Lần đầu với Nghề môi giới bất động sản như thế nào ?

Lượt Xem: 186 ||| Ngày Đăng: 2023-12-22 11:34:04 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Lần đầu với Nghề môi giới bất động sản như thế nào

 

 

Lần đầu với NGHỀ.

Bước vào nghề môi giới như bao bạn trẻ đầy khao khát với đồng tiền, tôi cũng là một trang giấy mới vừa lật sang, không chút kỹ năng, không chút kinh nghiệm. Tôi vào một sàn thuộc chủ đầu tư hồi tháng 7/2017. Lúc bấy giờ là thời hoàng kim BĐS.

Có lẽ do tính hướng nội nên hầu như tôi rất đơn độc, cô lập với mọi người xu quanh. Ngay cả quản lý cũng ít cí thời gian trao đổi, học hỏi công việc. Hầu hết là tự học. Sàn của tôi tập trung 99% vào sơ cấp. Thời đó mà, sản phẩm rất dễ bán, hoa hồng cao, nhận ngay tháng sau, ai mà chả thích. 

CON ĐƯỜNG ĐI KHÔNG BẰNG PHẲNG

Ai cũng có cách làm riêng, con đường riêng. Tôi cũng vậy! Tôi làm theo cách truyền thống, cổ điển nhất: salephone. Và data tôi chọn lại là data khách đầu tư nhiều nhất. Bởi tôi ý thức được việc: giúp chủ nhà thanh khoản tức là mang về cho mình một khách hàng đầu tư đích thực.

Và giao dịch đầu tiên của tôi đến từ đây…

Vào một ngày tháng 9/2017, sau hai tháng học hỏi, rèn luyện, chăm chỉ salephone thì tôi cũng tìm được một vài căn hộ có giá tốt, chủ cũng là nhà đầu tư lướt sóng. Tình cờ tôi có khách tìm đến mua căn hộ ở dự án đó. Từ đây, TÔI, một-người-chưa-bán-bất-kỳ-bđs-nào, trải qua gần như tất cả những trường hợp mà người môi giới thâm niên thường gặp.

TRÙNG KHÁCH

Làm môi giới ai cũng gặp cảnh này thôi. Khách hàng luôn check từ nhiều nguồn, trùng là điều khó tránh. Nhưng với tôi là người chưa va chạm thì rất rối. Tôi phải tuân thủ đúng quy định sàn khi cộng vào giá bán 30tr doanh thu. Trong khi đối thủ cạnh tranh của tôi lại là sale ngoài, không làm ở sàn. Họ kê giá thấp hơn 5tr.

Tới đây tôi thực sự bị bối rối. Tôi đã có dành nhiều thời gian cùng giám đốc sàn và quản lý trực tiếp trao đổi cách thay đổi tình thế. Vừa vì doanh thu của mình, vừa vì mở duyên bđs cho bản thân. Thật may, sếp đã duyệt cho tôi được phép kê doanh thu ở mốc 20tr, một con số cạnh tranh và chốt hạ được khách. Nhưng, đó chưa phải là tất cả những gì tôi trải qua

GIẢI CHẤP TÀI SẢN

Sau khi chốt cọc ba bên, tôi bất ngờ khi biết hợp đồng mua bán căn của chủ nhà đang…nằm trong ngân hàng. Lúc này, tôi không biết phải xử lý như thế nào. Đồng nghiệp tôi tư vấn là phải cho chủ nhà giải chấp thì mới công chứng được, còn tiền giải chấp thì…không nói. 

Tôi đã gọi cho chủ nhà và cùng họ đưa ra phương án tối ưu nhất: thương lượng với bên mua bổ sung cọc để giải chấp hợp đồng mua bán. Đến lúc này tôi mới biết chủ nhà là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thật may mắn!

Sau đó bên ngân hàng cũng đã duyệt hồ sơ và giải chấp thành công. Hồ sơ công chứng đã đầy đủ và tiến hành thuận lợi. Một giao dịch thứ cấp cơ bản nhưng giúp tôi có rất nhiều kinh nghiệm về sau. 

Thứ nhất, luôn bình tĩnh xử lý tình huống.

Thứ hai, luôn tâm sự cùng sếp và đồng nghiệp để có những cách xử lý phù hợp

Thứ ba, trao đổi cùng khách mua - khách bán để chắc rằng giao dịch không xảy ra các trường hợp bất thường, hy hữu.

Đây là bài học nhập môn, gieo duyên bđs của tôi. Nó không thực sự hoành tráng chục tỷ, nhưng nó mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá.

(Theo Trần Tiến)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !