Khi nhà đầu tư bất động sản khóc

Lượt Xem: 280 ||| Ngày Đăng: 2023-08-15 18:28:53 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Hỏi thật lòng các bạn làm môi giới đã bao lần thấy khách hàng - nhà đầu tư bật khóc? Và chính bạn đã bao giờ trăn trở tìm hướng tháo gỡ cho khách hàng-nhà đầu t

 

 

Trần Tuyến

KHI NHÀ ĐẦU TƯ KHÓC...

Hỏi thật lòng các bạn làm môi giới đã bao lần thấy khách hàng - nhà đầu tư bật khóc? Và chính bạn đã bao giờ trăn trở tìm hướng tháo gỡ cho khách hàng - nhà đầu tư mà bạn tình cờ gặp trong hành trình làm nghề?

Phuong Anh Nguyen

Novaworld Phan Thiết và C Sky View Bình Dương

Đặng Duy Luân

Phuong Anh Nguyen Sky View bàn giao 1 năm nay rồi mà, chuyện cụ thể như thế nào vậy

Phuong Anh Nguyen

Đặng Duy Luân mua 2019 giá 2.5_2.6 tỷ/2pn, hiện giờ là 1.85 tỷ ... có nhiều éo le cho khách dtu

Sang Lê

Phuong Anh Nguyen cái này là do mua chưa tìm hiểu kỹ và chưa biết định giá thôi, nói thật căn hộ BD mà trên 30tr/m là thấy khó đầu tư rồi. Đương nhiên CĐT họ bán giá cao nhất có thể và họ cũng hoàn thành trách nhiệm bàn giao và có cả sổ rồi, nên trường hợp này k trách họ được

Lộc Tân Homestay & Glamping 

Phuong Anh Nguyen đơn giản là PR của C Holding quá cao , cứ tưởng ngon BD tầm 1,8 tỷ /căn là hợp lý trên 2 tỷ là bỏ nhé. hiện Maison cũng đang chào giá quá cao , khách hàng cẩn thận , khu vực thì heo hút, nhưng Phối cảnh thì thôi rồi sang chảnh

Nhà Đất Yến Linh

Vc li dị, CĐT bây giờ chỉ luôn đi chung với thế lực đen để tính mạng còn an toàn, con số nợ chắc cũng khủng khiếp, ko còn "khả năng khóc" - tất cả đều do "cầm đèn chạy trước ô tô"

Ri Mol

Khóc tiếng mán luôn

Trí Nguyễn

Thị trường không phải lúc nào cũng chiều lòng bạn, nên đừng quá hào hứng khi có một vài thương vụ thành công . Đừng cố gắng bán được nhiều sản phẩm mà bất chấp khi không nắm rõ được tài chính khách hàng vs dòng tiền của khách…. Thật may mắn khi đến với nghề mình chưa gặp trường hợp nào NĐT mình khóc cả

Tran Tuyen

Trí Nguyễn chúc mừng bạn, đúng thật là môi giới cũng là 1 trong những nguyên nhân tác động đưa nhà đầu tư vào con đường không hướng lui. Nên nói nhà đầu tư tham lợi nhuận thì gặp sale tham hoa hồng cũng không phải nói cho vui.

Trí Nguyễn

Tran Tuyen cảm ơn bạn , tất nhiên là tiền thì ai cũng tham cả , nói khôgn tham thì đúng là dối lòng thật . Nhưng bản chất đầu tư chỉ có 1 nguyên tắc duy nhất .Trước khi có lợi nhuận từ các khoản đầu tư thì phải quản lý được vốn của mình trước đã . Dù bất kì lĩnh vực nào , Chúc bạn có nhiều thương vụ thành công và hỗ trợ được nhiều khách hàng hơn trong nghề éo le này .

Cao Oanh

Trí Nguyễn tôi không may măn khi gặp môi giới khốn nạn. Tôi cũng nói trước khả năng tôi không có tiền. Khốn khổ hơn giờ chồng bị ung thư trực tràng. Mua nhầm dự án ma.

Trần Nhung

Cao Oanh ! Em cứ viết đơn ra toà án nơi đất em đã mua ! Chị thấu hiểu nỗi đau này ! Cứ bình tĩnh mà giải quyết em à ! Mình chết thì chồng con , người thân mình đau xót chứ bọn lừa gạt đó vì tiền mà bất chấp đạo đức vẫn sống và vẫn đi lừa gạt tiếp ! Em mạnh mẽ lên đấu tranh bằng tất cả sức lực của mình dù biết là không dễ dàng chút nào . Chị bận quá , cũng phải lao động để lo cuộc sống và bằng mọi cách để đòi lại tiền đã bị công ty cp BĐS Vạn An Phát cố tình chiếm đoạt bằng những thủ đoạn đê hèn nhất của cả một công ty từ tổng giám đốc lẫn môi giới . Em nên nhờ cả Đại sứ quán Việt tại Hàn can thiệp .

Trí Nguyễn

Cao Oanh đồng cảm với chị nhưng còn nước thì còn tát chị ạ . Ở đời sống có đức mặc sức mà ăn hôm nay khoa khăn nhưng ngày mai thì lại khác chị ạ . Em chúc chị và gia định luôn mạnh khoẻ vs sớm lấy lại được số tiền đã bị mất . Lên chị đừng nghĩ quẩn chị nhé , cuộc sống này còn rất nhiều điều tốt đẹp . Việt Nam mình đẹp lắm phong cảnh hữu tình , ẩm thực vùng miền cũng rất ngon nữa .

Tran Tuyen

Cao Oanh Rất đồng cảm với chị khi mồ hôi công sức bao năm làm ăn gom góp đầu tư lại vướng phải nợ nần. Cái chết chỉ giải thoát cho chị chứ chồng chị và con chị khi mất đi chị họ sẽ rất thiệt thòi và đau khổ. Tài sản mất mát ai cũng xót nhưng còn người còn của còn, chúc chị khỏe mạnh và kiên cường lên vì chị vì chồng vì con, tiếp tục đồng hành cùng họ. Còn về chỗ tài sản bđs đã mua, chị cân nhắc việc nhờ pháp luật can thiệp, lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình. Chị cũng có thể chia sẻ cộng đồng để tìm những nhà đầu tư khác cũng mua tại dự án đó để kết nối nhau lại, tiếng nói và hành động cũng nhau sẽ hiệu quả hơn khi phải đấu tranh 1 mình.

Cao Oanh

Tran Tuyen cả 1 tập đoàn vừa có tiền vừa có quyền lực . Nhiều người bị gạt nhưng người ta bị hâm dọa nên sợ không dám lên tiếng.

Trần Nhung

Cao Oanh ! Bản chất của sự việc là lừa đảo nhưng chỉ toà án có quyền phán xử mức độ lừa đảo ! Tất nhiên là em cũng có sai nhưng nếu gặp những công ty có những con người tử tế thì em đâu có mất tiền ! Cũng không phải công ty nào cũng lừa đảo nên em cứ thẳng thắn , yêu cầu toà án giúp em sớm . Ở Việt Nam tuy nhiều tham nhũng , nhiều gian thương nhưng tin rằng còn rất nhiều người có quyền chức có lương tâm giúp em vượt qua khổ nạn này , mạnh mẽ lên em !

Trần Nhung

Chị đang gửi đơn ra toà án đòi lại tiền của mình ! Cuộc đấu không hề dễ dàng và đã 3 năm nay chị chờ ở toà một sự phán quyết ? Đã là lừa đảo chuyên nghiệp có tổ chức , bọn nó lại có tiền . Còn chị em mình chỉ có lòng dũng cảm , ý chí , nghị lực để chiến đấu thôi . Em còn trẻ cần quyết liệt hơn để đòi lại công bằng cho mình .

Giáo Phan

Nhân câu hỏi của bạn mình xin phép kể 2 câu chuyện mình đã trải qua (vì chuyện qua rất lâu rồi nên giờ mình mới tiện để kể lại):

1. Câu chuyện 1 về khách hàng:

Lúc đó mình mới vào nghề BDS (dù trước đó mình đã học các môn liên quan BDS, có chứng chỉ MG và các chứng chỉ khác nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế), mình nhận lời mời làm cộng tác viên cho 1 sàn phân phối F1 (theo đánh giá cá nhân thì sàn này lúc đó cũng mạnh, cũng uy tín). Mình có giới thiệu cho khách hàng để booking 1 dự án NOXH tại TP. HCM (CĐT dự án này mạnh về tài chính, có vốn FDI). Tuy nhiên, đến thời hạn cam kết nhưng pháp lý dự án chưa đủ điều kiện nên khách hàng đồng loạt yêu cầu hoàn trả booking. Vì sàn không đủ tiền để trả lại cho tất cả khách hàng nên họ hứa hẹn và thất hứa với khách. Khi đó, để giữ uy tín cá nhân và để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, mình đã buộc phải bỏ tiền túi của mình để trả lại cho các khách hàng của mình. Cũng rất may mắn, sau này mình đã lấy lại được tiền đó từ sàn. Đây là bài học cho bản thân mình để sau này mình kỹ lưỡng hơn trong vấn đề pháp lý dự án cũng như chọn đối tác hợp tác.

2. Câu chuyện 2 về chủ đầu tư:

Có lẽ rất nhiều người nhớ đến “cái chảo lửa Long Thành”, cái thời điểm rất nhiều người giàu lên hoặc phá sản tại thị trường này. Lúc này, vai trò của mình là Trợ lý TGĐ cho một công ty BDS chuyên đầu tư và phân phối tại Long Thành. Câu chuyện dưới đây thì không xảy ra với công ty mình nhưng xảy ra với đối tác của bên mình (tạm gọi công ty A).

Công ty A cũng chuyên đầu tư đất nền tại Long Thành tương tự như bên mình, khi thị trường thuận lợi công ty này đã dùng đòn bẫy để lập các dự án đất nền. Rất không may, ngay sau đó Long Thành thắt chặt pháp lý dự án thì tiến độ cam kết của công ty A với khách hàng không thực hiện đúng như trong HĐ. Có một lỗi mà công ty A đã mắc phải là họ đã huy động quá nhiều tiền từ khách hàng nên khi khách hàng yêu cầu hủy HĐ và hoàn trả thì họ không đủ tiền để hoàn trả cho khách, do đó công ty A bị đối mặt với “tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công ty A đã tìm mọi cách nhưng vẫn không đủ tiền để hoàn trả nên công ty A gọi qua bên mình để có thể nhận được sự giúp đỡ. Mà bạn biết đấy, tình hình pháp lý bị thắt chặt thì khó khăn chung cho cả bên mình nên bên mình cũng chỉ giúp đỡ công ty A được 1 phần nhỏ so với cái họ cần. Vô cùng khó khăn và bế tắc, chủ công ty A đã nghĩ đến “đường cùng” và nhiều lần “cầu cứu” nhưng thật sự lúc đó bên mình cũng “lực bất tòng tâm”. Đó là lúc mình thấm được nước mắt và nỗi đau của một chủ đầu tư. Mình vẫn bị ám ảnh bởi sự việc “thấy chết mà không cứu được”.

Nhưng, có lẽ vì chủ công ty A là người có tâm tốt nên trời còn thương và cũng một phần bởi khách hàng cũng rất muốn CĐT “sống” để lấy lại được tiền nên rất may mắn sau đó đã có người thân của chủ A bán tài sản cá nhân của họ, cho chủ A mượn tiền và hoàn trả toàn bộ cho khách hàng nên chủ A đã bình an.

Với 2 câu chuyện trên, mình hy vọng sẽ gửi đến anh chị em thêm vài điểm lưu ý và góc nhìn khác nhau về bất động sản. Cũng là bài học kinh nghiệm cho cả khách hàng, môi giới và chủ đầu tư nên cẩn trọng hơn khi tham gia vào lĩnh vực này tránh xảy ra những chuyện không ai muốn và khi đó thì đều là nước mắt của nhiều người.

Bài viết là trải nghiệm cá nhân, trên tinh thần chia sẻ và học hỏi, mình rất hoan nghênh những cái nhìn tích cực và không hoan nghênh sự “toxic”. Xin cảm ơn!

Chúc anh chị em thuận lợi và thành công trong lĩnh vực nhiều khó khăn này!

Giáo Phan 12/08/2023

Giáo Phan

Nguyễn Cường tóm lại là khi một dự án không như kỳ vọng thì nước mắt nhiều người rơi (loại trừ đối tượng có chủ đích lừa đảo nha).

Nguyễn Cường

Giáo Phan uh nha . Nói chung là khi đầu tư 1 cái gì đó ngoài chuyên môn của mình hên xui nha . Đâu như cái chuyên môn của mình đâu e

Giáo Phan 

Nguyễn Cường cái chuyện "thắt" "mở" thất thường cũng làm bao người lao đao anh.

Tran Tuyen

Giáo Phan chuẩn chị, trong thị trường có nhiều người với vai trò khác nhau ở vị trí khác nhau, nếu mỗi người ở vị trí và vai trò của mình đều cẩn trọng và làm ăn đàng hoàng thì mỗi bước giảm chút rủi ro thì khi có biến cũng dễ xoay sở và vực dậy hơn. Cảm ơn chia sẻ thực tế của chị để mọi người cùng hiểu.

Nguyễn Cường

Thông tin đa chiều luôn tốt hơn khi đầu tư vào một nơi nào đó . Đa phần người ta chỉ nghe những gì mình thích thôi á em

Tran Tuyen

Nguyễn Cường thường là thế anh ạ, đi đầu tư nhưng đa số nhà đầu tư xuống tiền cảm tính hơn là hiểu.

Nguyễn Cường

Tran Tuyen cảm tính + media dẩn dắt

Phúc Trọng Nguyễn

Hàng nghìn người mua nova đang khóc mà không ai cứu cả

Nguyễn Cường

Phúc Trọng Nguyễn cứu làm sao đây khi đã ký

Vũ Thị Hà

Em không làm môi giới mà thấy NĐT khóc nhiều hơn luôn á Chị

Nhất là những dự án mua bằng cảm xúc thì số NĐT khóc tính bằng nghìn.

Tran Tuyen

Vũ Thị Hà khách hàng nhiều khi mua vì cảm xúc, vì tác động tâm lý đám đông, vì tin vào cái họ tin mà thiếu đi kiến thức lẫn tầm nhìn bao quát về năng lực tài chính cá nhân lẫn rủi ro, nên giờ...

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !