KHÁCH HÀNG VÀ ĐỒNG NGHIỆP AI ĐÁNG SỢ HƠN AI ?!

 

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỒNG NGHIỆP AI ĐÁNG SỢ HƠN AI ?!

Ngày mới vào nghề làm môi giới bất động sản, nhiều cái lơ ngơ hơn bò đội nón.

Bị khách cho leo cây rất chi là thường xuyên, trường hợp trước đó 15 phút, gọi thì khách bảo anh đang trên đường đi, đợi nửa tiếng gọi lại ò… ý… e… Vừa tắt máy thì nhận được cái tin nhắn “ Em đừng chờ anh”, sự tử tế này thật trễ nải.

Trường hợp khác, khách alo hẹn gặp, thế là 35km đường đi, được ông trời khuyến mãi cho trận mưa mát mẻ nữa, xuống tới nơi alo lại thì chỉ nghe chuông đổ, chuông đổ, chuông đổ…chùa xa, chiều quay về nhà. Ai mới vào nghề, non nớt đều ít nhất 1 lần trải qua cái cảm giác khách hẹn rồi không tới và xa mãi không bao giờ gặp mặt.

Những đứa trẻ cũng phải trưởng thành, giờ thì đã biết cách xác định khách hàng, để biết được khách thật, khách giả, giả khách, khách dò giá, khách tùy hứng, cò địa phương, môi giới đồng đạo…

Ngày mới vào nghề môi giới bất động sản, cứ nghĩ đơn thuần có sản phẩm thì tìm khách bán thôi, Nhưng rồi ca chốt giao dịch khách chung hợp đồng để sếp đứng, hoa hồng ra nhận được 3 triệu. Dẫn khách xem nhà phố thì cò địa phương thấy, bám đuôi ngồi chờ đợi vật vưỡng đến khi khách về.

Dẫn khách xem đất xong, cũng nhờ sếp hỗ trợ để chốt deal phụ, khách từ rất thích đã đề cập giá và hẹn ngày xuống tiền. Nhưng chỉ sau 1 ngày khách bỗng không nghe máy, tự nhiên mất khách không hiểu vì sao. Không đánh đồng tất cả, nhưng rõ ràng cái nghề này cạnh tranh, giật khách là quá hiển nhiên. Đón khách tận cửa, đưa về tận nơi ấy vậy mà vẫn mất, đâu ai nghĩ có những sales lì, rất lì, sẵn sàng đeo bám khách về đến tận nhà.

Rồi thì cắt máu, anh cắt 1 tôi cắt 2, mày cắt 2 tao cắt 3…đua nhau cắt, tranh nhau cắt, chơi khô máu luôn xem ai sợ ai?

Sau 2 năm làm môi giới, đã gặp không ít khách hàng, khách đầu tư rất ư tử tế. Khách hẹn xem nhà, xem đất nhưng đột xuất thay đổi cũng sẽ nhắn tin gọi điện báo kèm lời xin lỗi (mát lòng mát dạ thiệt dù hủy hẹn). Khách từ quê về lại SG lại alo réo chạy qua lấy mít, lấy xoài, lấy ổi… tết thì kêu qua nhà cho khô gà làm quà tết (lần nào qua nhà cũng bắt ở lại ăn cơm).

Khách nghe tin SG giãn cách, lại hối hay khăn gói ôm đồ về Long An ở cho an toàn (cảm kích lắm nhưng vẫn quyết định ở lại bám SG). Khách lần đầu chuyển nhượng đất, cái gì cũng không rõ, nên nhờ mình đi cùng ngày công chứng để hỗ trợ thủ tục. Ba hôm sau khách nhắn đã công chứng, khách không thỉnh mình đi vì hai lý do: 1 anh thấy hoa hồng em nhận cũng không bao nhiêu, 2 là đang dịch phiền em tới lui anh ngại (cảm động lắm quý dị ơi)…

Sau 2 năm làm môi giới, gặp không ít sales đến rồi đi, thì giờ mình đã có được những người anh, người em, người lãnh đạo cùng lý tưởng. Cùng tương trợ, hỗ trợ nhiệt tình không so đo tính toán thiệt hơn trong công việc. Ngoài kia mình có thể phải đối mặt với rất nhiều sales sẵn sàng săn đón khách hàng của mình, nhưng với anh chị em trong team thì KHÔNG BAO GIỜ.

Nghề này không thể đơn thương độc mã nếu muốn theo lâu dài, nhưng cũng nên độc lập để chủ động hơn trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Trân trọng những đồng nghiệp, khách hàng nhiệt tình, chân thành. Cảm ơn những đồng nghiệp, khách hàng lưng chừng cho mình bài học khắc cốt ghi tâm.

(Theo Trần Tuyền)

Có thể bạn nên biết: KHÔNG TIỀN KHÔNG QUAN HỆ PHẢI BIẾT 8 BÀI HỌC SAU:

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !