Môi giới Bất động sản: Bạn muốn ổn định hay thử thách bản thân mình ?!

Lượt Xem: 1034 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 12:16:08 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Môi giới Bất động sản: Bạn muốn ổn định hay thử thách bản thân mình ?!

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phạm Hồng Phong)
 

Ổn Định hay Thử Thách

Mỗi ngày làm đều đặn những công việc như nhau, cuối tháng nhận những khoản tiền đều đặn như nhau, hết năm này đến năm khác. Khi nhìn lại thấy sao bạn bè mình nó " đã từng " bấp bênh, từng lao đao vì phải xoay sở để sống qua ngày, ai đâu " sướng " như mình, lương tốt, ổn định thu nhập, sống phè phè. Mà giờ tụi nó đã có nhà lầu, xe hơi đầy đủ, đi đầu tư ở đây ở kia, tự do thời gian dữ vậy.

Họ chính là những người Môi Giới Bất Động Sản !

Có rất nhiều bạn đang có ý định, tìm hiểu muốn tham gia vào nghề này nhưng chưa biết chọn công ty nào. Hôm nay Phong sẽ giải đáp cho các anh chị, bạn bè đang có ý định tham gia hiểu rõ hơn về nghề này.

Nếu bạn mới vô nghề này nên chọn cho mình 1 công ty có " Uy Tín " mà làm việc cùng. Để sau này có tệp khách hàng tiềm năng, dù có là công ty lớn mà không " Uy Tín " dính nhiều phốt. Thì sẽ khiến tương lai bạn chỉ có thể tìm những khách hàng mới cho những sản phẩm mới, chứ các khách hàng cũ thì họ đã bỏ rơi bạn vì công ty của bạn, và khi tư vấn các bạn cũng không thể mạnh miệng nếu khách hàng nhắc tới những vấn đề về độ " Uy Tín " và " Phốt " của công ty.

Các bạn nên hiểu nếu công ty không " Uy Tín " thì họ chỉ đang cố gắng nhồi sọ các bạn, chứ không giúp ích gì được cho các bạn trong tương lai ở cái nghề này, vì họ đang chỉ bạn cách lừa khách hàng để họ có doanh thu và các bạn có hoa hồng. Khi họ dạy bạn cách lừa khách hàng, thì có thể ở tương lai người bị lừa sẽ là bạn,

Nghề nào cũng có một nguyên tắc này, không chỉ riêng Bất Động Sản đó là nguyên tắc Pareto hay còn gọi đơn giản là nguyên tắc 80/20 !

20% công nhân tạo ra 80% kết quả
20% khiếm khuyết gây ra 80% sự cố
20% nỗ lực sẽ tạo ra đến 80% thành quả
Quan trọng nhất trong nghề này là 20% thành công và 80% thất bại.

Khi các bạn đi phỏng vấn tuyển dụng vào nghề này, người tư vấn sẽ vẽ cho các bạn về một tương lai có xe 4 bánh xịn xò, nhà 3 lầu khang trang, 2 đứa con ngoan ngoãn, 1 người vợ xinh đẹp. Chuyện đó có thể xảy ra với 20% thành công còn lại 80% sẽ phải bỏ nghề này trong vòng 3 - 6 tháng hoặc giỏi thì 12 - 18 tháng sau.

Chẳng có thành công to lớn nào đến một cách dễ dàng, chẳng có viên kim cương nào mà không phải chiệu áp lực, người ta có kinh nghiệm tuổi nghề thì các bạn có sức sống tuổi trẻ, người ta có sức sống tuổi trẻ thì anh chị có các mối quan hệ .v.v. Người ta làm được thì bạn cũng sẽ làm được, nếu bạn tìm được một môi trường tốt, tìm được một dẫn dắt một người thầy tốt để có thể phát huy hết khả năng của bản thân. Thì thành công cũng sẽ đến nhanh hoặc chậm với bạn thôi.

Khi đã tham gia vào nghề này rồi thì bạn đừng mong chờ vào sự may mắn, mà hãy cố gắng học hỏi, tìm cách nâng cấp bản thân theo thời gian, mình từng có cơ hội gặp rất nhiều người trong nghề và mình nhận ra có những người làm nghề này gần cả chục năm, nhưng họ lại không biết gì nhiều về các kiến thức chuyên môn nghề này và sẽ khó thành công trong nghề này nếu họ không may mắn. Vì họ chọn làm ở một môi trường ổn định không có thử thách, khi họ tham gia vào nghề này sẽ khai thác hết mối quan hệ của bản thân, rồi sẽ trông chờ bán được hàng khi có sự may mắn của thị trường tốt.

Có những bạn nói với mình vô nghề này làm thì sợ bị bạn bè, người quen, người ta gọi mình là thằng cò, con cò này nọ. Bạn hãy nhớ rằng người ta chỉ có thể xem thường bạn, khi bạn xem thường bản thân mình. Đừng xem nó như một công việc có nguồn thu nhập cao mà hãy xem nó như một sự nghiệp theo bạn cả đời, khách hàng của bạn là những người giàu có thành công trong các ngành nghề khác, khi bạn hổ trợ cho họ đầu tư và xem họ như người thân, bạn bè. Thì họ cũng sẽ giúp lại bạn trong công việc và cuộc sống của bạn.

Những bạn môi giới hiện tại đang cảm thấy khó khăn, hãy nhớ lại những ngày đầu tiên mới bước vào nghề còn vượt qua được, thì sự khó khăn của thị trường hiện tại có là gì với những ngày đầu tiên đó. Cố gắng thích nghi, nâng cấp bản thân hơn nữa. Sau cơn mưa trời lại sáng, khi nắng lên trời sẽ xuất hiện cầu vòng, nếu chạy trốn trong ngôi nhà của mình, thì làm sao có thể nhìn thấy được chiếc cầu vòng 7 màu tuyệt đẹp đó.

Khi đủ cố gắng thì có thể biến một Người Môi Giới thành một Nhà Đầu Tư !

(Theo Phạm Hồng Phong)

Triệu Minh Điền

Có thực mới vực được đạo, ai muốn làm môi giới bds thì phải có tiền túi sẵn, thời gian chưa bán được còn có tiền mà trang trải, mà ngay lúc kinh tế suy thoái thế này, sale mới vào càng cực hơn, tiền chạy market ít ỏi như muối bỏ biển, tele thì bỏ đi, phát tờ rơi tư vấn trực tiếp thì hên xui mà cũng rất khó,bán hàng bây giờ chủ yếu dựa vào mqh có sẵn để làm điểm tựa,còn mới toanh vào dễ nản lắm, cho ngồi tele buổi 2 buổi là thấy chán rồi, chưa kể ai đó vì thấy hào nhoáng của nghề mà nhảy vào thì càng mau thất bại, nghề này quá khó chứ k phải dễ, dễ là do ăn may ăn hên, dễ là do Phước còn sẵn, còn người k phước k duyên mà vào bán bds thì cực như kiểu là trúng số độc đắc,

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác