Giá trị của một người môi giới bất động sản đáng bao nhiêu đồng ?!

 

Giá trị của một người môi giới bất động sản đáng bao nhiêu đồng ?

 

GIÁ CỦA NGƯỜI MÔI GIỚI  ĐÁNG BAO NHIÊU ĐỒNG ?!

Hôm nay đúng tròn 1 năm 2 tháng 13 ngày sau khi tôi mua lô đất 1 dự án đẹp cạnh Vinhomes và tôi đã thanh lý được nó trong nỗi ấm ức , ấm ức không phải vì bán lỗ mà ấm ức từ lúc mua đến lúc bán gặp phải cái thằng môi giới ba trợn.

Tôi chia sẻ câu chuyện lên đây thứ nhất để cho các nhà đầu tư bất động sản biết các chiêu trò khôn lõi của các môi giới bất động sản không có tâm (dân gian hay gọi là Cò) và cảnh tỉnh cho các môi giới khác hãy làm ăn chân chính, nếu việc làm ăn chân chính từ tâm thì các bạn có lợi rất nhiều không những có khoản thu nhập hoa hồng từ việc mua bán mà cái được lớn nhất là niềm tin yêu của khách hàng và cái bình thản từ trong tâm hồn.

Câu chuyện của tôi như sau:

Năm 2020 tôi có bán 1 lô đất lô góc  vị trí đẹp  giá tôi kêu lúc đó là 4 tỷ 350 triệu sau đó khoảng 3 tháng tôi chốt dc với  giá  4 tỷ 2.

Theo thỏa thuận  tôi chi hoa hồng cho môi giới đó 1% nhưng tôi thấy cậu này nhanh nhẹn, bán nhanh nhiệt tình tôi sẵn sàng chi hoa hồng 50 triệu.

Xong lô đất đó tôi có nhờ Anh ta tìm cho tôi miếng đầu tư giá hợp lý cũng khoảng hơn 1 tuần sau thấy anh ta đăng lô đất phía ngoài  tôi bảo anh ta giá chốt là 3 tỷ 150 triệu nhưng anh ta bảo giá này chủ không bán đâu, Anh/Chị cố gắng trả thêm đi, cậu ta liên tục hối mình tranh thủ xem đi chứ cuối tuần nhiều khách xem lắm giá chốt mà chủ  đưa ra là 3 tỷ 250 triệu đó họ ko bớt đâu.

Lô này vợ chồng mình cũng ưng nhưng là dân đầu tư mình muốn có cơ hội trả giá mình vẫn cố trả nếu bớt được đồng nào sẽ hay đồng đó vì mình biết chũ cũ họ mua lâu họ đã lời rất nhiều chắc chắn họ sẽ bớt nhưng cậu môi giới (Cò) vẫn chắc nịch chủ không bán.

Sau đó cậu ấy có gọi lại phân tích cho mình chủ bớt được 10 triệu thôi. Anh/Chị mua đi trong vòng 2 tháng em sẽ ra hàng cho chênh tầm 200 triệu trong tầm tay.

Mình thấy thích mình hẹn okay xuống xem hẹn chủ cọc. Khi xuống tới nơi tưởng chủ đến thì cậu ta nói lô này có người cọc 100 triệu rồi giờ Anh chị mua bị chênh, okay mình thích thì mình nhích không vấn đề gì chấp nhận mua lướt cọc nhưng người lướt cọc là cậu ấy.

Lúc đó mình rất bực nếu như cậu ấy nói từ ban đầu là chủ bán lại cho cậu ấy giá 3 tỷ 150 triệu rồi thì nó khác hoặc khôn ngoan hơn thì nhờ người khác đứng ra cọc thì cậu ấy đã không mất điểm với mình.

  • Mình cũng không lăn tăn nhiều vì trong đầu tư mình cũng đã từng lướt cọc rất nhiều nên mình hiểu môi giới họ cũng có quyền kinh doanh.

Đến ngày ra công chứng khi biết cậu ấy lừa chủ đất. Hai vợ chồng chủ đất đã chửi cậu ấy ông chồng đã đòi đánh cậu ấy tại phòng công chứng, mình đã ngăn  chị vợ nói vẫn còn đất ở trong đấy mình nói thôi im cho qua chuyện chứ không thể bán được lô đất trong đấy vì nhà của cậu ta trong đấy. (mình đã nghe rất nhiều môi giới và cả chủ đất nói về việc độc quyền không ai dám nhận môi giới khu vực này)

Lý do mà vợ chồng ông chủ đất nổi nóng là ông nhờ bán cũng đã lâu nhưng cậu ta cứ ép giá xuống sau đó chờ khách khác mua cao hơn để lướt cọc.

Công chứng xong cậu ta dặn mình Anh/Chị gởi mỗi mình em chạy thôi đừng gởi ai nữa loãng thông tin ra, mình cũng tôn trọng cậu ấy. Mình nói chỉ cần có khách trả giá có lời  mình bán ko cần phải đúng giá rao.

Sau 5 tháng không thấy bán được, hồi đấy đất Quận 9 vẫn thanh khoản cực kỳ tốt. Mình thấy để lâu nên mình có nhờ các bạn sale khác chạy phụ.

Hôm nay có 1 bạn sale (môi giới) dẫn khách vô  cậu ta cũng có mặt ở đó .Vị khách này rất kỹ tính xem xong ưng gọi cho mình chốt giá xong xuôi 3 tỷ 250 triệu hẹn mình đem giấy tờ đi cọc. Mình okay và chờ chồng về chở đi. Cô bé môi giới kia mời ông bà ra quán cà phê chờ mình xuống thì trong quá trình chờ khách chạy vào lô đất đó dò giá hỏi xung quanh và có gặp cậu ta. Cậu có xin số. (cái này là khách có nói lại)

Trong quá trình mình chờ chồng về thì cậu ta gọi cho mình bảo đất của chị có 2 vợ chồng xem hôm qua họ thích ưng lắm họ mua xây nhà. Mình hỏi vậy họ trả được giá bao nhiêu em ?!.

Cậu ta bảo chỉ bán được 3 tỷ thôi chị ơi. Mình nói giá đó mình không bán. Khi mình đang nhận cọc thì cậu ta nhắn khách em chưa chốt được nha chị, khi nào chị bán được báo em để em ngừng nhận khách.

Mình tính sẽ không báo lại cho cậu ấy để xem cậu ấy sẽ có chiêu trò gì tiếp theo. Ép mình giá thấp để lướt cọc giống chủ trước hay như thế nào ?! Nhưng may mắn cho cậu ấy là bạn môi giới này lại đăng thông tin lên cậu ta biết và chụp hình gởi mình chúc mừng mình đã bán. Và còn bảo dạo này khu này đang ấm lên khách quan tâm nhiều.

Mình nói lại vậy sao khách của em trả chị rẻ mạt thế. Cậu ấy nói lại. Thì có khách này khách khác mà chị. Rồi cậu ấy hỏi lại mình có phải cô chú là khách mua đất không ?

Mình trả lời không phải. Cậu ấy nhắn lại em biết mà.

Qua câu chuyện chia sẻ lên đây mình không muốn chụp hình tin nhắn vì mình muốn chừa cho cậu ấy con đường làm ăn. Nhắc nhẹ em nếu em ở trong hội nhóm này thì hãy nhớ nếu sống  bằng nghề môi giới hãy sống bằng đạo đức lương tâm nghề nghiệp. Em đi lừa  dối những nguòi tin yêu em để kiếm được ít đồng thì sau đó em sẽ mất đi bao cơ hội .

(Theo Lê Thị Huệ)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !