Mặt trái góc khuất nghề sale bất động sản

Lượt Xem: 947 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 09:48:42 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Mặt trái góc khuất nghề sale bất động sản

(Chia sẻ quan điểm cá nhân từ tác giả Hoàng Chung)

Mọi người có thấy quen quen không? Trong môi trường bds cũng có những điểm tương đồng. Có một câu mà nhiều người hay nói đó là: “càng biết nhiều thì càng bán được ít hoặc càng khó bán hàng", câu này không phải không có ý đúng.

Những người có doanh số tốt, bestsale đa phần là không quan tâm sản phẩm tốt hay xấu, pháp lý ổn hay không, không cần biết có phù hợp với khách hàng không, có thể đầu tư được hay không…họ chỉ tập trung vào việc nói tốt về sản phẩm, bán được thật nhiều hàng, thu thật nhiều hoa hồng, doanh số cho cty. Gọi một cách hơi tiêu cực là bán bất chấp (nhưng khó tìm được từ nào nhẹ nhàng mà phù hợp hơn).

Bđs và bảo hiểm là hai sản phẩm đặc thù, có giá trị lớn, đặc biệt là bđs, một quyết định sai có thể để lại hậu quả xấu rất lớn và lâu dài cho người mua, do đó cần có sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu về kiến thức và cả tính chuyên nghiệp đối với người tư vấn. Cá nhân mình thấy đang có một tiêu chuẩn khá thấp đối với nv tư vấn của hai ngành này. Đây là mặt trái của nghề sale bds và bảo hiểm ở VN.

(Theo Hoàng Chung)


 

Thai Hoa

Yêu nhiều quá càng khó chọn vợ…

Giang Thế Nam

Khác nhau nha bác, đừng đánh đồng- bảo hiểm vs bds là 2 cái khác nhau, bảo hiểm vô ngân hàng vay vốn cũng bị ép mua thì ngta nhắm mắt mua 1-2 năm cho xong chứ bds đâu giống thế.

Giang Thế Nam

Hoàng Chung mình hiểu ý anh, nói chung là có sự tương đồng về một bộ phận k có kiến thức nhưng vẫn tư vấn bất chấp- thì thực ra ngành nào cũng có chứ ko phải chỉ bảo hiểm và bất động sản, chỉ là thấy khập khiễng vì những người "phải" mua bảo hiểm ở ngân hàng ở 1 tình thế khác và hầu như k có sự lựa chọn.

Oanh Phạm

Đồng ý nha. Đã biết ng bán bds như vậy, họ đang bán và bán rất tốt, bán bất chấp, Bestseller luôn

Thoa Nguyen

Đúng anh, thậm chí em còn từng gặp sales leader ép sales chạy dự án ko có pháp lý và nói câu: "Khách nhiều tiền lắm bị lừa 1 căn cũng không sao đâu" nữa kìa. Nghe xong câu đó em qdinh nghỉ làm, leader đó vẫn nghĩ là em coi thường họ ko đủ giỏi để lead em. Thực ra cái em cần là một tiền bối có đạo đức. Thà bán ít mà ngẩng cao đầu, còn hơn bán nhiều mà cầm đồng tiền trái lương tâm.

Phương Uyên

Mình có thêm 1 góc nhìn. Bảo Hiểm có thể khách hàng họ được tư vấn, hướng dẫn là chủ yếu nhưng riêng với bất động sản thì không phải chỉ cần best sale nói tốt về sản phẩm thì họ sẽ mua, đa số những nhà đầu tư họ đều có tầm nhìn riêng. Nếu họ cảm thấy sản phẩm đó không đủ tốt hoặc không có một sự đảm bảo rủi ro nhất định thì liệu họ có xuống tiền đầu tư? Chủ thớt nghĩ sao. Cá nhân mình làm BĐS. (chỉ muốn nghe thêm chia sẽ không muốn gây tranh cãi ạ)

Hoàng Chung

Phương Uyên em nói đúng, có những khách hàng có đủ kinh nghiệm và thông tin để tự ra quyết định nhưng anh thấy số lượng người mua bđs không rành về bđs cũng rất nhiều và họ thực sự cần tư vấn để ra được một quyết định đúng và phù hợp. Trong đó có những người có tài sản lớn, nhưng họ kiếm tiền từ một ngành khác và có rất ít trải nghiệm, thông tin về bđs.

Duy Ngô Lâm

Phương Uyên thiểu số thì đúng hơn. Lấy đâu ra đa số. Nđt có kn k nhiều đâu

Hoàng Phi Điệp

Phương Uyên đồng ý với bạn, đa phần nđt chuyên nghiệp họ đều rất am hiểu về bđs

Bê Babi

Càng biết nhiều càng e dè cho khách của mình

Trần Tuyền

Được cái hên sao mình toàn học thêm từ khách ! Đa phần khách của mình dân đầu tư nên kiến thức khá rộng. Khi bán dự án mình đi tìm hiểu thực tế rất nhiều để tư vấn đúng và đủ ! Gặp dc nhiều khách biết về lịch sử hình thành khu vực và quy mô mở rộng , định hướng phát triển luôn !

Riêng cá nhân mình thấy , khách hàng của mình bị ép mua bảo hiểm cực kỳ nhiều ! Không mua hồ sơ xếp đít không biết đến bao giờ hoặc rớt vì k có room. Không biết có phải siết room là kích cầu lên ngôi cho BH ko nữa

Huỳnh Khải Nguyên

Bấp chất cho lắm vào. Có ngày đi … :)). Sale muốn nói gì thì nói. Giá cao hay thấp tuỳ. Nhưng pháp lý phải rõ ràng, đầy đủ.

Trần Đăng Phát

Tiêu chuẩn đơn giản nhất đối với sale nào không biết chứ sale bds uy tín bán có tâm: Tối ngủ ngon

Lê Quang Tuyến

A nói đúng quá. 1 like cho anh

Tuấn AD

Thực ra biết nhiều hay ít cũng là 1 phần thôi, mấu chốt là cái tâm của sale nữa. Thấy có nhiều bạn biết rõ sp có vấn đề những vẫn cố tư vấn thuyết phục khách để chốt cho dc deal để nhận phí nhận hh (rủi ro kh tự gánh). Thường thì những sale như thế không tồn tại dc lâu và không đi đường dài dc !

Có tâm ắt có tầm

Bạn tạo dc lợi ích cho kh thì kiểu gì họ cũng sẽ tìm lại bạn

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !