Hướng dẫn cách giúp Môi giới bất động sản bị quỵt lương - thưởng - phí : Nếu không giải quyết được bằng Luật pháp thì hãy giải quyết bằng Luật rừng

Lượt Xem: 1066 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 08:21:02 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Môi giới bất động sản bị quỵt lương - thưởng - phí Nếu không giải quyết được bằng Luật pháp thì hãy giải quyết bằng Luật rừng

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tác giả Trường Lâm)

BỊ QUỴT LƯƠNG - KHÔNG THỂ ĐÒI BẰNG LUẬT PHÁP THÌ HÃY GIẢI QUYẾT BẰNG LUẬT RỪNG!

  • Độ này cuối năm, mình thấy tần suất các bạn đăng bài kêu ca vì bị quỵt lương hơi nhiều. Tết nhất đến nơi, ai cũng cần phải có tiền để tiêu cho cái Tết được ấm no hạnh phúc. Thế nhưng vẫn có những bạn bị nợ lương vài tháng, nửa năm mà không đòi được. Thậm chí là đã nghỉ việc từ lâu nhưng lương bị nợ ở công ty cũ vẫn bặt vô âm tín - Như cái cách mà người yêu cũ né tránh bạn.

 

Vậy nguyên nhân là do đâu?

Trước khi đi đến giải pháp, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể đòi được tiền.

Theo thống kê từ mình với kinh nghiệm hóng drama xuyên quốc gia thì mình có thể phân loại các nguyên nhân không thể đòi được tiền như sau:


1. Không có hợp đồng hoặc không đọc kỹ hợp đồng khi ký. Dẫn đến việc bị gài vào mấy điều khoản rất "Mất dạy". Thế nên khi nghỉ, dù đã đóng góp hết sức cho sự phát triển của công ty thì vẫn có lý do để công ty không trả lương cho bạn. Thường đa số các công ty như vậy là công ty gia đình. Cái này chỉ có trách bạn bất cẩn.

 

Môi giới bất động sản đòi nợ Lương


2. Bạn quá hiền còn công ty quá đầu gấu. Những trường hợp này đa số cũng là công ty nhỏ hoặc công ty gia đình. Kiểu chỉ cần bạn hé răng nửa lời thì công ty sẽ dọa dẫm đủ kiểu, lên mạng livetream chử.i bạn sml. Mà bạn thì liễu yếu đào tơ, mới ra đời lại chỉ có 1 cái miệng, dù bạn có đúng thì cũng không đủ lực để phản bác lại.


3. Thiếu kinh nghiệm xử lý. Bị quỵt lương nhưng là lần đầu, chẳng biết nên làm gì. Cũng không biết nên bóc phốt ở đâu. Chỉ đành ngậm ngùi nhìn bao công sức đổ sông đổ bể.


4. Bạn sai, bạn sai v~i l*l ra nhưng bạn vẫn mặt dày muốn nhận lương. Trường hợp này thì không ai độ nổi bạn cả.

 

Môi giới bất động sản đòi nợ mà như ăn xin
 

Vậy cách giải quyết như thế nào khi bị quỵt lương?

Cách 1 - Xử lý theo luật pháp

- Bước 1: Đàm phán với công ty và yêu cầu công ty hoàn trả lương như đã thỏa thuận ban đầu. Nếu đàm phán chưa được, nhiều ngày mà vẫn không trả lương thì đánh hẳn 1 văn bản gửi đến công ty.

- Bước 2: Nếu đàm phán không có lối thoát, công ty vẫn không chịu trả lương, viết ngay 1 đơn khiếu nại đến phòng Lao động thương binh và Xã hội để được xử lý.

- Bước 3: Nếu vẫn không được xử lý khiếu nại, gửi ngay đơn tố giác lên Tòa án để khởi kiện công ty.


Cách 2 - Xử lý theo luật rừng:

Nếu không thể giải quyết bằng luật pháp thì có thể chơi bằng luật rừng 4.0: Bóc phốt

- Bước 1: Đăng bài phốt trên trang cá nhân, Tag thẳng sếp, đồng nghiệp, hr tại công ty vào bài. Lưu ý, bài phốt cần rõ ràng, mạch lạc, logic và đính kèm các hình ảnh, bằng chứng xác thực. Nghiêm cấm đăng bài với lời lẽ thiếu văn minh. Trong 1 cuộc bóc phốt, đứa nào thiếu văn minh trước, đứa đó thua. Trước khi đăng bài phốt thì nhớ kết bạn với đối tác, khách hàng của công ty.

- Bước 2: Công ty mà không trả kèm thái độ dọa dẫm thì đăng hẳn bài lên các group tuyển dụng, group ngành nghề liên quan đến lĩnh vực của công ty,...Thích thì chạy ads luôn.

Môi giới bất động sản đòi nợ lương phí

Nếu 2 cách trên bạn vẫn không làm được hoặc không muốn làm thì tốt nhất bỏ đi, đừng đòi lương làm gì nữa. Thay vì việc mất nhiều công sức để đòi lại tiền lương bị quỵt thì hãy cố gắng phấn đấu để trở nên tốt hơn và có mức lương cao hơn trong tương lai. Còn số tiền kia, coi như là để mua cho bạn 1 bài học đắt giá.

Còn hơn 1 tháng nữa là Tết. Chúc toàn thể anh chị em trong group có đủ lương ăn Tết. Chúc các công ty chi trả đủ lương cho nhân sự để ra Tết người tài còn ở lại cống hiến tiếp.

(Theo Trường Lâm)

 

Tiến Nguyễn

Hồi đó còn đi làm thuê… tui cũng bị sếp quịch 3 tháng lương + phí công tác… thế là tui lên công trình tui gôm hết đồ nghề và các máy đo… bỏ thùng chở về… (vì tôi là kỹ sư công trình đó! Bác bảo vệ đâu biết tui nghỉ, còn hỏi con lấy đồ mang đi đâu vậy… tui nói con mang qua công trình bên kia làm ^*)… đúng 3 ngày sau sếp gọi đt hăm doạ tui đủ thứ… hết đòi kêu CA vào cuộc, rồi kêu XH đen đỏ vào xử tui… Lúc đó tui sợ lắm… tui cầm có cây mỏ lếch lên thẳng cty và hỏi chị kế toán cũng là vợ thằng sếp… tui nói… “nghe nó gọi đt là muốn xử em hả chị? Tối nằm cạnh nó chị nói nó ra đường nhớ nhìn trước ngó sau!” Và đúng 1 tuần sau… chị ấy đã ck cho tui đủ lương kêu tui mang dùm đồ trả lại cty… Tui nói… kêu nó qua nhà em lấy nha… em mời nó caphe… anh em lâu quá ko gặp… rồi họ quyết định bỏ luôn đống đồ đó tới giờ ko qua lấy luôn… làm tui chờ quá chời… =))

Pham Thanh Thao Nguyen

Để xem 1 tháng lương ở cẩu công ty đắt tiền hơn uy tín thương hiệu của nó ko?

Quy Nguyen

Ko làm luật rừng được đâu! NĐT mua bds đợi hoài ko nhận được cứ hẹn kéo dài. CĐT và MG cũng dùng mọi cách để hẹn kéo thì sao nay có việc lại giải quyết luật rừng.
Bây giờ các CĐT ko có bđs bàn giao đúng thời hạn đang tìm cách trả lại vốn và lãi bank cho NĐT thì lợi nhuận đâu mà trả lương. 
Nhờ pháp luật theo tinh thần các cty bđs hay dùng ấy.

Nguyen Anh Tho

Bởi vậy nay nhác bán dự án vì chờ hh lâu mà còn bị quỵt, qua bán nhà đất sổ sẵn công chứng xong nhận tiền tươi khoẻ

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác