Làm sao để thật xuất sắc một thứ gì đó ?!

Lượt xem: 841 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Làm sao để thật xuất sắc một thứ gì đó ?!

Có 1 câu nói rất hay tôi đã từng được học từ một người anh: “Chơi bằng tay chân chỉ đưa bạn lên được tới bờ. Nhưng chơi bằng đầu sẽ đưa bạn lên đỉnh”

Mặc dù bản thân cũng chưa thật sự là giỏi nhưng tôi đã kiếm “được” tiền bằng công thức này, xin được chia sẽ với các bạn.

 

Thứ nhất, nền tảng để bạn thật xuất sắc trong việc bạn đang làm đó chính là sự SIÊNG NĂNG.

Siêng năng ở đây là dành thời gian cho nó, học nó, làm nó mỗi ngày. Bạn muốn trở thành một bậc thầy trong Telesale tìm kiếm khách hàng thì đòi hỏi bạn phải làm nó thật nhiều, làm điên cuồng, chưa có kỹ năng kiến thức thì cứ làm rồi đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân, học hỏi từ những người giỏi, xem các video dạy Telesale…

Thời điểm lúc mới bắt đầu công việc, mỗi ngày tôi gọi 200 - 300 cuộc gọi là chuyện bình thường, đó là SIÊNG NĂNG nó rất cần nhưng chưa đủ, nó chỉ mới giúp bạn THÀNH THẠO công việc mà thôi. Có những ngày tâm trạng rất tốt, bạn làm rất hứng khởi. Nhưng cũng có những ngày tâm trạng tồi tệ nhưng bạn cũng vẫn phải làm. Đó là sự siêng năng, sự kỷ luật.

 

Yếu tố thứ 2 mới thật sự quan trọng, quyết định bạn có trở thành chuyên gia hay không là ở đây. Đó là sự SUY NGẪM, suy ngẫm bằng chính cái đầu của bạn, bạn phải suy nghĩ rất nhiều ở việc mình làm.

Thế nào là suy ngẫm? Mình làm ko hiệu quả chỗ nào thì phải ý thức được để sửa. Ai làm hay hơn thì học hỏi. Phải dành thời gian ra để suy ngẫm về cách mà mình làm → rút ra bài học kinh nghiệm. Mình là ai? Mình ở đâu? Không thì bạn sẽ mãi mãi ở mức trung bình mà thôi.

Mình phải là người nhận ra lỗi sai của mình đầu tiên, nên nếu có bị ai đó phát hiện hoặc phải bị trả giá thì mình vẫn thấy hạnh phúc vì bản thân mình đã nhận ra được điều này → nhưng điều chắc chắn lần sau sẽ ko vấp lại những sai lầm đó nữa.

 

Làm sai → bỏ → sửa → làm lại → làm liên tục… Và bạn phải thấy được rằng:

-- Mình dở chỗ nào?

-- Mình tệ chỗ nào?

-- Mình có thể cải thiện chỗ nào?

-- Mình có thể làm cho nó tốt hơn ở đoạn nào?

Bạn làm 1 việc gì đó người sướng đầu tiên phải chính là bản thân mình → mình phải chiến thắng được 1 quan tòa là chính mình, mình hạnh phúc vì nó, đó chính là cái lửa để tiếp tục làm việc. Khi có lửa rồi thì bạn sẽ tha hồ sáng tạo, bung lụa, tìm ra những điều mới lạ, bất ngờ → và càng ngày trình độ của bạn sẽ càng tăng cao.

Bạn hãy nghĩ về nó liên tục, phát hiện vấn đề, nâng cao năng lực.

Bạn phải là người giám khảo chấm điểm chính mình mỗi ngày, mỗi giờ. Tôi luôn phải xét đoán chính mình. Hay thì đẩy mạnh, ngu thì bớt bớt lại.

Ví dụ về công việc Telesales chỉ là 1 phần nhỏ, bạn có thể áp dụng công thức này cho bất kỳ công việc nào. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ chuyên nghiệp, sự chuyên nghiệp giúp bạn đi lên, sự gắn bó sẽ giúp bạn đi lên và trở thành chuyên gia.

Chúc các bạn vượt qua được các chướng ngại vật để chạm tới thành công, vì không có thành công nào có thể đến một cách dễ dàng cả.

Nhân tiện có cuốn sách này “siêu hay” giới thiệu anh em cùng tìm đọc.

Sách Siêu Cò - Cách thức biến quan hệ thành tiền tệ

Siêu Cò : Cách thức biến quan hệ thành tiền tệ (Link mua)

(Theo Rang Tờ Kim - Nguyễn Thị Kim Trang)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác