Giá đất cao thì sao nhỉ ?!

Lượt Xem: 844 ||| Ngày Đăng: 2023-06-04 05:48:13 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Giá đất cao thì sao nhỉ ?!

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phạm Dương Ngọc)

GIÁ ĐẤT CAO THÌ SAO NHỈ?

Mình vốn rất thích tư duy vốn hóa đất đai, dùng giá trị bất động sản để thúc đẩy kinh tế.

Hàn Quốc đã từng làm được điều đó. Chính phủ đã đổi đất lấy hạ tầng, từ đó mà các tuyến đường cao tốc chằng chịt mọc lên khắp cả nước, thành mạch máu của nền kinh tế.

Ví dụ, chính phủ ko có tiền, thì cắt đất cho doanh nghiệp làm khu đô thị bán. Đổi lại, doanh nghiệp phải làm một đoạn cao tốc tương đương giá trị lô đất. 

Thấy anh em báo chí, chuyên gia fb cứ luôn mồm: Ko đầu tư kinh doanh sản xuất, cứ đi buôn đất.

Ủa, buôn đất là việc của các cty bds, nó buôn bán quanh năm, keme nó chứ. Dân tình tranh thủ lúc sốt thì lướt kiếm tí thôi chứ có bỏ việc đi buôn đất đâu. Mà, thằng nào bỏ việc đi buôn thì keme nó.

Tiền chôn hết vào đất, mà ko đem đi kinh doanh?

Đây là điều mà nhiều chuyên gia phản ánh nhất.

Quái lạ, có ông nào đem tiền đi mua đất, xong ông bán đất đem tiền chôn xuống mảnh đất đó ko nhỉ?

Rõ ràng, đồng tiền như "ánh chớp" chạy trong ngân hàng đấy chứ. Mua bán tiền mặt, thì thằng bán vẫn đem tiền gửi ngân hàng chứ có đem đút tủ đâu. Hoặc có đống tiền, đem đi bao gái, thì gái lại đem tiêu, kích thích kinh tế đó chứ?

Toàn giật tít tào lao.

Ờ thì người nghèo ko có đất ở. Thực tế, xưa, đất nhà giá thấp tè, mà mua nhà đất khó bcm. Giờ giá cao ngất mà bọn nhóc mới ra trường mua được đầy đó. Vì, có nhiều sự lựa chọn.

Bọn giàu ở biệt thự, cc cao cấp. Bình dân ở chỗ bình dân, vẫn ok đầy chỗ ở.

Nếu thiếu chỗ ở, SG hoặc HN, dành hẳn 1 triệu ha đất, đáng đéo bao nhiêu, rồi bắt Vingroup hoặc Sun xây một loạt nhà cỡ nhỏ, tầm 70m2, bán giá xây dựng, cỡ 10tr/m2, là tất cả người nghèo đều có nhà ở VIP hết, tiện ích méo khác gì người giàu cả.

Đất lên hay xuống là kinh tế thị trường điều tiết, keme nó, cứ lắp cái đuôi "định hướng" vào, rồi nay nhả, mai xiết, kia bóp... làm rối loạn cả lên. Chưa kể còn đống trò xin cho kiểu quy hoạch, kiểu xin chuyển đổi quyền sử dụng đất vô cùng phản cảm trái hết quy tắc, chỉ bổ bọn lợi ích nhóm.

Mấy thằng cò thổi đất, buôn đất cũng như mấy thằng thổi giá bán rau, bán cá, keme nó, nó ko vi phạm pháp luật là được.

Đất đai lên giá, giá cao, rất mừng cho người nông dân sở hữu nhiều đất, tự dưng thành triệu phú, tỉ phú. Cũng chứng tỏ kinh tế đi lên, dân lắm tiền, quan lắm lộc. Bọn doanh nhân làm ra nhiều tiền, nó phải cần có chỗ để cất tiền chứ? Nó cất vào đất thì đất vẫn còn đó, tiền vẫn trong ngân hàng rồi phân phối đến tay người cần, chứ chả nhẽ để nó đổi đô mua vàng về cất, hay đổ vào tiền ảo. 

Xăng lên rồi, 5 tờ này mới đầy bình, nhục lắm các cụ ạ.

(Theo Phạm Dương Ngọc)

Thu Huynh

Giọng văn rất cuốn bác ạ????
Tôi cũng nghĩ giống bác, bđs phát triển kéo theo hàng chục ngành nghề, các dự án triển khai mang lại công ăn việc làm cho biết bao người. 
Ai cũng chửi chứ quay lại được 20nam trước chắc cũng ôm hết tiền mua đất thôi????

Quốc Khánh

Đọc qua thì thấy ông tác giả chẳng biết gì về dòng tiền trong nền kinh tế, toàn nói cùn :)))))

Chil Bông

Ờ nói ngược xh và thị trường vn. Nhưng so với Hàn làm đổi đất lấy hạ tầng ? bạn thấy gì ở Hàn ? đa số họ ở chung cư và tập chung chứ ko rải rác như vn. họ ở có quy hoạch đất xấu xd với công xưởng cầu cống , đất đẹp bằng đa số là cây xanh và nông nghiệp nhé. Đất họ chó ăn đá gà ăn sỏi , thiên nhiên núi rừng ko đẹp bằng vn chỉ là cây cối họ đẹp, khí hậu trong hơn. nhưng họ biết quản lý và tạo nên đất nước xinh đẹp. vn tranh nhau phá hoại chia lô bán nền san lấp đất đẹp hết . nhìn ảnh vệ tinh có thấy giống rác sau cơn lũ ko? bđs thì nc nào cũng có nhưng ý thức con người và quản lý của họ có học thức còn mình thì vc rồi.

Nguyên Soái

Mình chỉ biết bản chất của đồng tiền là chảy về chỗ nào sinh lợi nhất, khi nào mua bđs mà nằm im đó thì tự động tiền nó chảy đi chỗ khác????????Nhưng bđs sốt quá thì vừa có lợi vừa có hại ,nhưng chắc hại đang nhiều hơn????

Lê Hải

Cái bác này viết bài giật tik ấy!
Nhưng có cái lý của bác ấy.
thật ra có ai cấm đầu tư trong thị trường BĐS đâu, chỉ là ko cho vay mua thôi ( có tiền túi thì cứ mua). Mà theo tui thấy: nước ta nếu ko vay thì chả có pa nào làm được cái trò gì!

Nguyen Dinh Hinh

Tính chất giải trí cao :)))

Hà Tuấn

Bạn nói hay quá đi . Tôi lớn lên ở Tây Nguyên nơi gọi là Đăk Lăk cũng nhờ đất lên giá mà người dân cắt bán ít để trả ngân hàng. May quá trời mấy năm trước cần tiền bán cắm bảng mục hết chẳng ai hỏi . Jo bán được mừng . Theo a chị thì quan điểm như thế nào xin hỏi các cao nhân chỉ giáo

Hoàng Chung

"Nếu thiếu chỗ ở, SG hoặc HN, dành hẳn 1 triệu ha đất, đáng đéo bao nhiêu, rồi bắt Vingroup hoặc Sun xây một loạt nhà cỡ nhỏ, tầm 70m2, bán giá xây dựng, cỡ 10tr/m2, là tất cả người nghèo đều có nhà ở VIP hết, tiện ích méo khác gì người giàu cả." ?????
Tác giả có đang phê khi viết bài không vậy? ????

Tiến Nâu

Chắc bác viết bài này ở sao hoả mới xuống.

Truong Thanh Tinh

Bài viết chán ! Thôi ô đừng viết bài nữa giùm cái !

Hải Trung Kim

Anh nhà báo này chỉ giỏi về Sâm , thuốc bắc thuốc Nam , lật mặt những vụ mang tính tâm linh các kiểu...còn kinh tế thì đừng đọc stt của ổng ????????. 

Thứ nhất : Hàn đúng là ko chỉ đổi đất lấy hạ tầng mà còn đổi nhiều thứ , thậm chí cả mạng sống của thanh niên Hàn để lấy tiền xây dựng đất nước ( đem lính đánh thuê Hàn tham chiến ở VN để đối lấy USD ). Nhưng bạn nên nhớ những chính sách của Park Chung Hee đi cùng sự kỷ luật đến tàn bạo , thời đó Hàn gần như rất ít sự tham nhũng, bởi Park Chung Hee tuyến bố "tôi sẽ bắn bất cứ kẻ nào ăn cắp của công dù chỉ 1 đồng" - và ông làm thật. Ông được gọi là kẻ độc tài tàn bạo, dân Hàn gần 16 năm dưới sự cai trị của ông thì ít nhất 10 năm họ chỉ biết cắm đầu lao động ko thấy ánh mặt trời - "thần kỳ Hàn Quốc" chính là nhờ sự tàn bạo này. Tất nhiên cuối cùng thì ông ấy cũng bị ám sát bởi người ta ko chịu nổi sự tàn bạo đó nữa , tuy nhiên trong gần 16 năm ông đã kịp xây dựng một nền công nghiệp cơ bản cho Hàn Quốc đi lên 1 nước Công Nghiệp . Đến bây giờ người ta vẫn ko thể phán xét rằng ông có công nhiều hơn hay có tội nhiều hơn . Bởi ko có sự tàn bạo và kỷ cương như thép của ông thì ko có Hàn Quốc hôm nay , nhưng dưới sự cai trị của ông thì chưa bao giờ Hàn Quốc mất dân chủ như vậy. 

Nhìn lại VN đi , có kỷ cương răm rắp như vậy được ko , có sạch tham nhũng như vậy được ko ? Toàn dân có cắm đầu làm việc ngày 18 tiếng trong suốt 10 năm được ko ? 

Thứ 2 : dòng tiền đúng là đi đâu thì cũng nằm trong thị trường chứ chẳng ai đem chôn. Nhưng khi dòng tiền đổ vào đất nền thì dòng tiền hạn chế nằm trong ngân hàng , dòng tiền nằm trong két sắt mỗi nhà hoặc nằm tạm thời ở ngân hàng để sẵn sàng suốt cuộc chơi BĐS . Dòng tiền hạn chế nằm trong ngân hàng thì người cần tiền cho sản xuất kinh doanh khó vay được , và ngân hàng mà tập trung quá nhiều vào cho vay BĐS thì dòng tiền cho sản xuất càng cạn kiệt ...hệ quả như thế nào chẳng cần phải nói cũng rõ.

Hứa Ngân Đa Dạ anh nhà báo này mình cũng hay đọc các bài của ảnh vì rất nhiều bài báo và kinh nghiệm sống hay, tuy nhiên thỉnh thoảng ảnh viết stt về mảng kinh tế này thì chủ yếu là ảnh tấu hài câu like. Tuy nhiên nhiều bạn ko hiểu lại hùa theo như đúng rồi ????????

Diem Quynh

Ngu mà lì, thằng này mà cho làm lãnh đạo đất nước thì toàn dân bốc đất mà ăn.

Nguyen Trinh Cuong

Đang phê hay có ai thuê vậy bác, giờ 80tr người đều đi tìm đất, mua đất, bán đất, cò đất, cò làm giấy tờ, cơ quan thì dành nhiều thời gian để sử lý, để làm về đất, ngân hàng thì cũng dành hết nguồn lực cho đất, các bà các chị em làm công nhân nghỉ ở nhà đi cò, giáo viên, bác sĩ, công an, công nhân viên chức, nong dan, lái xe.... cũng dành nhiều thời gian để liên quan đến đất,, doanh nghiệp cũng đổ vốn vào đất... tất cả đều dồn cho đất đến trên 50% thời gian công sức tiền bạc cho đất.... rồi ai làm công nhân, ai đầu tư nhà máy công nghiệp công nghiệp.....?

Ruou Vang Royal

Viết hơi hướng cá nhân hóa suy nghĩ, tầm nhìn hạn hẹp, số liệu thống kê hay minh họa một vài dự án điển hình ko có

Thao Trang

Đọc cái này mà thấy tư duy cái ông viết vẫn đâu đấy ở đáy giếng

Thach Ngo

Thảo Trang . Anh ta khoe tiên và xe có vô lăng thôi các bác ạ.
Chứ hắn còn đang ngước lên và tự hỏi sao hoài mình không thoát khỏi miệng giếng.

Gia Vinh

Vũng Tàu đã từng đổi đất lấy đường dọc ven biển ốp đá hoa cương. Đường Thuỳ Vân đó. Sau đó giở quẻ ko giao đất đổi cho doanh nghiệp. Đại gia Lê Ân dính chấu. Chính quyền đã thử rồi.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !