Là Sale - Môi giới bất động sản, ai cũng có lần đầu tiên và chưa bao giờ là điều dễ dàng

Lượt Xem: 210 ||| Ngày Đăng: 2023-12-16 10:53:16 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Là Sale - Môi giới bất động sản, ai cũng có lần đầu tiên và chưa bao giờ là điều dễ dàng

 

 

LÀ SALE, AI CŨNG CÓ LẦN ĐẦU TIÊN VÀ ĐIỀU ĐÓ CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ DÀNG

 

BÀI HỌC VỠ LÒNG

Không có kinh nghiệm và bằng cấp cũng không liên quan chỉ được người anh làm trong ngành bất động sản chia sẻ, nghề này có thể kiếm được thu nhập cao và học hỏi nhiều. Thủy quyết định đăng ký xin phỏng vấn, sau phỏng vấn nhận việc đi làm ngay.

Ngày đầu đi làm, thấy đồng nghiệp gọi điện thoại chào khách hàng nghe rất hay, qua xin Sếp data 100 số gọi liền. Sale bất động sản nào mới vào nghề đều phải trải qua gọi salephone với nổi sợ: bị từ chối, sợ bị chửi, ngại trước đồng nghiệp.

Lần đầu đi làm tiếp xúc môi trường bán một căn hộ tiền tỉ, nghĩ không biết tìm khách như thế nào, nhưng với một niềm tin mạnh mẽ và thế là làm thôi.

Cuộc gọi đầu tiên không suôn sẻ lắm, gọi chào khách mà chỉ mong khách đừng bắt máy. Nghe khách alo, hỏi dự án ở đâu em, Chủ đầu tư là ai, sợ quá thông tin bay sạch và tắt máy luôn.

Cuộc gọi thứ 2: khách hỏi gì lúc đó Thủy không còn nhớ rõ, chỉ nhớ là vẫn rung rồi đưa qua cho bạn đồng nghiệp bên cạnh trả lời dùm.

Nghĩ bụng, chả nhẽ mình cứ sợ vậy thì sao mà làm được nghề này, cách vượt qua nổi sợ chỉ có gọi cho khách nhiều hơn mà thôi. Kết thúc một ngày làm việc thấy bản thân cũng tự tin hơn xíu dám gọi cho khách, mặc dù nghe khách chửi thì nhiều như: “ Đừng gọi làm phiền Anh không quan tâm, không mua căn hộ; Không có tiền; Đừng gọi nữa đồ lừa đảo; Rãnh vậy tắt máy cái rụp; Xóa số này đi em, nhiều lời từ chối phũ phàng Chị mua chỗ khác rồi, không có tiền nợ một đống mua gì em,…”.

Vạn sự khởi đầu nan – đi làm salephone toàn bị khách từ chối và chửi thấy nản ngang, Sếp bắt ngay tâm lý, chia sẻ ngay : “ em tìm 99 cuộc gọi khách hàng từ chối cho anh, cuộc gọi còn lại là khách mua đấy” nghe xong thấy công việc có vẻ nhẹ nhàng hơn thật. Rồi cứ thế mà làm việc salephone hừng hực khí thế.

Tối làm nhà, còn tranh thủ luyện thêm giọng, biết nhược điểm người miền trung nói khách không nghe rõ nên tự luyện giọng ghi âm rồi tự chỉnh sửa.

Niềm hăng say, nhiệt huyết kiếm tiền hừng hực trong người, đi làm đúng giờ là bắt máy salephone gần 200 số data/ngày, mục tiêu có 5 khách hàng quan tâm dự án, không đủ thì tự ở lại tăng ca.

Tố chất của một người sale là “sự kiên trì”  và 8 điều tối cấm kỵ khi bán hàng mà Sếp vẫn hay nhắc nhở Thủy vẫn còn nhớ: “ Liên tục nói về giá thay vì chia sẻ giá trị; Không hỏi như cầu mà lao vào tư vấn; Lùng nhùng thiếu khẳng định mạnh mẽ và tự tin; Không chuẩn bị kỹ thông tin sản phẩm; Không note lại nhật ký buổi tư vấn; Không gọi lại cho Khách hoặc phản hồi sai hẹn với khách; Nói xấu đối thủ; Hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.

Tới đây, có bao nhiêu là dính không chừa lỗi nào, bạn nào mới vào nghề cũng hay mắc phải không sao sai thì sửa và làm lại tốt hơn thôi.

CON ĐƯỜNG TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG GIAN NAN

Thủy thấy mình rất may mắn, lúc đó vào làm Công ty chuyên nghiệp, môi trường được Sếp hướng dẫn chia sẻ, đồng nghiệp thân thiện hỗ trợ nhau nhiệt tình và đào tạo liên tục cho nhân viên.

Nghề sale áp lực nhất vẫn là tìm khách hàng và cuối tuần chỉ tiêu mời được khách hàng lên tham quan nhà mẫu, không có là hiểu cái thân phận tối đầu tuần họp bị Sếp la ầm ĩ rồi đấy, xa hơi không có giao dịch và nghỉ việc.

Kênh đi thị trường phát tờ rơi thời 2015 vẫn được đánh giá công cụ tìm kiếm khách hàng khá tốt, mà Thủy thấy kênh nào có khách là làm hết. Sáng sớm 7h đứng đường, phát hơn 500 tờ ở các ngã tư đèn đỏ phát xong về Công ty tiếp tục salephone.

Chiều tối thì đi những chung cư gần dự án để nhét tờ rơi vào các căn hộ. Thủy còn gõ cửa từng căn hộ để chào giới thiệu dự án, sau một hồi gõ cửa chào dự án bị khách từ chối, bảo vệ kéo lên tìm lo tìm đường chạy lẹ. Kể tới đây, chắc hẳn có nhiều Anh chị đồng nghiệp cũng đã trải quá trình làm như Thủy rồi nhỉ.

Ấn tượng nhất vẫn đi thị trường vào 4h sáng, chạy xe trên đường vắng sợ ma, trong đầu nghĩ bán được căn hộ cầm cục tiền trong tay sao vẫn sợ, hihi, thôi kệ nó đi, chạy vèo là đến nơi. Địa điểm đại lí phát báo, công việc nhẹ nhàng kẹp tờ rơi dự án vào báo và sau đó đi tới các bệnh viện giao báo đưa tận tay Bác sĩ.

 

NGÀY ĐỊNH MỆNH ĐÃ ĐẾN

Gần hết một tháng thử việc rồi, thấy áp lực ngang, khách chưa có, hỏi Sếp đủ cách làm sao để có khách hàng, bla…bla…Được Sếp tiếp lửa, rồi cày mạnh tiếp thôi ạ. Ơn trời, ngày mở bán mời cả chục khách cũng có một khách lên xem căn hộ, Sếp hỗ trợ tư vấn và chốt được một căn hộ đầu tiên mà không tin là mình bán được, phí hoa hồng và thưởng nóng hồi đó năm 2015 tầm 25 triệu.

Mới ra trường, vào nghề bất động sản như một tờ giấy trắng, không biết bắt đầu từ đâu rồi kiếm được con số 25 triệu đầu tiên trong cuộc đời còn không tin nổi luôn mà.

Sau đợt mở bán Thủy còn nói với Sếp là deal này em thấy mình may mắn, em sẽ cố gắng chốt căn khác và y rằng qua tháng thứ 2 Thủy tự chốt được một khách hàng mua ở căn hộ. Bán được một căn tự tin hẳn, cày cật lực hơn trước rồi những deal sau đến thấy nhẹ nhàng hơi 1 tẹo, cũng nhờ cái tính hỗ trợ, chăm khách kỹ nên được khách giới thiệu và salephone cũng là chính .

Được lộc may mắn, anh quản lý nhóm khác  nhờ Thủy hỗ trợ tư vấn cho anh khách. Sau một hồi tư vấn đầy đủ thông tin dự án, giá và chọn căn xong cho khách là 2PN gần 4 tỷ, anh khách nhìn thẳng Thủy chốt một câu: “ Nếu em trả lời được câu hỏi này của anh thì anh sẽ mua” Nghe tới đây cũng hơi rén nhẹ, mình mới làm có 3 tháng chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng lo. Anh hỏi: “ Theo em, anh mua đầu tư căn hộ này thì có lời hay không? ” Thủy tự tin trả lời : “ Dạ Anh chắc chắn có lời ạ ”. Chốt ký hợp đồng cọc 50tr liền cho căn 2PN,hihi

Nhìn lại quá trình làm việc, của một sale mới vào nghề chân ướt chân ráo lần mò học từng chút một thật sự không hề dễ dàng. Sau 4 tháng làm việc chốt được 5 căn hộ khi mới vào nghề, giờ Thủy kể lại thì thấy sao dễ thật nhưng đằng sau đó sự nổ lực hết mình và làm bằng cả tính mạng câu nói của người chị hiện tại hay nói với Thủy.

Qua bài viết chia sẻ trên, Thủy muốn gửi lời tri ân Sếp, người Thầy đã dẫn dắt khi vào nghề và cũng muốn nhắc nhẹ tinh thần chiến đấu của bản thân luôn duy trì. Và gửi năng lượng tích cực đến mọi người dù hoàn cảnh thị trường nào hay cho dù bạn là sale mới vào làm hay đã làm lâu trong nghề rồi thì đều giống nhau. Làm bằng cái “Tâm” chia sẻ lợi ích đến khách hàng, với sự tích cực, nhiệt huyết, kiên trì thì chắc chắn sẽ hái được quả ngọt ạ!

Xin chân thành cảm ơn hội Review bất động sản những người anh đã tổ chức cuộc thi tạo sân chơi ý nghĩa cho anh chị em làm trong ngành bất động sản có cơ hội học hỏi và phát triển thêm!

Anh chị em đồng nghiệp thấy bài viết của em Thủy hay, ý nghĩa thả tim, share và bình luận ủng hộ Thủy và cũng có thể kể lại deal mà chốt lần đầu tiên khó khăn như thế nào khi mới vào nghề nhé ! 

BIẾT ƠN

(Theo MsThuy Home)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !