GÓC NHÌN CỐ VẤN TÀI CHÍNH VỀ RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Lượt xem: 33 ||| Ngày đăng: 2023-09-19 12:18:13 ||| Lượt thích: 0

 

 

GÓC NHÌN CỐ VẤN TÀI CHÍNH VỀ RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

GÓC NHÌN CỐ VẤN TÀI CHÍNH VỀ RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Sau sự kiện đáng tiếc ở Khương Hạ ngoài các vấn để về PCCC , Xây Dựng , Pháp Lý v.v. . đã có quá nhiều các phân tích tuy nhiên cái mình nhìn vào với góc nhìn của một Cố Vấn Tài Chính thì mình lại nhìn thấy việc Quản trị rủi ro (Risk management) trong đầu tư bất động sản là rất quan trọng .

Ví dụ như BĐS thì quá trình quản trị rủi ro cũng giống như các loại tài sản khác .

- Nhận dạng rủi ro: Xác định danh sách các rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động đầu tư để sắp xếp, phân nhóm rủi ro. ( Pháp lý , Xây Dựng , Vận Hành v.v )

- Phân tích và đo lường rủi ro: Phân tích các rủi ro, đánh giá mức độ thiệt hại do rủi ro xảy ra cũng như xác suất xảy ra rủi ro nhằm tìm cách đối phó hay tìm các giải pháp phòng ngừa, loại bỏ, hạn chế, giảm nhẹ thiệt hại.

- Kiểm soát rủi ro: là những hoạt động có liên quan đến việc né tránh, ngăn chặn giảm nhẹ sự nghiêm trọng của tổn thất.

- Tài trợ rủi ro: là hoạt động cung cấp những phương tiện để đền bù tổn thất xảy ra hoặc lập các quĩ cho các chương trình khác nhau để giảm bớt tổn thất.

Vì nếu như không làm tốt công việc quản trị rủi ro này thì chỉ cần 1 yêu tố rủi ro xảy ra ví dụ như sau sự kiện Khương Hạ thì toàn bộ thị trường BDS ở phân khúc dòng tiền sẽ bị ảnh hưởng rất lớn có khả năng mất thanh khoản và sau đó thì sẽ có những biến động dịch chuyển dòng tiền .

Hiện các CĐT nhà đầu tư BDS dòng tiền nếu đang all in mà đôi khi lại full margin vào phân khúc BDS dòng tiền ở HN thì thật sự h đang rất căng thẳng .

Như vậy việc quản trị rủi ro và phân bổ danh mục đa lớp tài sản ở đây sẽ giúp chúng ta sẽ giúp chúng ta rất nhiều ở các tình huống này .

(Theo Tô Anh Hùng)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 30