng suốt kk .

Nguyễn Tú

Lạm phát 40% cho tiễn hết cả ảo với ma luôn

May Bay

Kể ra mỗi đều có góc tối riêng thôi, đâu chỉ riêng bds

Hồng An Tinh    

Mình từng là nạn nhân đây!

Chủ đầu tư là một công ty ở Hai Bà Trưng Q3

Mình bán dự án bên Q8 cho họ với phí MG về công ty là 5%, ko có ràng buộc doanh số, do họ tạo điều kiện kí quỹ ít lúc sau, lúc đầu ko kí quỹ nên cũng ngại một số điều khoản phạt. Nhất là điều khoản họ lách chiết khấu, bỏ qua đơn vị phân phối để giật khách về.

Riêng mình chốt lô lớn, khách lên chủ đầu tư đóng tiền bị ông bên phòng kinh doanh tâm sự mỏng, sau khách về với lí do chủ đầu tư abc ko nghiêm túc. Tuần sau bé thư kí báo mình ông mua lô đó với ck 2% : ))) 10 điểm học sinh giỏi cho chủ đầu tư và khách.

Bao hôm nắng mưa tư vấn, tính toán lãi vay, lên thiết kế nội thất miễn phí cho ông để ông thấy căn đấy đủ công năng và ở thật sự đầy đủ tiện nghi! Lạy các ông công sức từ mkt, chăm sóc, đưa đón, cướp khách mà cdt còn ko hoàn tiền cọc về : )))

Nguyễn Văn Nam    

Gđ sàn cũng giật luôn khách của sales mà thì chuyện này bình thường

Vân Thiên    

Ông trời rất công bằng sẽ bù đắp lại cho ai bị chơi đểu như thế.

Trần Thanh Huy    

chợp giựt qua lại thì cty đc hưởng tất kkk

Anh Nguyen    

Nghe GĐ sàn nghĩ đến mình cũng bị nz thì cay phải biết.

Hên không bị

Vững Nguyễn    

Từ khi nào miếng ăn trở thành miếng tồi tàn vậy nhỉ

Trâm Vương    

giống như sàn nào đó nói “anh/chị mua bên em, căn nào cũng được, em tặng 5 chỉ vàng”

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác