KHỞI NGHIỆP LÀM MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Lượt Xem: 1764 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 08:29:22 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

KHỞI NGHIỆP LÀM MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Trần Tuyền)

***Bài chia sẻ cho các bạn trẻ đang muốn dấn thân nghề môi giới BĐS***

Để bước chân vào làm môi giới bất động sản, không chỉ đơn giản là tìm cho mình một bến đỗ bình yên, uy tín, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tử tế. Với mình nó hành trình đi đầu tư và khởi nghiệp, nên sẽ không có chuyện tô vẽ toàn màu hồng, đỏ, cam, vàng… Một số bạn trước khi bước chân vào làm môi giới có hỏi mình, mình đều nói nên chuẩn bị tâm thế, tinh thần, tài chính tích lũy một khoản nào đó trước khi chọn con đường này.

Mấy bạn làm chơi ăn thiệt và duyên nghề, có kết quả ngay từ những ngày đầu hành nghề mình xin chúc mừng và cũng xin các bạn hiểu không phải ai cũng thành công ngay và nhanh như các bạn. Khi chuyển qua làm môi giới, mình đã phải chuẩn bị sẵn dòng tài chính đảm bảo trong 6 tháng cho các chi phí ăn ở, đi lại… Có một giai đoạn đã phải làm thêm một công việc vào buổi tối để có thêm thu nhập, dự phòng cho những tình huống sau 6 tháng nếu không deal. May mắn tổ nghiệp thương, khách hàng thương nên cũng trụ và đi được đến hôm nay, chưa gọi là thành công nhưng sống được với nghề, nghề nuôi cho đủ ăn đủ mặc.

Đã là chuyện khởi nghiệp thì các bạn phải nghĩ là mình đang tìm đối tác – chủ đầu tư, dự án để có nguồn hàng chất lượng, tìm khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình. Và quan trọng nhất là bản thân mình phải là người bán hàng có kiến thức, vì sản phẩm các bạn bán là tài sản có tính pháp lý. Trong lĩnh vực ngành nghề có thể bạn không phải chuyên gia nhưng ít nhất bạn phải là người hiểu sản phẩm mình đang chào bán. Sản phẩm nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm, đừng chỉ nói về ưu mà dấu đi khuyết. Và cũng đừng lấy ưu điểm sản phẩm mình bán rồi chê sản phẩm mình không bán như kiểu bán đất nền thì chê căn hộ, bán căn hộ thì chê đất nền.

Đã là chuyện khởi nghiệp thì rủi ro là đương nhiên nha các bạn trẻ. Như chuyện 6 tháng, 1 năm không có deal; không đạt KPI khách hàng trừ lương; không đạt chỉ tiêu tháng hạ bậc lương; sau thời gian đảm bảo vẫn không deal rơi về chế độ cộng tác viên làm không lương (có quyền thôi việc); bán được hàng nhưng bị quản lý cắt phí, đề nghị chia chác; bán được nhưng khách hàng thanh toán theo tiến độ nên hoa hồng cũng theo tiến độ (quên chuyện cầm cục tiền đi nha); bán được nhưng chủ đầu tư bị này nọ kia nên đòi từ ngày này qua tháng nọ vẫn chưa nhận được đủ hoa hồng; bán được nhưng sàn nhận phí xong thì không thanh toán cho nhân sự; bán được nhưng khách đề nghị cắt máu; kiếm được khách nhưng bị hớt tay bởi chính đồng nghiệp hoặc sale sàn khác…

Đã là khởi nghiệp thì tinh thần tự học hỏi là đương nhiên, bạn phải chủ động tất cả, hỏi nhiều lên, đi nhiều vào. Đứng từ ngoài nhìn vào những giao dịch deal tiền tỷ, mấy chục tỷ, mấy trăm tỷ các bạn cảm thấy nghề dễ giàu. Nói cho các bạn hiểu luôn là cái nghề nó cần hình thức, nên đừng thấy khoe deal, check in sang chảnh là thành công. Có khi bên trong đôi giày bóng loáng lại là chiếc vớ lủng lỗ, bên trong bộ vest chỉnh chu lại là chiếc bụng rỗng. Và cũng có những người làm nghề, họ cứ âm thầm làm, không quá phô trương, không ồn ào, cứ túc tắc làm và sống với nghề. Thế giới có màu hồng, bạn có quyền hy vọng nhưng nhớ tất cả không chỉ có màu hồng nhé.

(Theo Trần Tuyền)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác