Đừng nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Tư vấn và Chào bán hàng đối với nghề môi giới bất động sản

Lượt xem: 184 ||| Ngày đăng: 2023-03-18 06:00:02 ||| Lượt thích: 0

 

 

Đừng nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Tư vấn và Chào bán hàng đối với nghề môi giới bất động sản

 

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Hoàng Chung)

  • Cảnh báo! Bài viết này có thể đụng chạm đến nhiều Anh/Chị/Em đang làm nghề môi giới bất động sản. Cân nhắc trước khi đọc!

Có lẽ rất nhiều người ở đây, đang làm bất động sàn, đang nhầm lẫn giữa 2 khái niệm "Tư vấn" "Chào bán hàng" đơn thuần.

Rất nhiều môi giới chỉ đang làm công việc "chào bán hàng", nhưng tai hại ở chỗ đó là một kiểu chào bán hàng bị biến tướng.

Một bài chào bán hàng đơn thuần sẽ là: em đang có sản phẩm này, dự án này, có những đặc điểm này, bán giá này này, anh chị sẵn tiền thì nghiên cứu và mua đi. Nhưng vấn đề ở chỗ, đáng ra chỉ nên nói như vậy thôi, cung cấp đủ thông tin và giải đáp các thắc mắc rồi để khách hàng tự đưa ra quyết định, họ lại nói thêm rằng cái đó đầu tư ngon đấy, lợi nhuận sẽ cao đấy (để push, đánh vào lòng tham nhằm dễ dàng chốt deal hơn). Trong khi bản thân còn không biết sao nó lại tăng, tăng vì lý do gì? Không biết tính toán dòng tiền sao cho hợp lý và an toàn.

  • Không biết đâu là giá có thể mua vào và khả năng thanh khoản ra sao, không biết những rủi ro có thể gặp phải là gì? Toàn đưa ra các lý lẽ chung chung được cung cấp qua các buổi training nhạt nhẽo và thiếu chiều sâu, thống kê mấy con số ...tưởng tượng ra, dự đoán kiểu đếm cua trong lỗ, thổi phồng cơ hội lên và lờ đi các rủi ro cho người mua. Đấy cũng là lý do mà trong 2 năm vừa rồi rất rất nhiều khách hàng mua hớ và lỗ nặng ở một số dự án, không kể tên ở đây có lẽ mọi người cũng biết rồi.

Còn Tư vấn là rất khác. Khi đó ta phải tiếp cận vấn đề một cách chỉn chu, đầy đủ, hiểu được đặc điểm, tiềm năng cũng như rủi ro của sản phẩm rồi thì tùy từng khách hàng, tùy trường hợp mới đưa ra giải pháp, phương án phù hợp. Thực tế có những sản phẩm tốt, tiềm năng tăng giá cao nhưng nếu nó không phù hợp với khách hàng đó thì cũng không nên mua.

Nếu ko chứng minh được Sự Phù Hợp của giải pháp, thì tốt nhất đừng có đưa ra bất kỳ lời khuyên nào. Người trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn họ sẽ tin mình và dính hậu quả. Đặc biệt là với sản phẩm giá trị lớn như bất động sản, Tư vấn xàm, tư vấn ẩu có thể hại cả sự nghiệp của một người, hủy hoại kinh tế của cả một gia đình, có khi cần rất nhiều năm mới khắc phục được.

Chúc ACE luôn nhiệt huyết, yêu nghề nhưng cũng luôn làm việc có trách nhiệm, vì chính bản thân mình và vì khách hàng.

(Theo Hoàng Chung)


 

Hoàng Trung

Đúng ý, nhưng đọc chưa thấm lắm, làm nghề vài 3 năm mới nhận ra...

Dự án chưa Pháp lý củng bán, giá ảo củng bán..mặt trái nhiều lắm

Lê Tường

Hoàng Trung người ta mướn mình làm sale thì cứ sale, không cần biết pháp lý thế nào, pháp luật ra sao, nhiều khi các sale cấu kết với CĐT lừa dân rồi biến đi luôn sau 1 thời gian. Đó là thực trạng 1 số sale hiện nay. Tuy số sale này không phải đa số (chắc do mấy anh cán bộ áo xanh ốp gần hết) nhưng lòng tin của nhà đầu tư cũng bị suy giảm nghiêm trọng, gặp sale là không dám tin tưởng luôn ấy

Long Pham

BĐS ở VN thì chỉ cần anh em môi giới thật với người mua về CĐT và pháp lý là ổn rồi. Cao hơn xíu nữa thì có thể nêu những ưu nhược điểm sát sườn (ví dụ gần 1 nhà máy nào đó, đường dễ ngập, v.v..). Nhưng nếu tốt bụng như thế thì hàng đâu mà bán kaka

Nguyễn Diễm

Hay và rất đúng. Hầu như sale nào cũng biết những điều đó nhưng nhắm mắt kiếm ít hoa Hồng mà phá cả 1 gia đình người ta. Xin share bài ạh

Lê Tường

Nguyễn Diễm nghiệp quật là dự án đó bị ngưng pháp lý, bên mướn sale bán không được ký hợp đồng mua bán nên sale không có xu hoa hồng nào luôn. Lúc đó dân sale chỉ biết Sướng Nhờ Lông (Sống Nhờ Lương) nhờ vào lương lúc lùa gà thôi

Trịnh Văn Bình

vậy lên mấy gọi là sale chứ có ai gọi chuyên gia hay người tư vấn đâu.

Lê Tường

Trịnh Văn Bình ngon ăn thì sale huy động cả nhà ra ăn hết rồi

Đỗ Thanh Mỹ

Lỗi chính vẫn là ở người mua. Đầu tư bđs mà đi nghe theo cò thì thua là cái chắc. Phải tự mình đánh giá bđs đó nó ntn, pháp lý, vị trí, quy hoạch, tiềm năng...đặc biệt là phải tự biết định giá sản phẩm sát với giá thị trường khi thương lượng. Cái quan trọng là ko nên vay mượn, thương lượng hợp túi thì múc thôi. Tui vẫn mua bán ầm ầm có sao đâu. Xin lỗi những bạn cò, tui thì rất tôn trọng những bạn môi giới vì họ có rất nhiều nguồn bđs tốt.

Nguyễn Diễm

Nhiều sale còn chửi khách hàng ngu thì chết, tham thì chịu nữa cơ

Vũ Thị Hà

Đúng rồi Anh ạ, chính xác là tư vấn là từ dành cho "chuyên gia" trong ngành với đầy đủ sự từng trải mới có khả năng tư vấn được.

Và tư vấn đúng nghĩa là giống như bên luật sư có thể tính tiền theo giờ / theo lợi nhuận trên vốn đầu tư ạ.

Tịnh Linh

Tụi nó ác lắm vì 1, 2 đồng lẻ mà khiến người ta mất nhà tan nát gia đình. Rồi nghiệp cũng quật lại tụi nó và con cháu thôi.

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 31