KINH NGHIỆM CƠ BẢN ĐI SĂN ĐẤT VƯỜN

Kinh nghiệm cơ bản đi săn đất vườn đẹp

Tác giả : Phúc Phan Đinh ( Review Bất Động Sản )

Để có một cái vườn mà mọi người nhìn thấy đẹp như video, hay bất cứ hình ảnh nào trên FB là nó đã trải qua một quá trình cải tạo công phu, và mất nhiều công sức lẫn tài chính. 

Với một người đóng vai trò là một người làm giá trị trên đất, và một người chuyên tạo cảnh quan cho đất, nên mình hiểu được cái giá trị trên mảnh đất vườn hiện có nó mất nhiều giai đoạn và công sức như thế nào!


Để mọi người hiểu rõ hơn về checklist mà mình dựa vào đánh giá một bất động sản vườn, mình xin chia sẽ dưới đây:


1. Vị trí: Đã đi tỉnh thì chắc chắn là phải xe hơi vào được, và đường phải dễ đi xíu. Đó là điều đầu tiên mình chọn. Đường bê tông còn tốt.


2. Pháp lý: Pháp lý phải là sổ riêng và mua bán được ngay. 


3. View: Đất vườn có nhiều dạng và tuỳ khu vực. Nhưng chắc chắn đất vườn phải thoáng, nghĩa là khu vực thoáng đoãng, không bị có cảm giác u ám, nếu có view thì còn tuyệt vời.

Kinh nghiệm cơ bản đi săn đất vườn đẹp
 

4. Về Đất: Đất Vườn thì chắc chắn phải trồng được cây. Mà đất đỏ thì tuyệt vời, mà đất trồng được các cây đặc trưng như Sầu Riêng, măng cụt... thì còn trên cả tuyệt vời


5. Thế đất: Thế đất rất quan trọng, mỗi khu vực, mỗi tỉnh sẽ có thế đất phù hợp ở đó. Nhưng thế đất vườn đẹp nhất là có độ dốc khoản 15 độ, vì thế đất này khi thiết kế nhà và vườn rất đẹp.


6. Quy hoạch: đây chắc chắn là một điều không thể bỏ qua khi mua đất vườn. Có rất nhiều dạng quy hoạch, nhưng tốt nhất là đừng mua đất dính QH cơ quan, giáo dục, bv... cái gì liên quan tới nhà nước. Còn lại vẫn có thể tham khảo mua được ví dụ như QH thương mại dịch vụ, du lịch.
Nhưnh để đảm bảo và an toàn nên mua đất QH vùng chuyên nông nghiệp và có ít thổ cư. Còn tốt hơn nếu mua đất vườn có QH là đất ở và sẵn thổ.


7. Khoảng cách di chuyển: Thật ra thì cũng khó nói. Vì có 2 mục đích mua. Mua lâu lâu về chơi nghỉ ngơi xả tress, mua chuyển về ở luôn. Nên tuỳ nhu cầu và tuỳ khu vực khoảng cách mà người mua đo. Nhưng tốt nhất là khoảng cách không quá xa Cao Tốc.


8. Khu vực của miếng vườn không quá xa khu dân cư. Đủ chạm để dùng các tiện ích.


9. Điện nước : Vườn, thì chắc chắn phải là nơi điện nước chạm được. Nghĩa là phải có điện nước. Vì hiện nay có nhiều khu đất vườn nhưng không có điện nước. 


10. Người chăm sóc vườn rất quan trọng. Và rất khó để kiếm một người chăm sóc mảnh vườn. Nên khi mua đất vườn Anh Chị nên quan tâm vấn đề này.


Đây là các điều kiện của riêng mình. Theo kinh nghiệm nên chia sẻ cho cộng đồng. Còn vài điều kiện nhỏ nữa nhưng mình sẽ chia sẻ sau! Và những điều kiện này không nhất thiết phải đủ 100% vì tuỳ theo quan điểm của mỗi người.

Đón xem các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

  Dự án HOT

 • thumb_Đất nền Bàu Bàng Bình Dương The Sun Dream City

  Đất nền Bàu Bàng Bình Dương The Sun Dream City

  Giá chỉ 1tỷ/nền ✓ Mặt tiền QL13 ✓Trung tâm Lai Uyên - Bàu Bàng ✓Hạ tầng hoàn thiện 100% ✓Chợ Trường học Bệnh viện ✓ NHẬN SỔ NGAY ☎ 090 123 1679

 • thumb_Khu dân cư Nhà Phố Vienna Town Bà Rịa

  Khu dân cư Nhà Phố Vienna Town Bà Rịa

  Nhà Phố Vienna Town Bà Rịa chỉ 2.8 tỷ/căn ✓Căn góc 2 mặt tiền 15-33m ✓MT đường CMT8 ✓ Dân cư sầm uất hiện đại ✓Trả 100 triệu sở hữu ngay ☎ 090 123 1679

 • thumb_Zeit Geist XII Nhà Bè tiến độ thi công

  Zeit Geist XII Nhà Bè tiến độ thi công

  Dự án mở bán hơn 200 căn vào năm 2020 còn lại là các suất ngoại giao và chưa mở bán, tổng khu này hơn 300 sản phẩm thấp tầng! Do tính chất khan hiếm nên hiện nay có những căn chênh tới 4 tỷ !