KHI CÀN KHÔN ĐƯỢC TRUNG CỘNG TRÙNG TU

Khi càn khôn được Trung cộng đầu tư

Đây có phải là cách mà các công ty Trung Quốc và cả nhiều công ty Việt nam (sân sau) trúng thầu các dự án hạ tầng dùng vốn ngân sách gây thất thoát lãng phí và nhiều hệ lụy khác?

KHI CÀN KHÔN ĐƯỢC TRUNG CỘNG TRÙNG TU

_______

Cổng trời Nam Thiên môn mấy lần bị Tề Thiên đánh phá làm hư hao nặng, nên Ngọc hoàng Thượng đế phải cho mở đấu thầu đặng trùng tu.

- Người Ấn báo giá: “$3,000 là xong. Trong đó $1,000 tiền vật tư, $1,000 tiền nhân công, còn lại $1,000 là lợi nhuận bỉ nhân được hưởng”.

- Người Đức thì đòi $6,000: 2,000 tiền vật tư, 2,000 phí nhân công, lợi nhuận được hưởng 2,000.

- Người Trung quốc điềm nhiên nói: “Vụ này phải tốn $9,000. Phần Ngọc hoàng được $3,000, phần tại hạ $3,000 cũng, còn lại $3,000 thì ta thỏa thuận giao cho người Ấn thi công”.

Ngọc hoàng gõ búa tuyên bố chung cuộc: “Trung quốc trúng thầu!”

* * *

Sau đó, cửa âm phủ cũng bị Tề Thiên phá hư. Diêm vương mở đấu thầu trùng tu, nhưng do rút kinh nghiệm vụ Nam Thiên môn, nên áp mức giá cố định $3,000.

- Người Đức tới, xem qua hiện trường một lượt xong liền lặng lẽ chuồn.

- Người Ấn khỏi oong-đơ, đồng ý ngay mức giá $3,000.

- Người Trung quốc chẳng những chỉ nhận giá $3.000, còn đút lót thêm cho Phán quan $500 tiền môi giới, nên được trúng thầu.

Tụi người Đức và Ấn không phục, bèn theo dõi xem người Trung quốc làm ăn ra sao. Chỉ thấy họ thi công nửa chừng thì ngưng, đấm đách mần tiếp. Đôi co kiện tụng suốt 6 tháng, Diêm vương chịu hết xiết, cuối cùng buộc phải ký Phụ lục Hợp đồng, lòi ra thêm $3,000, chừng đó công trình mới hoàn thành.

* * *

Đến lượt thang máy kết nối Thiên đình với Âm phủ bị hư. Đã có bài học hai lần trước, nên ấn định giá đấu thầu lần này là $3,000, với điều kiện bắt buộc phải thi công lần một cho xong, cấm không được bỏ dở.

- Người Đức đến xem rồi bỏ đi.

- Người Ấn nhận thi công với giá $3,000.

- Trung quốc chẳng những chịu giá $3,000, còn khuyến mãi rượu Mao Đài cho âm binh thiên tướng uống miễn phí nguyên năm, nên lại trúng thầu.

Nhận được tiền rồi, Trung quốc bèn bắt tay vào việc. Kết quả họ chỉ tốn $500 tiền vật tư, cộng thêm $500 phí nhân công. Sau đó nhét phong bì $500 cho viên giám sát là Nhị Lang thần Dương Tiễn, công trình vậy là được nghiệm thu đạt tiêu chuẩn.

Chẳng bao lâu sau, thang máy xảy ra sự cố. Đoàn kiểm tra liên ngành liền nhận được $1,500 trà nước. Kết luận thanh tra: sự cố xảy ra do lỗi khách quan, cụ thể là thường xuyên sử dụng quá tải. Ngọc hoàng Thượng đế phải bấm bụng chi thêm $9,000 cho người Trung quốc, đặng làm lại toàn bộ công trình.

* * *

Tới phiên lối thông Tam giới (thiên đình, dương gian và âm phủ) bị hư hại nghiêm trọng, hồn người chết không thể xuống địa ngục, mà kẻ được đầu thai cũng không thể lên nhân gian. Càn khôn vì vậy bị đình trệ, tình thế hỗn loạn như nước sôi đổ háng.

Ngọc đế đã khôn ra, lần này ấn định mức giá $3,000, với điều kiện phải thi công một lần cho trót, với sự giám sát của Phật tổ Như Lai, và phải bảo hành miễn phí công trình trong thời hạn 100 triệu năm.

Người Đức nghe qua liền dông tuốt.

Người Ấn nhận thầu với giá $3,000.

Người Trung quốc lại đến, lần này thì nhận thi công miễn phí luôn, để đoái công chuộc tội cho những lần trước, đồng thời còn tuyên bố sẽ bảo hành gấp đôi thời hạn, tức 200 triệu năm, mà chỉ xin được thu phí hoàn vốn trong 100 triệu năm. Ngọc hoàng lẫn Diêm vương đều thuận dạ đồng ý.

Con đường thông Tam giới làm xong, Trung quốc bắt đầu lập trạm thu phí BOT. Quy định lệ phí: Người chết muốn lên thiên đường phải nộp $3,000, ai muốn đi làn đầu thai qua châu Âu nộp $1,000, còn làn đầu thai công dân Mỹ thì giá $2,000; đứa nào cả gan trốn trạm hoặc phản đối, thì cho nó đầu thai vô Trung quốc, cho cmml!

Quỷ thần thiên địa từ đó tách biệt, trời và người đành mất tương thông, Trung Nam hải đàng hoàng lên làm trùm xóm đĩ, he he xui!

(Theo Tiếu lâm dân gian)

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679