Khi có nghìn tỷ tôi không còn cảm thấy hạnh phúc nữa

Lượt Xem: 1483 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 11:51:38 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Khi có nghìn tỷ tôi không còn cảm thấy hạnh phúc nữa

SIÊU XE HAY BIỆT THỰ, KHÔNG CÒN CẦN THIẾT NỮA..

Khi còn trẻ, người ta dễ mắc phải những sai lầm chạy đuổi theo những ảo vọng mà quên đi những chân tình, những giá trị thật của cuộc sống. Cuộc sống này không phải là những cuộc chạy đua, cuộc sống là một hành trình mà chúng ta có thể từng bước khám phá và tận hưởng.

Rất nhiều tỉ phú nổi tiếng trên thế giới đã chọn một cuộc sống giản dị và hạnh phúc. Họ vẫn không ngừng cống hiến cho xã hội mỗi ngày. Tôi không phải là tỉ phú nhưng tôi chọn cho mình cuộc sống ấy. Tôi vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày.

Tin hay không tùy bạn, nhưng nói thật lòng lúc giàu có nhất, nổi tiếng nhất về của cải, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình hạnh phúc. Ở trong căn nhà vài triệu USD mới xây dựng mà vợ chồng nguội lạnh. Đi xe Bentley đời mới nhất mà tôi phải khóc trong chiếc xe ấy nhiều lần vì sự phản bội của người chồng cũ. Ngày nào cũng vào ra khách sạn 5, 6 sao, đồ hiệu đeo đầy người mà tôi chỉ toàn bè chứ hầu như không có bạn. Uống rượu đắt tiền, ăn sơn hào hải vị mà tôi không thấy ngon. Thân thể béo phì, già nua trước tuổi, đủ thứ bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao...

Rồi khi rơi vào khủng hoảng, tôi phải dời căn biệt thự 4-5 triệu USD sang một căn hộ chừng 200.000 USD. Sống ở đó, tôi thấy rằng vẫn tiện nghi, đủ đầy. Tôi bán chiếc xe Bentley 400.000 USD để mua một chiếc xe Ford trả góp, lấy tiền thanh toán nợ nần, đồng thời đầu tư tiếp. Đến cuối năm 2013, chúng tôi đã vượt qua khủng hoảng, bắt đầu kinh doanh có lãi từ đầu năm 2014 đến nay. Khi đó, chồng tôi lái xe chở tôi đi làm và tôi thấy rất vui. Sau những trải nghiệm đó, tôi mới thấm thía rằng niềm hạnh phúc đâu chỉ ở những giá trị vật chất đó.

Thực lòng, tôi xin cảm ơn những biến cố mà tôi đã gặp, những mất mát của cải vật chất mà tôi đã trải qua để giúp tôi nhận ra được chân tình của người yêu thương tôi. Tôi cũng giảm được gần 40 kg, khỏi bệnh tật, trẻ ra rất nhiều và đã kết hôn với người yêu thương tôi gần 10 năm qua, người cùng tôi vượt qua bao gian khó.

Thật sự bây giờ nếu muốn tôi vẫn có thể mua siêu xe, ở nhà triệu USD, ra vào những nơi sang trọng nhất, nhưng với tôi điều ấy hoàn toàn không quan trọng và cần thiết nữa. Tôi thấy vui và hạnh phúc với một chiếc ô tô tốt bình thường, một căn nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười, những tối vui với những người bạn thực sự, nhìn thấy con tôi ngoan, giỏi và hiếu thảo, nhìn thấy công ty mình gây dựng bao nhiêu năm vượt qua nhiều khó khăn, phát triển khỏe mạnh, gần ngàn nhân viên, có những nhân viên làm việc cho tôi hơn 20 năm vẫn sống đầy đủ, hạnh phúc…

(Theo Doanh nhân Lê Hoài Anh)

Tuyet Nguyen

KHIÊM TỐN! KHIÊM NHƯỜNG! XIN CẢM ƠN!

Thiem Ha

Con người lồng tham có điểm dừng .mọi thứ điều tốt đẹp.nô lệ đồng tiền cả cuộc đời vẫn khổ tâm khi xui tay nhắm mất có đem được gì theo .cuộc đời ngắn lắm 60 năm mà thôi.nếu hơn sức khẻo cũng cạn rồi...cuộc đời đầy ảo vọng

Trung Ok

Muốn chạm tới hạnh phúc thì điều đầu tiên là cần phải thực sự hiểu thế nào là hạnh phúc đã ạ

Tran Thai Son

lắm tiền thì nói cái quần què gì chẳng được.

Thân Quốc Huy

Tran Thai Son ông hốc bia cho lé vào, ông có quyền nói giờ có bao nhiêu bia cũng méo làm ông hạnh phúc. Đến hôm sau, ông thèm bia rồi lại hốc và ông lại bắt đầu văn vở như cũ. Và cứ thế lặp đi lặp lại. Thế đấy

Chung Zô Ziệm

Tran Thai Son chứ sao nữa ? Ko đúng hả ? b có nhiều tiền b mới biết có nhiều tiền ko hạnh phúc chứ b có ít tiền sao biết dc trải nghiệm của ng có nhiều tiền dc .

Tran Thai Son

Chung Zô Ziệm ông cần biết trải nghiệm của mấy đứa nhiều tiền làm gì vậy? bộ háo hức lắm hả?

Nguyen Hoang Viet

nếu 18 tuổi, tôi sẽ tin chị ấy 
tiếc là 38 rồi

Thien An

Chắc vẫn chưa tìm thấy cái coc vững chắc phù hợp.

Chi Tui

Đúng là người giàu. Nói cl gì cũng là chân lý

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !