Làm gì khi đối tác bạn bè của bạn sa cơ lỡ vận ?!

Lượt Xem: 1222 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 06:08:50 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Làm gì khi đối tác bạn bè của bạn sa cơ lỡ vận ?!

(Bài viết chia sẻ góc nhìn cá nhân của tác giả Giang Tung Nguyen)

Làm gì khi đối tác bạn bè sa cơ lỡ vận ?

Kết thúc 2022 còn vài ngày nữa, có lẽ do mối quan hệ nhiều nên chưa bao giờ G thấy có nhiều ae sa cơ lỡ vận như năm nay.

Trong đầu tư, có quá nhiều ae sai lầm fomo tất tay mạnh vào các kênh: coin - chứng - bds mà ko tỉnh táo hay dũng cảm thoát sớm khi thị trường xuống. Hậu quả nhiều người bay mất tích góp tài sản nhiều năm làm việc hay thảm hơn là gd ly tan, dính nợ nần, mang tiếng scam thủ và trốn nợ. Có người còn giả điên giả khùng trên fb cả ngày. Liên lụy qua uy tín trong kinh doanh làm ko còn đường quay lại trừ phi setup game mới chơi với người mới.

Trong kinh doanh, chưa năm nào như năm nay khi cuối năm ae liên miên lên bài bóc phốt nhau về ăn ở về tiền bạc. Tệ hơn là nhân sự cty phốt chính cty mình đang làm về lương thưởng, sếp thế này thế kia. Hay đại lý-npp phốt nhãn hàng, chủ nhãn tự bán lẻ phá giá hoặc ra chương trình lùa nhập hàng bất chấp phá rule ban đầu....

Gian nan thử thách mới biết ai là bạn !!!

Đời kinh doanh mình cảm thấy rất buồn khi chứng kiến nhiều ae từng ngồi chung ly cafe, chung bàn nhậu mà nay quay ra đấu tố nhau trên social. Buồn hơn khi đọc comment có quá nhiều ae hóng phốt vô tội vạ, sẵn sàng ném đá cả bên phốt lẫn bị phốt dù chưa rõ câu chuyện. Nhiều bạn sẵn sàng quay lưng với người mình từng gọi là idol, là ae, đối tác, thậm chí còn ném thêm viên đá để 2 bên căng thẳng hơn.

Biết rằng ai cũng phải trả giá cho những sai lầm của mình. Không thể to mồm khuyên các bạn bị hại khoan dung hay gì gì, vì chính mình lâu lâu cũng gặp 1 vài trường hợp hãm ko thể ko phốt lên.

Nhưng ai trước khi là người xấu với người này cũng từng hay sẽ là người tốt với 1 người khác. Cuộc sống này vốn khó, sống trong giới kd, đầu tư còn khó hơn nên thay vì hả hê trước sự sa cơ của người khác thì thiết nghĩ ko giúp được cũng đừng quăng thêm viên đá vào người sa cơ. 1 ngày nào đó bạn và tôi sẽ là nhân vật chính trong câu chuyện đó thì sao?

Rất nhiều bạn bè khi sa cơ lỡ vận nhưng tôi vẫn chọn đứng ở đó bên cạnh và giờ cũng nhiều ae đã phục hồi quay lại kd đầu tư mạnh mẽ. Ae vẫn vui vẻ cafe uống trà hay hợp tác chơi game khác.

Không bàn luận gì, không buông 1 lời nhận xét khi chưa rõ câu chuyện về người bạn mình khi sa cơ thất thế có khi đã là 1 sự trợ giúp tốt cho người đó và cho chính mình rồi.

(Theo Giang Tung Nguyen)

Bài viết của người khác nhưng cũng là nỗi lòng của mình, xin chia sẻ để cùng đồng cảm và cảm thông!

 

Lê Xuân Hoàng

sang năm 2023 gỡ gạc thôi anh ạ

 

Nguyễn Quốc Chiến

Nhưng khổ nổi... khi họ đang trong giai đoạn nóng của thị trường lại to vẻ ta đây là giỏi, nắm thị trường... bla... bla. Nên nói vui, cũng do nghiệp.

Em cũng k thích chà đạp ai, vì đạp họ thì họ cũng đạp mình à. Thị trường đứng thì cả hệ luỵ phía sau, công nhân thất nghiệp rồi sinh ra mất antt, tệ nạn xã hội nhưng mấy ai thành công thì bớt ngáo lại, bớt tham lại thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn.

 

Nguyễn Tấn Tâm

Sao mặt trời cứ mọc hướng đông và lặng hướng tây nhỉ? mới đó đã hết năm

Huy Đoàn

Nhẹ nhàng nhưng thấm 

Nguyên Trần

Thực tế quá anh 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !