Hành trình chúng tôi xây dựng doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

 

 

Hành trình chúng tôi xây dựng doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Công Hải)

Hành trình chúng tôi xây dựng doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản:

Chào tất cả anh chị em trong Cộng đồng Bất Động Sản!

Tôi đã bắt đầu hành trình kinh doanh của mình từ năm 2015 với công việc môi giới đất nền tại quận 9. Vào năm 2016-2017, tôi đã mở rộng phạm vi môi giới của mình với các phân khúc căn hộ ở trung tâm HCM, bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc và Đà Nẵng. Năm 2018, tôi đã bán căn hộ và đất nền dự án ở Bình Dương.

Trong quá trình làm việc, tôi thấy bản thân nhận hoa hồng sau mỗi lần có giao dịch chỉ mang lại niềm vui trong thời gian ngắn, vì sau đó lại cảm thấy trống rỗng. Nhưng một ngày đẹp trời năm 2018, khi tôi đang chạy xe Honda từ HCM về Bình Dương, tôi đã nhìn thấy một 'Linh ảnh' - cảm xúc vui sướng đó chưa từng có trước đây, làm cho tôi hiểu rằng sứ mệnh của mình là cùng với tổ chức kiến tạo công ích cho xã hội. Để đạt được mục tiêu đó, tôi cần phải có nhiều tiền, và để có được nhiều tiền, tôi cần phải bán nhiều sản phẩm trong một đơn vị thời gian.

Ngay lúc đó, tôi đã có ý tưởng về một công nghệ mới để giúp chúng tôi bán nhiều sản phẩm hơn. Tôi nhanh chóng ghi lại vào sổ tay và về nhà phác thảo rõ ràng. Sau đó, tôi chia sẻ ý tưởng đó với Sep của mình và các đồng nghiệp trong ngành bất động sản, nhưng đa phần đều nghĩ rằng ý tưởng đó quá rủi ro hoặc để làm được sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục phát triển ý tưởng đó và bổ sung thêm các chi tiết.

May mắn thay, vào 19h ngày 13/10/2019, tôi đã gặp được một người có thể cùng nhau thực hiện ý tưởng đó thành hiện thực. Người đó hiện tại đang là Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ của cty.

Sau khi có đồng đội và ý tưởng rõ ràng, chúng tôi đã thành lập một công ty để triển khai ý tưởng. Đó là một nền tảng bất động sản trực tuyến với các tính năng tiện ích và thông tin đầy đủ, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt mua các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của họ.

Hành trình xây dựng doanh nghiệp của chúng tôi là một hành trình đầy ý nghĩa và cũng là một minh chứng cho sự kiên trì, nỗ lực và sáng tạo của tất cả thành viên. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng, khích lệ những người trẻ đang có nung nấu khởi nghiệp, họ không sợ thất bại, luôn kiên trì, học hỏi và phát triển bản thân.

Hiện tại, công ty của chúng tôi đã có thêm 2 công ty thành viên và hoạt động trên nhiều khu vực khác nhau trong bất động sản.

Như bất kỳ doanh nghiệp mới nào, chúng tôi cũng gặp phải nhiều thách thức trong quá trình phát triển. Kể từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2021 chúng tôi chỉ tập trung xây nền tảng. Trong thời gian xây nền tảng đó chúng tôi trải qua 2 lần thay đổi chiến lược lớn liên quan đến mô hình doanh nghiệp.

Tháng 6/2021 Chúng tôi quyết định mở công ty thành viên để phát triển bất động sản tại Đà Lạt. Và tháng 4/2022 tiếp tục mở công ty thành viên tại HCM. Chúng tôi đã phải đưa ra nhiều chiến lược khác nhau để thu hút khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Chúng tôi đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến và tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Chúng tôi cũng tập trung vào việc phát triển tính năng và nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng cảm thấy hài lòng với trải nghiệm của họ trên nền tảng của chúng tôi.

Sản phẩm bất động sản minh bạch, quy trình quản trị vận hành và kinh doanh tiên tiến, khép kín, Giảm thiểu tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp, giúp trải nghiệm khách hàng và người dùng tốt là những gì mà khách hàng, nhân sự và đối tác nhắc đến công nghệ của chúng tôi hiện nay.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân sự và sự hỗ trợ đắc lực từ đối tác, công ty của chúng tôi đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty bất động sản có quy trình quản trị tiên tiến, khép kín và web bán hàng minh bạch.

Hiện nay, chúng tôi đã có hàng trăm khách hàng và người dùng trên toàn quốc và đang tiếp tục mở rộng thị trường sang nhiều tỉnh thành trên cả nước thông qua việc mở các công ty thành viên tại nhiều tỉnh thành. Con số trên rất nhỏ bé so với nhiều doanh nghiệp nhưng với chúng tôi thì rất ý nghĩa. Đó là cả một quá trình nỗ lực xây dựng của tất cả anh em.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng hành trình mới chỉ bắt đầu, để đạt được sứ mệnh, tất cả thành viên trong tổ chức cần phải luôn cập nhật những kiến thức mới nhất, tận dụng, kiến tạo các cơ hội và luôn sẵn sàng đương đầu với những thách thức.

Đến năm 2023, Chúng tôi cung cấp và mở rộng các dịch vụ của mình, bao gồm cung cấp nền tảng quản trị nội bộ và kinh doanh khép kín giúp các doanh nghiệp giải quyết tối đa những vấn đề đang gặp. Và chúng tôi tiếp tục mở các công ty thành viên ở các tỉnh thành trong cả nước.

Mặc dù hành trình xây dựng doanh nghiệp đã gặp nhiều thử thách và rủi ro, nhưng tất cả những nỗ lực và sự kiên trì của chúng tôi đã được đền đáp. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Điều quan trọng nhất chúng tôi đã học được trong quá trình xây dựng doanh nghiệp là không bao giờ từ bỏ sứ mệnh của mình. Chúng tôi luôn nhớ về mục tiêu lớn của mình, chia nhỏ mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu con để thực hiện cần mẫn mỗi ngày và luôn cố gắng vượt qua mọi thách thức để đạt được thành công.

(Theo Công Hải)

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Luôn cập nhật các thông tin mới nhất!

Đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Bình Luận

Chợ Đất

Chợ Đất

Giúp bạn tìm mua nhà đất phù hợp

Gọi Ngay Tôi cần tìm mua nhà đất
Bạn muốn đặt quảng cáo ở đây ?
Liên hệ với chúng tôi

Tư vấn bất động sản khác