HỌC CÁCH BÁN HÀNG TỪ CÔ BÉ BÁN VÉ SỐ

Lượt Xem: 1156 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 04:27:12 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

HỌC CÁCH BÁN HÀNG TỪ CÔ BÉ BÁN VÉ SỐ

HỌC CÁCH BÁN HÀNG TỪ CÔ BÉ BÁN VÉ SỐ

  • Vì ấn tượng trước cuộc đối thoại của 4 doanh chủ và cô bé bán vé số tại quán cafe nên mình viết lại nguyên văn và chia sẻ đến mọi người câu chuyện:

– Mua vé số giúp cháu đi chú!

– Cháu bao nhiêu tuổi rồi?

– Cháu 11 tuổi

– Cháu còn đi học không?

– Dạ còn ah!

– Sao cháu phải đi bán vé số?

– Dạ, để có tiền đi học!

– Ba mẹ cháu đâu?

– Ba mẹ cháu chia tay rồi, ba mẹ cháu có chồng có vợ mới hết rồi ah.

– Cháu ở với ai?

– Cháu ở với bà ngoại. Chú hỏi nhiều quá àh, chú mua vé số giúp cháu đi

– Chú hỏi thêm vài câu nữa rồi chú sẽ mua. Nhà cháu ở đâu?

– Nhà cháu ở Nghĩa Hành.

– Cháu đi bằng gì xuống đây?

– Cháu đi bằng cái đó đó (chỉ vào chiếc xe đạp, rồi nhoẻn miệng cười). Mua vé số giúp cháu được chưa chú?

– Rồi, chú hứa là sẽ mua mà, chú cảm thấy thích thú và tò mò về cháu quá! Hay là cháu đến Công ty chú làm đi, chú sẽ nhận nuôi cháu và tạo điều kiện cho cháu đi học thật tốt.

– Làm là làm gì vậy chú?

– Đi làm công, công việc của cháu là dọn dẹp ly tách nhé!

– Chú trả lương cháu bao nhiêu?

– 1 triệu nhé! Một năm 12 triệu, chú lo ăn, ở, học hành cho.

– Òe…sao ít vậy chú! Cháu không làm đâu!

– Hả! 12 triệu/năm mà ít nữa áh? Thế cháu đi bán vé số thì được nhiêu tiền nào?

– Mỗi ngày cháu lời ít nhất cũng 300 nghìn

– Hả! Sau cháu bán giỏi vậy, có đáng tin không hê.

– Thì 150 nghìn tiền lãi từ bán vé với 150 nghìn người ta cho cháu nữa. Cách đây mấy hôm có chú kia cho cháu đến 600 nghìn.

– Hả! Ừa nhỉ, chú cũng đang rất muốn cho cháu tiền đây!

– Cháu bán 3 tháng hè là bằng làm cho chú 2 năm rồi . (300k*30 ngày*3 tháng= 27 triệu), nên cháu không làm cho chú đâu! Mà chú mua vé số giúp cháu đi chú!

– Rồi, chú không chơi vé số, nên thôi, chú lì xì cho cháu 20 nghìn nhé! Tiền công nói chuyện của cháu đấy!

– Dạ cảm ơn chú!

……………………

Cô bé tiếp tục lượn hết bàn này đến bàn khác, và hầu hết anh em nào cũng thấy thú vị và mua giúp cô bé! Rời khỏi bàn cuối cùng của quán, cô bé xách trên tay ly ca cao đá vừa đi ra vừa hát…

……………………

– Ồ, bán vé số mà uống cacao luôn!

– Đâu có, chú kia mua cho cháu áh.

– Hả, sao mà sướng dữ.

– Lại đây chú bảo nào!

– Cháu về đứng lớp, đào tạo kỹ năng bán vé số cho nhân viên công ty chú nhé!

– Hả, cháu có biết gì đâu mà dạy!

– Chú đùa tí, cháu dễ thương quá! Thế này nhé! Đi làm vậy là tốt rồi, nhưng muốn thành người và có tương lai thì phải học thật tốt nghe hông! Ưu tiên phải là việc học.

– Dạ, cháu cảm ơn chú!

– Đây là danh thiếp của chú, tên và số điện thoại chú đây! Cháu mang về nhà, kiếm chỗ nào dễ nhớ thì dán vào đấy, bất kỳ khi nào cần sự giúp đỡ thì gọi cho chú!

– Cần giúp đỡ là sao hả chú, cháu đâu cần chú giúp gì đâu! Ah, được thì chú mua giúp cháu mấy tờ vé số

– Cha mầy! Chú bảo là không chơi vé số rồi. Vậy nhen, tranh thủ đi bán đi, nhưng phải nhớ giữ danh thiếp của chú nhé!

– Dạ, cháu cảm ơn chú!

– Tạm biệt cháu, chúc cháu may mắn!

………………..

ĐÚC KẾT BÀI HỌC RÚT RA TỪ CÔ BÉ BÁN VÉ SỐ

– ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU. Luôn tươi cười, vẻ ngoài mộc mạc nhưng không rách rưới, tạo cảm giác cho người mua hình ảnh đáng yêu (thay vì thương hại như phổ biến). Bài học tạo ấn tượng đầu tiên của một người bán hàng chuyên nghiệp.

– TÌM VÀ XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU. Quan điểm rất rõ ràng, đi bán hàng (vé số) chứ không phải đi xin nên cô bé không nài nỉ, chỉ bán cho khách có tín hiệu phản hồi, quan tâm. Với khách lắc đầu, hay không buồn nhìn…thì cô bé từ bỏ ngay… cô bé dành thời gian đó để tiếp cận khách hàng mới.

– KỸ THUẬT BÁM VÀ CHỐT SALE. Sau khi phát hiện khách hàng tiềm năng, cô bé liền dành thời gian chăm sóc. Cụ thể trong tình huống này, cô bé rất biết cách để thuyết phục khách hàng, cho dù phải mất nhiều thời gian để nói chuyện ngoài lề, không liên quan đến tờ vé số, nhưng cô bé vẫn theo đuổi câu chuyện cho đến khi bán được hàng.

– CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG. Dù đã lấy được từ mình 20k nhưng khi gọi lại thì cô bé vẫn tươi cười quay lại, rồi lại rôm rả, nhiệt tình… nhờ vậy mà cô bé cuỗm tiếp của mình một lời hứa giá trị. Một số bạn mắc sai lầm khi chỉ nhiệt tình trước khi chốt sale, sau sale thì hay né. Thực t, mình đã gặp nhiều trường hợp chỉ mua 1 gói hàng để rồi mua cả một xe hàng nhờ dịch vụ sau khi sale 1 gói hàng quá tốt.

– CƠ HỘI, ĐÀM PHÁN VÀ RA QUYẾT ĐỊNH. Cô bé biết nắm bắt cơ hội mới, sẵn sàng đàm phán, cân nhắc được mất và cũng sẵn sàng từ chối. Chuẩn mực này, nhiều bạn học đại học, sau 3-5 năm đi làm, thậm chí đang ngồi ở vị trí cao trong các tập đoàn lớn chưa chắc đã làm được. Đối diện với các quyết định, hàng vạn, tá trường hợp vẫn chọn cách bám chắc vùng an toàn thay vì cân nhắc thay đổi dựa trên các tiêu chí cơ bản (tiêu chí cơ bản – không phải là các tác động khách quan như sĩ diện, dư luận…). Với cô bé có 2 tiêu chí cơ bản: 1 là thu nhập, 2 là quỹ thời gian. Các tiêu chí khác như quy mô công ty, vị trí công tác, cơ hội thăng tiến, chính sách, bảo hiểm… là xa xỉ, không quan tâm…vì có biết gì đâu mà quan tâm

Các bạn đúc kết thêm nhé!

(Theo: Trần Anh Tuấn)

 

Phạm Ngọc

Bài học rút ra từ đời sống hằng ngày rất nhiều , áp dụng dc cả công việc lẫn cuộc sống của chúng ta nữa, đâu phải riêng cô bé bán vé số này k đâu , có nhiều trường hợp chốt sale và đưa ra offer kinh điển hơn nữa mà chúng ta rút ra từ những người bán dạo đấy

Thi Huynh

Cháu rất lễ phép và đối đáp rành mạch những câu hỏi, tính toán giỏi, hy vọng sau này cháu là một người thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Trang

Chúc cô bé trong câu chuyện sau này sẽ trở thành 1 sale giỏi nhất nhé!

Lê Thị Phượng

Bé Rất thông minh, nhanh nhẹn , lại đc khuôn mặt sáng giúp đối phương có thiện chí ngay từ lúc gặp. Tự tin toả sáng nha

Ruo Xiang Li

Sau hơn 10 năm lại được gặp em trên mạng xã hội cộng đồng, em để lại cho tôi một ấn tượng rất sau, nay chắc em đã thành thiếu nữ rồi. Chúc em luôn luôn vui tươi như ngày đầu đã từng gặp em

Nguyen Thị Huong

Cô bé xinh quá đã là lợi thế, cộng thêm nói lễ phép rõ ràng … dễ thành công sau nầy

Lương Phúc

Bài viết rất hay, mình rất thích, nhưng nếu như ngoại hình của cô bé không được như trong ảnh, có lẽ thực tế câu chuyện sẽ khác đi. Tiện thể, suy nghĩ cá nhân thôi: cô bé đó, khả năng cao là k biết tất cả những gì mà bạn nói bên trên, đó là bản tính và bản năng của cô ấy, bạn chỉ phân tích theo góc nhìn của bạn, cho nên, tất cả những ai giàu có hay thành công, đa phần đều là ý chí, tính cách, bản năng, đối nhân xử thế, những người mà họ được gặp trong đời và sự tự trải nghiệm rất nhiều những tình huống (cả tốt lẫn xấu, lúc vui lẫn buồn, lúc khó khăn hay vinh nhục) mà họ đương đầu và vượt qua, k mấy ai đọc hay học từ người khác mà thành công được như người khác. Dẫu là nghĩ như vậy, nhưng mình vẫn ủng hộ: Kiến thức nên được thu nạp, rồi sẽ có lúc hữu dụng!

Đỗ Minh Vương

Lương Phúc bài học rút ra từ 1 người thì chắc chắn thành công với người đó vì nó dựa trên đặc điểm và hoàn cảnh của người đó. Nó mang giá trị tham khảo với những người… không biết gì. Đó là nhóm người khi áp dụng cũng chỉ cải thiện 1 phần hoặc đáng kể dựa trên đặc điểm và hoàn cảnh của người đó.

Thực tế, nhiều người có thể nhận ra vấn đề được public đầy trên mạng ntn. Nhưng quan trọng là làm tn để giải quyết từng vấn đề cá nhân của họ.

Điều cuối cùng có thể chắc chắn là bài học thành công dù là bất kỳ ai cũng chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì mỗi ng đều có đặc điểm và hoàn cảnh khác nhau. Đó là lý do mỗi người nên tự có trải nghiệm của riêng mình và học hỏi từ nhiều người khác nhau.

Su Su Xinh Xinh

Lương Phúc Tui cũng nghĩ như bạn. Vì tui suy từ tui ra.Trước đây, tui đã từng buôn bán, vô tư,vui vẻ, chả biết gì về bán buôn, vậy mà vẫn bán đông khách và được khách hàng rất mến

Sang Trương Van

Sao này bé thành người rất giỏi và thành công, vừa xinh gái vừa giỏi nữa

Tam Nguyen Van

Cô bé có khuôn mặt ưa nhìn dễ thương quá đi nếu được đầu tư đúng cách tôi cam đoan cô bé sau này sẽ thành một diễn viên điện ảnh còn không thì cũng phải là hoa hậu đấy .

Hayate Sora

Tổng kết cái.......nói chung xinh như hình là mấy cha dê già tơm tớp.

Đọc bài viết trên có thể hiểu mấy ông kia nghĩ gì luôn, là "về công ty chú làm đi, chú nuôi, ăn ở học chú bao hết" đợi cháu đủ tuổi thì....mọi người biết rồi đó

JC TA Toulon

Cô bé có cái chất phác và hồn nhiên của con trẻ nên xem như là bán hàng có tâm , chứ làm ngừoi lớn nhiều khi tính toán thiệt hơn quá đâm dở mà!

Trần Phượng Uyển

Câu chuyện bạn viết nói về cuộc sống mưu sinh của cô bé bán vé số. Giúp cho người đọc học hỏi và rút kinh nghiệm trong giao tiếp bán hàng một cách tích cực.

Mình thích đọc sách...

Hoang Ton

Quan trọng nhất là ngoại hình sau đó là kỹ năng.nhìn ko dễ thương thì chả mấy ai quan tâm

Hương Đỗ Thị

Thà rằng bán vé số hoặc 1 thứ gì đấy cũng được

Nhưng 1 số người lại lấy con nhỏ, hoặc đứa bé 4-7 tuổi ăn mặc rách rưới bẩn thỉu, không đi dép để lấy lòng thương của mọi người. Nhiều bé không cho thì đứng lì mãi ở đó luôn, rồi thái độ với người lớn. Quá tệ nạn.

Nguyễn Thái Học

Đó là con nít mới tạo cho ng khác cảm giác đó thôi, còn ng lớn cái đầu toàn sạn, nói câu nào lờm túi tiền ng ta câu đó ko có 1 cái gọi là hồn nhiên hay gì thì có mà mua cho lắm

Toan Tran

Theo mình nếu cô bé nói dối để lấy lòng thương cảm của mọi người thì sao và nếu cha mẹ vẫn ở bth với bé nhưng ba mẹ bắt bé bán vé số kiếm tiền thì sao như vậy ông chú này có muốn nhận cháu làm hay hỏi nhiều và cho cháu tiền hay thương cháu và gd cháu ko, mình nghĩ chắc ko vì khi nghe hoàn cảnh cháu nên ông chú này thương tội và cộng với dáng vẻ hiền lành dễ thương của cháu nên ông chú mới thiện cảm thôi

Huỳnh Sang

Câu chuyện này mình cũng từng gặp thực tế ngoài đời với con nhỏ bán vé số….

My Linh

T thấy chỉ là trẻ con dễ thương nên nta có cảm tình + còn bé tí mà phải lao động nên mng thương. Bạn t nhiều người tối muộn về thấy trcon/ người già bán vé số thấy thương nên mua hết xấp vé cho họ được về nhà sớm.

Chẳng có bài học gì từ những ngành nghề như vậy đâu, ngay từ đầu đưa ra CÔ BÉ bán vé số là thấy chiêu trò mang trẻ con ra lấy sự xót xa của cái hội bảo kê rồi mà.

Anh Hà

:))))) xã hội.nhớ là m đang sống trong xã hội muôn màu đấy.chứ ko có mỗi 1 màu bán sách đâu.

Sóc Nâu

Chẳng qua thằng giám đốc thấy con bé dễ thương, có tương lai nên đầu tư cho nó sớm thôi

Susu

thần thánh hoá thấy ghê. chẳng qua con bé nó khá là xinh xắn, dễ gây thiện cảm. chứ nó k xinh thì chả có ai ngó tới luôn, thành với chả công

Cao Hien

Bài viết hay về chất lượng dịch vụ sau bán hàng

Phuclong Huỳnh

Bài viết cho thấy: với gái xinh , có thể viết thành những từ hoa mỹ hoặc là những câu chuyện hay,tốt khác nữa.

Mạnh Đức

Cô bé vừa đẹp vừa nhăn nhẹn và lăn nữa gặp mình mình cho 200k .20k mà hỏi nhiều chuyện quá ông

Elaine Thai Ngoc  

Con bé làm mọi thứ 1 cách bthuong và bản năng

Qua góc nhìn của chủ top thì nó phức tạp và sâu xa hẳn, dù bạn top nói ko sai về sale

Vinhh Le

Oè , nhỏ chê cũng phải , nói chuyện cho đã , và đã rút tỉa nhiều bài học vô cùng quý giá cho bản thân thậm chí cho nv mà học phí có 20,k , keo ai chơi lại

Kiều Cầu Tân

Thường thường vé số bán tầm 3-5 tiếng là hết tầm 300 vé, lãi từ 1k185-1k250 tùy chỗ. Tb lãi được 360k/5 tiếng. Nếu ai siêng và có mối lấy vé nhiều hơn thì hơn 700k/ngày là bình thường. Tương đương 11tr-22tr/tháng. Cao hơn đầy đứa genZ genY thậm chí GenX lương tầm 5-15tr. Làm 1 thời gian vài năm có vốn mở lên đại lí cấp 3 lời 200-250đ/vé mà ngày lấy 5-10k vé thì ối giồi ôi. Giờ vé số ít đến nổi lấy còn khó hơn thi đại học =))

Xả Hàng Thành Đạt

chính xác, khách của mình cũng vậy, mua thử của mình vài đơn đầu chỉ 2-3 cái sau đó thì chọn mẫu và lấy vài trăm cái đến vài ngàn cái. Đơn giản vì người có tiền thông minh họ muốn hợp tác với người làm sale họ cũng sẽ thử mình trước. thứ nhất về chất lượng hàng hóa, sản phẩm. thứ 2 về cách phục vụ, chăm sóc và trách nhiệm của mình, sau đó họ mới có thể quyết định hợp tác với mình. Bởi ai làm ăn kinh doanh, có cái tâm, có trách nhiệm và ko quan trọng cái lợi trước mắt thì mới dễ thắng cuộc.

Nguyễn Lê Linh Thảo

Di truyền tài phiệt có trong máu nên k cần học vẫn ưu tú hơn ai.

Phi Ho Ma

cô bé có cặp mắt đẹp,lanh lẹ,có người nâng đỡ tương lai sáng sủa.

Yar Dang

Nếu quan sát và tiếp thu cái tốt gì cũng sẽ là người thầy, từ thiên nhiên đến con người xung quanh. ^^

Nam Nhỏ

bài học hư cho cã 1 thế hệ mà viêt lên đây như 1 cach kiếm tiền oanh liệt.

vâng , thứ cháu bé đang bán là sự thương cảm của của ng khac dành cho mình .ngta thây' thương cảm ngta cho ,cho ở đây là lòng hảo tâm va giup đỡ .nhưng ma vô hình chung nêu' xã hội nhân rộng ra ai củng cho con em đi bán thì đc mây' ng mua để rôi em bé huênh hoang với số tiền lớn hàng tháng kiêm' đc? rôi môt ngay ko ai cho ko ai mua thi em be' phai lam gi?

anh chủ quan' đã tạo cơ hội viêc lam khi luc em be' đang học .củng la 1 công viêc phục vụ và đc phục vụ.vây mà chê it chê nhiều.muốn nhiều thi lam viêc nhiều hơn đi rôi hưỡng thành quả.

vâng ,vô hình chung ko biet nguoi viet bai nay co cỗ vũ con anh ây' đi bán vé số ko mà cai tiêu đề cach phân tich mang xu hướng cho xã hội qua'.

Mình không phủ nhận hay công nhận ,nghề nao củng là nghề đều cao quí cả,lao động đề nhận thành quả là tốt.nhưng đừng lợi dụng sự thương cảm ng khac để lây lợi ich như vây.

đây là y' kién riêng của bản thân ,anh chị thây e noi sai thì chỉ dạy.thân

Khánh Phạm

Nhìn mặt mũi sáng sủa thì đã có cảm tình rồi còn biết cách giao tiếp nữa thì anh chú cho bé 50k còn gặp lại con số sẽ nhân lên theo lần gặp

Kim Hải Thanh

Những đứa trẻ được sanh ra bởi sự tư duy thế hệ nghèo thì có gì hay mà khoe . Tội nghiệp con!

Truong Kim Phung

Kim Hải Thanh nghèo mà thông minh tư duy tốt . Đc cái này mất cái kia thôi . Có cố gắng snay con bé sẽ thành công !

Truong Kim Phung

Kim Hải Thanh r k lẽ nhỏ bán vé số suốt đời ha gì .. cái nghề nào cũng là cái nghiệp ha gì .. chứ con bé nó nhỏ v lm j đc . Bán vé số để đi học ,, nói chuyện thông minh biết kiếm tiền lo ngoại và bản thân với độ tuổi đó đã qá giỏi r . Càng lớn sẽ càng có tương lai

Kim Hải Thanh

Truong Kim Phung Nhảm nhí. Bán vé số là cái nghiệp. Nhưng không phải là cái nghề cho kẻ nhi thân.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !