Đừng hả hê khi chính ngôi nhà của bạn cũng bị lung lay !

Lượt xem: 873 ||| Ngày đăng: 2023-06-07 09:58:16 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Đừng hả hê khi chính ngôi nhà của bạn cũng bị lung lay

 

Đừng hả hê khi chính ngôi nhà của bạn cũng bị lung lay

  • Một số người có vẻ rất hả hê, vui mừng khi thấy bất động sản đột ngột rơi vào tình trạng xấu, giá giảm, nhà đầu tư và doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn .


Câu chuyện sai : Doanh nghiệp sai khi phát hành trái phiếu ồ ạt, một phần sử dụng vốn sai mục đích .Giá bất động sản bán giá cao hơn nhiều so với lợi nhuận trung bình ngành …

Rồi có ai nghĩ , mùa sau dịch quý 4/2021 cả nền kinh tế chết lặng và bất động sản xung phong ra trận với Secondhomes đúng nhu cầu người mua, kéo theo đó dẫn đầu xu hướng du lịch tìm đất .

Rồi ai có nghĩ, mấy khu công nghiệp ở xa tít trung tâm mà có doanh nghiệp sản xuất nào chịu lo chổ ở cho công nhân , cũng dân đi đầu tư mua đất xây nhà trọ , nhà ở chuyên gia, khu dân cư phục vụ cho khu công nghiệp .

Rồi ai có nghĩ, nhờ ông dân tách thửa bán nền, xây nhà phố mà có nên những con nhỏ vừa đủ lớn phục vụ dân cư địa phương thoát được những con hẻm bé tí, lầy lội xưa giờ .

Rồi ai có nghĩ , ngành sản xuất kinh doanh muốn phát triển là do hiệu quả tăng à ! Doanh thu tăng, lợi nhuận tăng mà không có vốn tài trợ hầu hết là bank thì tăng nhanh được sao ? Mà hỏi thật bank ngân hàng nào mà thích cầm cố hàng hoá để lâu tí là nó hết date, bank nào thích thế chấp máy móc thiết bị vì đến khi thanh lý thì chỉ còn cân ký . Rồi cũng thích thế chấp bất động sản thôi !

Rồi ai có nghĩ, con cái sẽ xây dựng gia đình, thì đôi vợ chồng trẻ thích ở chung với anh chị em cha mẹ sao ! Rồi cũng phải kiếm một căn hộ, căn nhà nho nhỏ riêng tư cũng từ dân bđs xây nên thôi ! Chờ nhà ở xã hội thì biết đến khi nào .

Rồi ai có nghĩ, nhà bạn ở đến lúc cần công chuyện một số tiền lớn , có thế chấp bank thì cũng phải dựa vào giá trị căn nhà đang ở , hoặc bán nhà to mua nhà nhỏ , nếu giá xuống thì có vay được số tiền mong muốn không ? Rồi giao dịch ảm đạm muốn bán thì có bán được không !

Rồi ngày mai nếu bất động sản giảm 30%, bất động sản mất 10 thì các nghành liên quan trực tiếp như xây dựng, vật liệu xây dựng … mất 20 . Rồi bank tự động giảm hạn mức cho vay xuống 30% , nghĩa là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trả vào 10 chỉ vay ra được 7, tiền đâu bù vào 3 đồng !!!

Rồi bao nhiêu nhà đất không giao dịch sẽ làm biến mất khả năng tạo tài chính khả dụng cho mọi việc đời sống sản xuất kinh doanh. ( Không có tiền vì vay bank không được, bán cũng không xong) .

Chỉ vậy thôi đã mệt rồi , bây giờ còn thêm vụ room tín dụng, lãi vay thực 20% , đơn hàng toàn cầu giảm huỷ hàng loạt … bão tố chồng lên bão đột ngột .

“Cà phê chất là phải đắng, mà nếu thêm tí đường dịu ngọt tí thì sẽ ngon với nhiều người !”

 

(Theo Trần Khánh Quang)

 

Phuc Phan Dinh

Nhiều người thấy vui vì DN này, DN kia phá sản, hay cac cá nhân bị bắt bớ. Rồi nhiều ae đi dìm Dự án này, dìm dự án kia mà trong khi chính ae cũng ko phải là người chuẩn và tốt. Nói chung là một cái cộng đồng đầy rẫy mâu thuẫn, ghen ghét, ganh tỵ, và sân si

Pháp Nguyễn

Phuc Phan Dinh a nên phân tích thêm :

1 cung- cầu

2 lạm phát

3 GDP

4 xnk

Phuc Phan Dinh

Pháp Nguyễn 1,2 e còn viết đc chứ 3,4 thì thua bác ơi

Đình Nguyễn

Phuc Phan Dinh cuộc sống là mâu thuẫn, ghen ghét, ganh tỵ và sân si nha ; muốn dừng lại thì chỉ có đi tu thôi. Trời có Xuân hạ thu đông, nghề có lúc lên xuống , mỉm cười lên mà sống. Ghét ai quá thì xiên phát cho xong chứ trình bày dài quá

Bắc Trần

Phuc Phan Dinh thì truyền thống người Việt Là Gato mà Bác. Thấy họ làm ăn ngon thì tức. Giờ gặp khó khăn thì hả hê thôi.

Duong Thanh Phuong

Nói kiểu ông này chăc xưa giờ chưa ra khỏi Việt Nam ... chưa đi châu âu , Mỹ, Uc hay gần nhât mây nươc DNA cỡ như Thai , Sing, Mã ... họ sông dựa vào bds đẻ phat triên đât nươc ?!? ... con éch no nhảy ra khoi đáy giếng cung chỉ là thây dc bầu trời ở Việt Nam thôi ... hãy là những con tàu bay Airbus hay Boing dể ngắm nhìn cả thể giới bạn ạ ...

Nguyễn Quốc Chiến

Mình thì chả thấy hả hê khi bđs đứng vì như thế nền kinh tế trì trệ, nhưng mình thấy cần thiết siết lại. Lập lại trật tự, k cho phát triển ồ ạt, siết sàn, siết môi giới, siết chủ đầu tư và cả nhà đầu tư. Bds cần phát triển theo đường dài và có chiều sâu. Còn mấy cái giải thích như "ông dân tách thửa bán nền...." là nguỵ biện. À, sẵn lôi mấy ông duyệt mấy cái phân lô bán nền ồ ạt, bán đất công, duyệt quy hoạch tè le.... xử hết.

Minh Bùi

Tác giả có thể ví dụ hình ảnh khác được ko ạ. Câu “Cà phê chất phải đắng” làm e ko nhịn đc cười ạ

Hoàng Nhật

Nhiều người ganh tị vì thấy khu khác khách hàng đi xem đất đông đúc hơn khu mình 

Hoàng Chung

Có vài ý hợp lý nhưng không ít ý rất có vấn đề, ít nhất là 2 chỗ:

- Secondhomes - cái loại secondhomes mà tác giả nói đến là khái niệm bị sử dụng sai cách sai đối tượng và có thể gây thiệt hại nặng nề cho người mua "nhầm" (secondhomes là loại bđs đặc thù, là bđs dành cho người giàu, nó không dành cho trung lưu chứ đừng nói là cho những người mới tích cóp được ít tiền-đối tượng góp phần không nhỏ vào sự sôi động của bđs này thời gian vừa rồi. Còn loại đất trên núi, các vùng xa xôi thì nó còn kén người dùng hơn nữa ngoài yếu tố kinh tế). Cái tên gọi secondhomes được sử dụng trong thời gian trong và sau dịch chỉ đơn giản là một từ khoá đánh túng vào điểm yếu của một số đối tượng nhất định để bán hàng thôi.

- và chỗ phân lô bán nền-cái này là sai từ trên, sai có hệ thống và cái hại mà nó mang lại lớn hơn nhiều cái lợi mà tác giả thấy đấy. Nó thể hiện sự bất lực của cả hệ thống và đặc biệt là những người làm quy hoạch. Nó sẽ gây hậu quả cho nhiều thế hệ về sau và cực kỳ khó để sửa chữa, khắc phục.

Còn những người vui mừng vì thị trường, doanh nghiệp bđs gặp khó nếu có thì miễn bàn, cũng bình thường thôi mà, dân bđs nên chấp nhận việc đó.

Đỗ Huỳnh

A thấy phù hợp chứ không ai hả hê em ơi

Thái Long

Bds nó sập là do các tập đoàn nổ quá to trong khi toàn tiền đi vay, ko sập để sống kéo dài sau này hệ lụy bom nợ nguy hiểm hơn nhiều.

Ở đây chẳng ai vui cả nhưng thực tế tình hình đang diễn ra như vậy.

Các tập đoàn đó phải trả giá cho những sai lầm của mình, các ông chủ và ban lãnh đạo nhiều tập đoàn chuẩn bị phải đi nghỉ dưỡng bóc vài cuốn lịch để sám hối những việc đã làm.

Nguyen Le

Siết chứ không phải sập, bạn muốn đến đời con bạn không có được cái sàn nhà để cắm dùi không?

Victor Minh

nói dông nói dài, ko có giải pháp, rốt cuộc lại quay về công nghệ lõi phân nô bán lền. Vẫn còn an phận làm kiếp gà để một lũ mafia đội lốt tư sản đỏ thao túng, đè đầu cưỡi cổ, vặt lông và lừa tiền. Từ các vụ trái phiếu doanh nghiệp thì như cái xác rỗng, tiền để tiêu xài cho một số nhóm lợi ích, cá nhân các đại gia, thiếu gia mặc sức ăn chơi, dẫn đến dân kêu than như VTP, THM, FLC và sắp tới còn nữa...Srilanka là bài học cảnh tỉnh mà còn chưa biết tiếp thu, kiến thức chỉ ở đáy giếng thôi

Bắc Trần

Victor Minh Bác ngồi trên miệng giếng có kế gì Hay ko. Cho thị trường bớt đỏ ạ

Deniss Lee

Ai đâu hả hê bạn ơi khi nồi cơm, manh áo bị ảnh hưởng ít nhiều. cần làm lành mạnh lại ghề này để phát triển một cách bền vững mới lâu dài được

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 31