Kinh nghiệm mua và bán đất vườn cần bỏ túi

 

Kinh nghiệm mua và bán đất vườn cần bỏ túi

[ Kinh nghiệm MUA & BÁN đất vườn]

- Nên chọn các bạn Môi giới "chính vùng". Ở Nông thôn khác hẳn ở Thành phố, địa giới xã này rộng lớn và rất xa với xã kia, mỗi vùng bà con vào làm Kinh tế mới là mỗi địa phương từ Bắc, từ Trung di cư vào, vì thế người nơi khác họ không rành đường, không rõ đất, không biết hàng xóm, ít hiểu văn hoá, thuyết phục trả giá tốt không cao...nên nếu Anh/chị trót chọn sai Môi giới nên tìm người chính vùng, tránh mất thời gian, công sức và thậm chí mất cơ hội mua vườn rẻ đẹp.

- Không nên " luồn cò", hiểu và thương công việc của các bạn, ở đây có nhiều môi giới tay ngang vào nghề, họ đi làm để kiếm sống thực sự, họ còn thiếu hiểu biết về kiến thức đất đai, vẫn ngây ngô tư vấn...nhưng mình thích sự ngây ngô này, ở họ toát lên ánh mắt sáng bừng, sự dựt mình khi gặp câu hỏi khó..., mình đã từng được 1 em đang tư vấn nhưng có điện thoại anh Chồng gọi hỏi mai có tiền nộp học cho con chưa ?! Rất thương và cảm. ???? ( Nếu mua lô đất giá rẻ, ổn nên thưởng thêm cho em ấy, và báo em ấy ngay khi cọc để họ nhận tiền cò)

- Ở đây, các bạn MG đi kiếm nguồn bằng cách vào tận nhà, đến tận rẫy hỏi Cô, chú có bán vườn không, con đang có khách Thành phố về mua, một số thao tác chụp hình vườn, ghim vị trí, xin sổ chụp, thông tin lô vườn...còn bị chậm ( đừng vội trách họ, vì nhiều chỗ không có sóng luôn ????)

- Mua được đất được vườn rồi, nên quan hệ với hành xóm bên cạnh và dọc đường vào. Khéo léo bằng những câu hỏi han, giao lưu trà thuốc với họ, tỏ rõ quan điểm của mình...chỉ được lợi chứ không hại chị hết á. Có 1 chị SG mua lại vườn của mình, chắc đó chị cũng bận nên chưa kịp làm quen, quan hệ hàng xóm, vài hôm sau chị cho máy múc ủi ầm ầm vào sản ủi, hạ cấp vườn của chị, ủi cả đường đi chung, múc ủi quá làm đường bị thấp đi...sau đó, một số hàng xóm tỏ rõ không thích, làm mất tự nhiên khu, ồn ào, nhiều người lạ hiếu kỳ ở đâu đến, và đường bị thấp nên nước mưa dễ chảy dòng về vườn của họ ( mưa Tây nguyên nó ghê lắm, lở đất, khơi dòng, mưa triền miên...) Thế là họ kiện lên Thôn, Xã...và chị bị phạt, trả lại mặt đường như cũ ( thực ra, nếu quan hệ đủ tốt, họ ủng hộ 100%, thậm chí còn ra làm giúp cùng với xe múc).

- Ranh mốc nên rõ ràng. Cái này ngay khi mua bán, lồng ghép chủ bán kêu gọi các bên đến xác nhận, sau này rất phức tạp. Bởi chúng ta ở xa về mua, Nông dân ở vùng nào cũng vậy cả ( họ luôn luôn tham, ví dụ: đường chung nhỏ tự nhiên trồng thêm hàng caffe nữa ????)

- Rượu, bia, nước ngọt, cafe, thuốc lá...là những món ở Nông thôn rất ưa chuộng ????. Nên giao lưu với họ mỗi khi về thăm vườn.

- Nên giao và khoán chính người bán làm vườn cho mình luôn, bởi họ rành về vườn, về cây, kết cấu ống tưới, đường xá chỗ giốc chỗ bằng, hạch toán chi phí và nguồn thu/năm rồi ăn chia tỉ lệ thoả thuận. Tuyệt đối không nên bỏ hoang vườn, cỏ tốt um tùm, cây cối xơ xác ...sau này anh chị bán lại cũng không được giá.

- Nếu đầu tư lâu dài, mua nhiều, sau đó cải tạo, phân tách và chờ thời bán ra. Nên quan hệ với các bạn dịch vụ làm hồ sơ, cơ bản 2 loại thuế và phí công chứng có khung giá rồi, chỉ vướng chỗ nộp thuế, đi đi lại lại làm hồ sơ ( nhiều khi bị sai sót, rất mất công và tốn kém). Và muốn vay Bank các sổ đã mua để tái đầu tư, nên Nhập khẩu ( 1 mình mình cũng được, không cần cả gia đình), hoặc tạm trú tối thiểu 6 tháng hồ sơ sẽ cho vay. Mình có 1 vài chiến hữu đầu tư từ Bảo Lộc, Di Linh, Lâm hà...Lâm đồng, Đak song, Đak mil, Đak nông đều mua nhà, làm tạm trú để vay Bank địa phương.

- Đất vườn, so với đất nền ven đo, nhà phố, đất dự án, ven biển...nó sẽ kênh đầu tư yếu hơn, nhưng trong giai đoạn khó khăn này, tốt số anh chị nào mua được mảnh vườn có nguồn thu mạnh, nó vẫn tạo ra tiền ( với giá Hồ tiêu, cafe như hiện tại, thu về 200-300tr/2ha là hiện hữu), tạm hơn hẳn các loại hình đất ở trên đang đứng giá, bập bùng, hoặc thậm chí lỗ, phải gồng vốn 2-3 năm sau. Mệt mỏi ????. Anh chị đủ sức gồng, Thị trường ấm lên, chúng ta bán hàng và tái đầu tư.

- Anh chị mạnh vốn, hoặc đam mê, thích mô hình đất vườn, hoặc có kinh nghiệm công việc link với mô hình trang trại, farm, lưu trú, sang nhượng các quán cafe, xây dựng phòng trọ gần Khu Công Nghiệp, Trường nghề...đều ổn cả. Khai thác, tận dụng giá nhân công vùng, tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, mang lại giá trị và hình ảnh.

Cám ơn admin, chúc mọi người cuối tuần vui vẻ. — tại Đăk Song, Đắk Nông.

(Theo Thanh Lam Land)

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !