Kinh nghiệm xương máu khi mua BẤT ĐỘNG SẢN

 

( Từ Chị Trần Bích Ngọc )
Hôm nay lại chia sẻ với mọi người kinh nghiệm xương máu khi quyết định mua bất động sản(BĐS).


Dạo này rất nhiều Chủ đầu tư (CĐT) ra chính sách ân hạn gốc lãi ít nhất là 70% so với giá bán. Mọi người hay chọn phương án vay thì 1 căn hộ bèo 5 tỷ cũng vay bank 3.5 tỷ, 1 nhà phố hay biệt thự mini bèo 12 tỷ cũng vay bank 8 tỷ.


Thời điểm quyết định mua 2 năm trước tiền mặt mình xông xênh vì trước khi sinh bé Út tháng 12.2019 mình bán tất cả tài sản là BDS trừ căn đang ở để dồn tiền gửi bank. Động thái phòng xa trước khi sinh mổ bé t3 hoá ra lại là sự may mắn vì sau đó Covid bùng thì cơ hội mua được nhiều sp BĐS ngộp.
 

Mua đến khi hết tiền mặt nhưng vẫn còn thấy hàng Ngon mới quay ra vay Bank. Cứ nghĩ đơn giản Tài sản trong BĐS đó thì vay dễ mà. Khi mình mua sp Đất nền xa, đầu tư vào Chứng khoán thì nguồn thu đâu chứng minh được. Để vay được 15-20 tỷ thì chứng minh thu nhập lên đến hơn 200tr đâu dễ. 
 

Bây giờ ngẫm lại mới hiểu bà chị gái mình thiệt lòng yêu mình lắm! Hồi đầu sóng mua căn Verosa Khang Điền xong có khách trả chênh 200 triệu nhưng khách ko vay được nên nhờ mình đứng khoản vay giúp 3 năm, bà dứt khoát ko cho mình bán.
 

Bây giờ mới hiểu ra hạn mức vay rất quan trọng. Vì khi có hàng ngộp mà hết tiền có hạn mức vay vẫn có thể mua được. Vay ráng lên thêm dư tiền trả gốc và lãi 2 năm ( khoản này gửi tk bù trừ lãi suất giữa gửi tk và vay tầm 2-3% để ko bị áp lực trả nợ gốc lãi hàng tháng ). Trong 2-3 năm thong thả bán kiểu gì cũng lời 30-40-50% vì BĐS ko thể nở ra.
 

P/s: Bạn Thân và Đáng quý nhất là qua thời gian càng vỡ ra những lời khuyên của Bạn dành cho mình ko phải vì lợi ích của họ đầu tiên mà cân bằng lợi ích của cả 2.

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet