Hoa hồng công ty môi giới thường nhận là bao nhiêu ?!

Lượt Xem: 1225 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 05:26:16 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Câu hỏi từ nhóm Review Bất Động Sản

 

Hoa hồng công ty môi giới thường nhận là bao nhiêu % ?

 

Hiền Phan

Không phải rẻ hơn là uy tín hơn nha bạn. Quan trọng là làm việc được chính chủ hay ko?

Bằng Chirachito

Quan trọng là giá bên nào tốt nhất thôi ạ, có khi bên cty kê cao hơn, cũng có khi MG địa phương nắm riêng chủ kê cao ngất...quan trọng là bên nào cho chị gặp chính chủ trao đổi trực tiếp.

Đặng Hồng Phúc

Kỹ thuật báo giá thì mình cũng có viết sơ sơ, tuy nhiên về báo giá nhà phố thì mình có lời khuyên thế này: 
Vì thuế thu nhập doanh nghiệp cao hơn thuế thu nhập cá nhân nên việc kê vào giá hoặc phí từ chủ cũng sẽ cao hơn là cá nhân môi giới đơn lẻ...
Còn cá nhân đơn lẻ làm môi giới có đóng thuế hay không thì mình chưa chắc...
Nên giá...khác nhau xíu

Về mức độ an toàn, pháp nhân dù sao vẫn chắc ăn hơn cá nhân nha, dù có tranh chấp hay sự cố phát sinh thì dấu mộc tròn ăn đứt mộc vuông chứ nói gì giấy tay ký sống.

Về giá, nếu bạn hoặc người thân có kỹ năng hoặc trải nghiệm vài năm ở chợ Cây Gõ thì đây là lúc thể hiện vốn sống của mình rồi. 

Nói vậy chứ nếu căn đó vào tay công ty rồi thì sẽ ký hợp đồng ký gửi nên chuyện môi giới ngoài báo được giá thấp hơn cũng hơi khó đó bạn, nên cân nhắc xíu vì công ty không nắm chắc hàng thì không rãnh chạy marketing đâu...
Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý!

Cuong Manh

Đặng Hồng Phúc cái mộc tròn 5 triệu hình như là có rồi chứ có đắt đỏ gì đâu anh.

Đặng Hồng Phúc

Cuong Manh nếu nghĩ vậy thì chữ ký sống ai chả ký free đc bạn ????????

Cuong Manh

Đặng Hồng Phúc 3 triệu có người làm hợp đồng đi đóng thuế .... có mộc dấu công ty đàng hoàng luôn. Cho nên mức độ an toàn thì như nhau chứ có gì hơn.

Đặng Hồng Phúc

Cuong Manh thì mình mới nói đó, mộc mà bạn còn sợ thì cá nhân làm với nhau có mỗi chứ ký thì bạn lấy gì mà làm tin? Rồi nếu đụng chuyện thì bạn lôi người ký tên hay lôi người đóng mộc?

Cuong Manh

Đặng Hồng Phúc : có hiểu vấn đề không bạn. Ký tên với đóng mộc là 1 người chứ không lẽ 2 người. Đụng chuyện 2 khách cũng một tự thoả thuận hoặc lôi nhau ra toà chứ công ty hay cá nhân như nhau thôi. Còn bạn dám nói dấu mộc tròn ăn đứt mộc vuông mình làm cá nhân tự đi làm mộc đóng cho khách bình thường nhé.

Đặng Hồng Phúc

Cuong Manh thế bạn có hiểu nếu có pháp nhân làm hợp đồng lúc kiện thì cũng có bên thứ 3 làm chứng. Còn việc bạn làm cá nhân, hai bên đi kiện thì ai làm chứng cho. Môi giới làm chứng chứ gì? Mộc bạn còn bỏ tiền làm giả được thì lời nói môi giới cá nhân bạn tin được không? 
Thời buổi này giấy trắng mực đen mà còn kiện cãi nhau được huống gì lời nói, mộc chỉ mang tính pháp nhân xác nhận sự việc xảy ra để đảm bảo câu chuyện có "chút" tính chân thực hơn thôi.

Cuong Manh

Đặng Hồng Phúc bạn có hiểu vấn đề không vậy. Mình làm cá nhận vẫn đăng ký công ty bds bỏ 5 triệu ra đăng ký là có mộc cty rồi. Chứ ai nói cái mộc pháp nhân. Còn thích đặt cọc ra phòng công chứng mộc công ty có ngon bằng mộc của phòng công chứng không. Đăng ký công ty 5 triệu đi làm mộc giả ráng đọc hiểu vấn đề đi bạn

Kevin Chau

Đặng Hồng Phúc nói vậy là cổ súy việc kê giá rùi. Ở cương vị chủ bán, m lại rất nghiêm khắc việc kê giá của sale hay cty, cũng ko chấp nhận việc trả giá cho khách vì sale ko phải ng thanh toán, cũng ko cần sale chốt giá bán khi thương lượng vì sale ko phải ng kí công chứng. Cứ hẹn 3 bên, 5p là chốt. Ko lèn èn, ko cần làm màu.

Đặng Hồng Phúc

Kevin Chau mình gọi đó là kỹ thuật báo giá, còn việc chốt theo giá như bạn ko cho kê thì sale tự phải "bớt lộc để chốt nhanh" hay "thôi em bán căn này lấy 10tr để làm quen với anh/chị"...gì đó là kỹ năng của sale. Chủ ko fix giá thì việc báo giá của sale đó là nghiệp vụ. Miễn lên bàn chốt đúng con số.
Còn về việc anh ko cho kê, đợi hẹn 3 bên chốt thì oke thôi. Nếu anh tự tin giá đó báo xuống khách chịu gặp hẹn thì sẵn sàng.

Kê giá là một chuyện, chốt giá nào lại là chuyện khác

Kevin Chau

Đặng Hồng Phúc kĩ năng hay kĩ thuật gì ko bit, nhưng 100% là m bái bai chia tay ko gặp lại sale nào tự ý kê giá sp m gửi bán. Đó là ycau tối thiểu của sự thành thật từ phía chủ bán đưa mà làm còn ko xong thì làm ăn đc cơm cháo j nữa.

Đặng Hồng Phúc

Kevin Chau thì quyết định vẫn ở bạn mà. Mình thì thỏa thuận ban đầu hết, giá thu net thì mình kê, kê thì đúng hoa hồng 1% (2-3% thì tùy sản phẩm xa và giá dưới 1 tỷ thì hoa hồng cao lên xíu để cân đối chi phí) rồi cân đối lại mức lãi lỗ của chủ. Nhiều người bán ngộp báo giá thu net thì có khi mình bán lấy phí giấy tờ thôi chứ có kê 50-100 gì đâu.

Nhưng ko kê thì tới khi khách ép giá thì mình lại bị động. Nhiều lúc gọi chủ thì chủ bận, có bắt máy đâu. Thế là khách chốt sale khác (đã bị vài lần rồi chứ ko phải vẽ). 
Còn theo ý bạn là bạn đưa giá, môi giới dẫn khách ra gặp 3 bên thì cái đó dễ quá rồi, mình hiện làm việc mà chủ và khách chỉ cần gặp nhau ở phòng công chứng (cọc online nếu ở xa) hoặc thêm lần gặp lúc cọc thôi. Thương lượng mình cân tất

Kevin Chau

Đặng Hồng Phúc lại thêm việc đứng ra thương lượng giùm chủ bán làm gì ko bít. Đó là ycau tối thiểu thứ 2, sale là sale, chủ là chủ, việc nào ra việc đó, ai là ng quyết định, ai là ng kí công chứng? % phí đúng thỏa thuận, nhiệm vụ của sale là tư vấn ng mua thật tâm, tận tình và trung thật. Thôi, túm lại, nếu sale nào thik thể hiện hay tự động kê giá, tự làm giá trả giá gì đó, bái bai ngay và luôn. Đó là nguyên tắc của m.

Duong Ann

Nghe chỗ nào báo rẻ là tin chỗ đó, gặp chủ xác minh, ra hợp đồng cọc đi rồi hãy tin. 
- Nếu áp dụng logic ai báo rẻ cũng tin thì chắc hay đi tour Nền ở Đồng Nai, Bình Phước.

Trương Tuấn Kiệt

Đồng chí này mua nhà mà hàng xóm kêu có ma thì chắc bỏ xem luk quá, có thằng cty nào ký nhà với chủ mà cho  MG địa phương mở cửa giùm đâu, 
Nhiều khi căn đó chủ rao 7 tỷ mà MG địa phương kê 7.35 cũng nên
Tốt nhất là cứ coi ưng nhà xong gặp chủ thương lượng

Nguyễn Vũ Duy

Công ty nhiều người , chi phí các thứ thì đương nhiên phải cao hơn rồi . Chủ yếu mình check giá khu vực xung quanh đó xem thế nào . Gặp e đây bán cho chủ nhà , chủ đất được có 10tr cũng bán ???? chủ thương thì cho thêm chứ đói vêu mồm :)))

Lộc Nguyễn

vì công ty lấy 3% , còn địa phương là cá nhân thì anh/chị đó chỉ lấy 1% hoặc 1 số cụ thể 50-70tr! môi giới địa phương sẽ rẻ hơn!

Khưu Phương Nam

Thôi bác tự đi kiếm chủ nhà mua luôn đi cho nó rẻ, rồi giấy tờ các thứ mình tự làm luôn là mua được giá rẻ à, mà mất công chút xíu thôi tầm 15 - 20day trở lên à. Làm xong rồi mình bắt đầu lại cv của mình chắc lúc đó chạy deadline xĩu

Minh Đạt

Chuyện thật hay bịa ra đem hỏi admin câu tương tác đây ? Cty mà hẹn mở cửa cho mg tự do tới mở à. Kiểu này cty chỉ có uống nước với cạp đất sống thôi

Tony Nguyễn

Đây là câu chuyện tự bịa của 1 đồng chí nhằm né tránh nội dung hỏi chính là: làm sao biết mua bđs đó với giá nào là hợp lý nhất và mua trực tiếp ko qua môi giới để đỡ mất tiền phí hoa hồng( được cộng vào giá). Thành phần khôn thế này quê mình nhiều lắm, ae ko cần mất thời gian, để họ tự làm đi rồi họ sẽ hiểu được giá trị của 1 nhà môi giới chuyên nghiệp.

Lê Hoàng Sơn

Theo mình thấy cty nhận sp đều có phiếu ký gửi hiển thị giá bán cụ thể !
Giá cả nhà phố bên ngoài không có nào chính xác nhất dù có gặp chủ hay k vì nếu cty hay MG có kê rồi thì khi bạn muốn gặp chủ cungz đã đx thông báo việc kê giá : 1- chủ đồng ý cho kê thì bạn sẽ gặp chủ, 2- chủ k cho kê thì căn đó đã bán hoặc sẽ có phương án khác vs giá đó !

Vương Chu

Chán ông. Miệng nói là 1 chuyện. Ông khách cứ đàng hoàng chủ cũng ok thì cứ thẳng thắn nói chuyện với nhau, ưng thì mua không thì thôi. Chứ môi giới nào dám đưa ra giá rồi tự bớt lộc. Trừ khi nắm chủ cứng ngắc, nhưng mà kiểu đó thì hay bị kê giá nhiều. Môi giới công ty thì đa phần kĩ năng đàm phán tốt, mg ngoài thì đa số kiểu thăm dò sát giá với máu bán của chủ để hô giá lấy khách, công ty cũng làm như thế thôi nhưng mà để đàm phán mới nói chuyện, chào thì vẫn giá chủ nhà đưa thôi. Hô thấp hơn nhưng chốt chắc gì đã thấp hơn đâu. Với lại lo chuẩn chỉnh mọi thứ về pháp lý thì công ty vẫn có độ tin tưởng cao hơn nhiều. Mình chia sẻ cái mình biết thôi. Bởi mình làm cả 2 nên không tâng bốc ai cả.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác