Khan hiếm - Yếu tố cốt lõi làm giá bất động sản tăng cao

 

KHAN HIẾM - YẾU TỐ CỐT LÕI LÀM GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG TRONG DÀI HẠN CUNG BẤT ĐỘNG SẢN

CUNG BẤT ĐỘNG SẢN :

Sự khan hiếp xuất phát từ cả CUNG lẫn CẦU.

Nhiều anh chị em ở đây sẽ bảo người sinh chứ đất sao mà sinh mà gọi là CUNG ?

Thực ra đúng là đất không sinh, nhưng con người có thể tạo ra 1 loại đất bằng cách đắp thêm vào giá trị cho nó, ví dụ như 1 mảnh đất trong rừng và trong khu dân cư bản chất vẫn là đất, nhưng con người đã bồi đắp giá trị cho đất bằng cách xây dựng thêm các tiện ích xung quanh như điện, đường, trường, trạm, việc làm, sự an toàn...v...v điều này làm thay đổi hình thức đất, tạo ra 1 loại đất mới và hình thành sự khan hiếm do nhu cầu về loại đất này quá lớn.

Bản chất giá trị bất động sản phụ thuộc vào xung quanh nó vì tự nó không thể gia tăng giá trị (TÀI SẢN BẤT ĐỘNG).   Khi các tiện ích hình thành sẽ thu hút thêm dân cư về sinh sống, mật độ dân cư tăng lên lại thúc đẩy sự khan hiếm, một bất động sản có lược người qua lại 1000 người/ngày sẽ khác hoàn toàn và có giá cao hơn BDS có 800 người/ngày trong điều kiện cùng mức thu nhập.

Khan hiếm yếu tố cốt lõi làm cho giá bất động sản tăng cao
 

CẦU BẤT ĐỘNG SẢN

 - Khi nhìn vào biểu đồ giá bất động sản ta thấy giảm ở một số nước như NHẬT BẢN trong khi gần như phần còn lại của thế giới đều tăng trong cả trăm năm qua?

 => Đó là vì Nhật Bản đã là nước Phát Triển mà lại rơi vào tình trạng già hoá dân số, sụt giảm dân số. Ở giai đoạn này đa phần mọi người dân điều có nhà và thu nhập dư sức mua. Cầu đã đạt đỉnh và bắt đầu sụt giảm từ sau bong bóng bất động sản 1991 ở Nhật. Cơ cấu chi tiêu của người dân bắt đầu thay đổi, tăng tiết kiệm, tăng chi tiêu y tế và giảm chi cho nhà cửa.

- Giá BDS các nước phát triển tăng do tăng trưởng dân số từ sinh tự nhiên và phần lớn do dân nhập cư. Mỹ - Anh - Đức - Pháp chứ không phải do tăng thu nhập

- Hàn Quốc cũng mới gia nhập vào các nước phát triển và bắt đầu sụt giảm dân số nhưng giá nhà lại tăng vì người nước ngoài đổ tiền vào mua bất động sản đẩy giá nhà lên cao. Nếu tương lai dân số Hàn Quốc tiếp tục giảm dần điều như Nhật và số lượng người nước ngoài có nhu cầu mua bds giảm thì giá nhà sẽ giảm như Nhật bản

- CẦU ở các nước đang phát triển thì phải nói là khủng khiếp, đó là lý do vì sao không có chính quyền nào kềm hãm được giá nhà đất, sự gia tăng dân số do sinh tự nhiên + tăng thu nhập + tăng dân nhập cư đẩy giá liên tục đến biến số khi dân số sinh tự nhiên quay đầu giảm, giá nhà đất sẽ tăng chậm lại và thu nhập tiếp tục tăng đến khi vượt tốc độ tăng giá nhà đất, giữa 2 biến số này sẽ có sự trễ pha. Hiện tại Việt Nam khoảng 35tr người độ tuổi từ 0 - 25 có nhu cầu nhà ở trong tương lai, điều này cho thấy nhu cầu đang rất lớn và tăng dần đều ít nhất 20-30 năm tới mới có thể quay đầu giảm

- Mặc dù giá đất trong dài hạn tăng nhưng ở ngắn hạn cũng có nhiều nhà đầu tư thất bại vì VỠ NỢ. Nên nhớ sự thất bại sinh ra từ NỢ VAY chứ ko phải ĐU ĐỈNH. Nhiều nơi mắc cạn nhưng 5-7 hay 10 năm vẫn có cơ hội bơi ra biển 1 lần nữa. Nếu đầu tư bất động sản thì chỉ nên vay tối đa 30% giá trị và có thu nhập ổn định. Nếu không đủ tiền thì lập nhóm đầu tư chung, có mắc cạn thì cùng mắc cạn chứ không thể chết chìm được!

Đôi lời chia sẽ, chúc anh chị cuối tuần vui vẻ !

(sưu tầm)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet