Hãy an cư rồi mới nên đầu tư bất động sản

Lượt Xem: 257 ||| Ngày Đăng: 2023-09-22 14:47:57 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Hãy an cư rồi mới nên đầu tư bất động sản

 

 

An Cư Rồi Mới Đầu Tư

Theo khảo sát mới nhất thì trung bình một căn hộ ở Sài Gòn và Hà Nội có giá 7 tỷ đồng, đúng là con số 7.000.000.000 này không hề dễ dàng dành cho đại đa số người dân đang sinh sống, làm việc ở Sài Gòn.

Đây là con số trung bình được gộp chung với các loại căn hộ cao cấp, trung cấp, bình dân để có con số này. Đối với các doanh nghiệp phát triển bất động sản ở Việt Nam hay nước ngoài, họ rất kỳ vọng về việc tạo ra được các căn hộ trung cao cấp, cho dù có là doanh nghiệp trong ngành nào đi nữa thì mục tiêu quan trọng nhất của họ cũng là lợi nhuận. Vì nếu không vì lợi nhuận thì thay vì phát triển dự án, thì họ lấy tiền để đi làm từ thiện sẽ dễ dàng và đở tốn thời gian, công sức hơn.

Nên sẽ xuất hiện con số 7 tỷ đồng này, con số này không phải không được thị trường chấp nhận vì lấy ví dụ thực tế thị trường hiện tại là căn hộ Delasol của Capitaland ở quận 4, trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ ở đây là tầm 7 tỷ đồng nhưng hiện tại khi các sàn F1 xin thêm giỏ hàng từ chủ đầu tư, nhá nhẹ ra thị trường các căn 2 phòng ngủ có vị trí tốt là trong vòng 24 - 48 tiếng sẽ bị mua ngay.

Nhưng để số đông người mua hiện tại trên thị trường có thể sở hữu, thì bắt buộc con số 7 tỷ đồng này phải giảm xuống 2 - 3 tỷ đồng cho các căn hộ sơ cấp tiếp cận được số đông. Ít nhất sau 3 lần thị trường biến động mạnh, thì chưa có tình trạng cơn sóng mới nào giá sẽ bằng hoặc thấp hơn cơn sóng cũ, vì đơn giản bị tác động bởi sự phát triển của đất nước, bởi sự lạm phát khiến đồng tiền mất giá, .v.v. khiến tất cả mọi thứ đều tăng lên trừ lương của bạn :(

Trên thị trường vẫn có những căn hộ sơ cấp mới với giá 2 - 3 tỷ nhưng lại không hề sát bên trung tâm, đại đa số người mua trên thị trường phải chấp nhận việc mua lại các căn hộ đã xuống cấp, thiếu tiện ích hoặc chấp nhận việc di chuyển xa để sở hữu 1 tài sản để an cư, chắc chắn việc khi tài chính không cho phép thì việc sở hữu 1 tài sản đạt hết tất cả mong muốn yêu cầu của bản thân là một điều không hề dễ dàng với đại đa số người mua trên thị trường, tùy vào mỗi yêu cầu mong muốn của cá nhận mà chọn lựa mua cho mình 1 tài sản bản thân cảm thấy hài lòng nhất.

Vị trí của tài sản luôn là mục tiêu hàng đầu mà đại đa số người mua an cư hay đầu tư, đặt ở dòng đầu tiên mà bản thân mình chọn lựa xuống tiền để mua tài sản đó, để mua 1 tài sản có vị trí gần mà giá thấp thì chắc chắn chỉ có lên mạng tìm kiếm được và rồi sẽ được tặng một chuyến du lịch đáng nhớ, thay vì chọn lựa 1 tài sản có vị trí gần hãy chọn lựa 1 tài sản có vị trí thuận tiện mà tương lai sắp tới hạ tầng tác động lớn tới việc di chuyển của nó, riêng ở Sài Gòn hiện tại có Vành Đai 3 và Metro số 1. Ví dụ điển hình là trước khi có con đường Mai Chí Thọ của bây giờ xuất hiện, thì để di chuyển tới dự án khu căn hộ New City Thủ Thiêm ở quận 2 luôn là nổi ám ảnh của các anh chị, bạn bè môi giới bán nó. Lúc ấy đại đa số khách mua cũng khó có ai có thể hình dung ra con đường Mai Chí Thọ bây giờ sẽ giúp việc di chuyển từ trung tâm tới khu vực của dự án sau này dễ dàng ra sao. Nên những anh chị trước đó có ý định mua, nhưng vì hạ tầng của nó chưa hoàn thiện để việc di chuyển dễ dàng, thì sau này đã rất hối tiếc với sự lựa chọn lúc đó của mình. Đó là việc di chuyển còn khả năng tăng giá khi đường Mai Chí Thọ hoàn thành, thì anh chị có thể dễ dàng tìm hiểu nó trên mạng lúc mở bán căn hộ New City Thủ Thiêm lúc đầu và sau này giá bán tăng ra sao. Nếu so sánh trường hợp ở khu Đông tương tự thì có thể lấy đường Mai Chí Thọ của Thủ Thiêm lúc trước để so sánh với các dự án ngay Vành Đai 3 của Quận 9 bây giờ. Dự án tiêu biểu để so sánh khu căn hộ New City Thủ Thiêm mặt tiền Mai Chí Thọ lúc trước thì có thể lấy MT Eastmark City mặt tiền vành đai 3 để so sánh dễ dàng.

Thị trường đã xấu đi hơn 18 tháng nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy loại BĐS chiệu tác động mạnh nhất là đất vùng ven, vì loại tài sản này không có nhu cầu ở thực hoặc tạo được dòng tiền dễ dàng, chỉ mua đi bán lại rồi đu đỉnh rồi người mua cuối cùng đang ôm bơm giá hạ xuống theo thời gian. Mặc dù được xem là loại tài sản có nhu cầu ở thực cao và có khả năng tạo ra được dòng tiền dễ dàng, nhưng các nhà đầu tư dùng đòn bẫy nhiều, mong lướt sóng kiếm tiền chênh lệch lại không có khả năng kiểm soát đòn bẫy, thì khiến việc phải bán tháo bán lỗ 20 - 30% xuất hiện. Nhưng cá biệt vẫn có những tài sản căn hộ hơn 18 tháng nay, tăng giá 20 - 30% mặc cho thị trường khó khăn ra sao. Vậy việc đầu tư thua lỗ hay không có thanh khoản ở hiện tại, chắc chắn cũng sẽ xuất hiện ở tương lại là do tài sản hay do nhà đầu tư, làm sao để việc đó không xuất hiện nữa ? Rất dễ thực hiện nếu anh chị kiểm soát được 2 chữ " Lòng Tham " khi xuống tiền mua tài sản, đừng quá kỳ vọng vào việc dễ dàng kiếm được lợi nhuận cao.

Hiện tại thị trường vẫn đang nghiêng về người mua, khi lãi suất cho  vay đã giảm, các tín hiệu tích cực của thị trường kinh tế .v.v. Cái khó của người mua hiện tại là, sự lựa chọn mua được sản phẩm tốt để an cư hoặc đầu tư trung dài hạn để đón cơn sóng mới của thị trường Bất Động Sản sau này.
 

(Theo Phạm Hồng Phong)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác