Kinh nghiệm buồn khi đi Công chứng mua bán bất động sản

 

“KINH NGHIỆM BUỒN KHI ĐI CÔNG CHỨNG MUA BĐS”
Tối qua 1 ku em trong Group bảo sáng nay sẽ đi công chứng mua miếng đất ở Củ Chi. Em ấy bảo hồi hộp vì là lần đầu tiên mua nhưng vui lắm. Có dặn dò em ấy kỹ rồi, gửi bài chia sẻ về kinh nghiệm ra công chứng luôn rồi, nhờ luôn một bạn chuyên giấy tờ ra hỗ trợ. Vậy mà, cuối cùng lại nghe bảo giao dịch thất bại chỉ vì: Chủ đất muốn lấy tiền mặt, ra ngân hàng rút thì ngân hàng lại không có đủ lượng tiền mặt tại thời điểm đó.
Chuyện này mình đã từng trải qua kinh nghiệm xương máu 1 lần. Mặc dù đã rất cẩn thận, bao giờ cũng hỏi trước Chủ đất muốn chuyển khoản hay tiền mặt. Một ngày trước khi ra công chứng là liên hệ trước ngân hàng gần đó để thông báo số tiền cần rút. Nhưng hôm đó ỷ i, vì số tiền rút dưới 1 tỷ và vì trước kia ngân hàng có bảo dưới 1 tỷ ko cần báo. Cuối cùng sáng đó ra rút 1 tỷ để chạy qua phòng công chứng thì ngân hàng bảo chỉ còn 400 triệu.

Nếu gặp chủ đất đàng hoàng thì đỡ, gặp ngay thứ ba trợn có mà căng não. Lúc đó tầm 8 giờ sáng, ngân hàng bảo đợi 10 giờ tiền mặt sẽ về. Gọi điện chủ đất hỏi đợi tới 10 giờ được ko, ổng bảo đúng 9 giờ ổng có mặt nếu ko có đủ tiền mặt thì anh đi về và em mất cọc. ( miệng thì bảo 9:00 nhưng thực sự ổng 10:30 mới tới ... điên nhưng vì muốn cho xong chuyện nên nhịn).  Ngay tức khắc  gọi điện qua ngân hàng B đối diện hỏi có 600tr tiền mặt ko? Họ bảo có. Lập tức nhỏ bạn ( hùn mua chung) chuyển toàn bộ số tiền 600 tr qua ngân hàng B và chạy qua rút. 
Tưởng mọi việc ổn, tới lúc qua ngân hàng B lại phát sinh vấn đề :nhỏ bạn mang passport mới, trong khi trước kia mở tài khoản bằng pp cũ nên ngân hàng ko cho rút. Ra ngay phương án là mình mở tài khoản tại ngân hàng B, nhỏ bạn dùng app chuyển online 600 tr cho mình rút. Chuyển được 300tr thì dính hạn mức, điều chỉnh hạn mức thì app bị lỗi. Mình để bạn lại ngân hàng xử lý, còn mình chạy qua phòng công chứng gặp chủ đất.
10:30 chủ đất tới chửi lên chửi xuống. (Điên máu nhưng nhịn). Ổng bảo chiều nay ổng phải chạy qua Bình Dương Công chứng mua 1 miếng mà ổng cũng trễ hạn phải năn nỉ người bán thêm 1 tuần. Lúc đó mình mới nhỏ nhẹ nói “ anh trễ hạn tách sổ mấy ngày mà em ko một lời trách, thậm chí còn gọi hỏi anh cần bao nhiêu thời gian cũng được chỉ cần 1 lời nói. Vậy mà anh ko thể cho em thêm  1-2 tiếng đồng hồ.”. Lúc đó vợ ổng lên tiếng nói cho mình thì ổng mới im.
Sau đó mình vác cái Balo trong đó có 700 triệu, chạy bộ một mạch ra ngân hàng B ( lúc đó mưa nữa, may là chạy một đoạn có chị gái dễ thương cho đi ké). Ra ngân hàng B, sau khi biết lỗi là do hệ thống App và ko sửa được liền. Mình từ tốn nói với nhân viên ngân hàng B. “ ngân hàng các chị lấy khẩu hiệu vì lợi ích của khách hàng. Mà hiện tại lúc này khách hàng quý vị đang chuẩn bị mất 200 triệu lý do lỗi phần mềm App của ngân hàng. Vậy thì quý vị nên vứt..(mẹ) cái khẩu hiệu này đi.( ???? hơi nóng thiệt). Có Camera ở đây và tôi đã rút 300 triệu, giờ chị cho bạn tôi rút 300 tr đi, tôi chạy qua lấy sổ đỏ về đưa mấy chị giữ. Bạn tôi sẽ ngồi đây tới chiều để tôi mang pp cũ lên.” Đồng hồ lúc đó là 11:30, chủ đất gọi nói đúng 12:00 ổng sẽ đi. May mà các bạn ngân hàng cũng xử lý linh động cho rút tiền, chạy về phòng công chứng kịp 12:00, lôi ông Công chứng đang đi ăn cơm về ký. ????. Qua hôm sau mang pp cũ lên cho ngân hàng B kèm một bịch trái cây tạ lỗi.
Tới giờ vẫn còn áy náy vì đã nổi nóng với mấy bạn ngân hàng xinh đẹp. Và cũng cảm ơn thằng em chuyên làm giấy tờ lúc đó đứng ra xử lý hết mặt giấy tờ chứ ko cũng mệt.
Bây giờ , trước khi ra công chứng mua hay bán mình đều nghĩ đến các tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị trước các phương án xử lý. Không thể để bị động ngay lúc Công chứng. Ra công chứng thì phải thoải mái, vui vẻ. Tiền bạc thì phải rõ ràng, pháp lý đâu vào đấy.

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !