ĐỪNG ĐỂ LÝ DO GIÁ CAO GIÁ MẮC KHIẾN TA MẤT CƠ HỘI HIỂU VÀ ĐÁNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG

Lượt Xem: 663 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 07:59:15 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

ĐỪNG ĐỂ LÝ DO GIÁ CAO GIÁ MẮC KHIẾN TA MẤT CƠ HỘI HIỂU VÀ ĐÁNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG

(Bài viết chia sẻ từ tác giả Trần Tuyền - một môi giới bất động sản có thâm niên trong nghề)

***Bài chia sẻ của em muốn chia sẻ chính đến các anh chị đang tập tành tìm hiểu đầu tư và có nhu cầu mua miếng đất, cái nhà làm của để dành nha. Các cá mập, chuyên gia có thể đóng góp thêm cho em, cũng như thông tin cho các anh chị em cộng đồng dưới bài viết ạ.

Trong những tháng ngày miệt mài với công việc tư vấn cho khách hàng về việc tìm mua đất và nhà. Điều trăn trở nhất của mình không phải là làm sao bán được nhiều hay làm sao tìm được nhiều khách hàng mua cho mình.

Cứ mỗi một khách hàng đến với mình, mình đều mong dù họ không mua thì cũng sẽ hiểu được việc mua đất và nhà dự án nó như thế nào.

Mình mong họ hiểu một dự án thì pháp lý nó có gì, rồi chủ đầu tư đó ra làm sao, quy mô dự án đó có những gì, dự án đó nó đang được triển khai thực hiện như thế nào, sản phẩm ra làm sao, giá thành so với khu vực…

Mình mong, dù họ không mua thì họ cũng đã có được những am hiểu cơ bản, đó sẽ là vốn liếng cho họ để sau này tìm hiểu, tham khảo, đánh giá một dự án khác mà họ muốn mua, hoặc đầu tư. Ít nhất cũng có cái để quy chiếu mà cân đo đong đếm, để hạn chế bớt rủi ro.

Nhưng cũng thật đáng buồn, vì đa số anh chị, cô chú khách hàng sau khi nghe giá lại buông lơi câu GIÁ CAO NHỈ - GIÁ MẮC QUÁ rồi im lặng và rời đi như chưa hề có cuộc giao lưu chia sẻ.

Vâng ai cũng có quyền biết giá, và tâm lý chung khi muốn mua thứ gì chúng ta tập trung nhất vào việc cái đó giá bao nhiêu, xem nó có vừa túi tiền, tài khoản của chúng ta hay không.

Nhưng có ai giống mình là nhiều khi chưa tìm hiểu kỹ cái sản phẩm đó như thế nào, cũng không quan tâm nó ra sao, chỉ cần thấy nhiều người khen tốt là sẽ mua. Và nếu giá cao hơn khả năng chi trả cho phép của mình thì mình sẽ nhủ là cao quá không mua nữa, cũng chả thèm tìm hiểu xem nó có cái quái gì mà giá lại tới mức đó.

Nên với bài viết này, mình gửi gắm nhiều tâm tư đến các anh chị, cô chú đang tập tành tìm hiểu về bất động sản. Nhiều người vẫn hỏi làm sao biết được sales nào ổn sales nào không?

Đặt câu hỏi nhưng lại không mấy khi chịu để thời gian lắng nghe môi giới tư vấn hoặc chia sẻ. Việc này nó cũng gần giống như việc đặt câu hỏi làm sao biết bất động sản này có tiềm năng hay không, nhưng lại chỉ ngồi ở nhà hỏi chứ không chịu khó xách dép lên và đi để nhìn tận mắt.

Có những sales chỉ nhiệt tình với khách hàng mà họ thấy và cho là tiềm năng. Nhưng cũng có rất nhiều sales luôn sẵn sàng tư vấn, chia sẻ tận tình, chỉ cần khách hàng nhiệt tình tìm hiểu và lắng nghe.

Chỉ khi nghe qua nhiều sales tư vấn thì ta mới nhận ra sales nào là sales phù hợp để giữ kết nối. Đi xem nhiều miếng đất, căn nhà thì ta mới ngộ ra tại sao chỗ này có giá đó, chỗ kia lại có giá khác.

Một người nhiều kinh nghiệm đều bắt đầu từ con số không tròn trĩnh, một người trải nghiệm cũng phải bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng có xuất phát điểm là bắt đầu tìm hiểu. Nên nếu ngại nghe và lười đi thì thật sự anh chị, cô chú muốn tập tành đầu tư chẳng biết đến khi nào mới có thể bắt đầu.

  • Với những anh chị, cô chú không theo đuổi giấc mơ đầu tư, chỉ mơ có được cái tổ ấm cho riêng mình. Thì ở vùng nông thôn còn có thể mơ túp lều tranh hai quả tim đỏ, chớ ở nơi sài thành đất hẹp người đông thì việc sở hữu cho mình một ngôi nhà nó vừa đơn giản vừa khó.
  • Như mình, một người dân tỉnh vào xì phố nếu muốn có căn nhà thì rõ ràng bạt ngàn sản phẩm, từ nhà phố đến căn hộ, cũ có mới có, chỉ là không có tiền mà thôi.
  • Giờ giả sử có tiền mua thật, thì nếu không có kinh nghiệm khả năng mình sẽ thiệt hại nhiều cái nếu mua phải nơi pháp lý lằng nhằng, hoặc mua hớ giá, hoặc bị lỡ mất chính sách ưu đãi tốt của chủ đầu tư…
  • Trường hợp mình có thân thiết với một bạn môi giới nhiệt tình, lại am hiểu thị trường, khu vực… thì mình có thể đưa yêu cầu và chờ điện thoại rồi xách đít đi xem, ưng nhà, hợp giá, mua thôi.
  • Nói thì nói thế, có được mối quan hệ với sales rõ là tốt rồi, nhưng mình vẫn khuyên chân thành, là người mua anh chị, cô chú cũng phải hiểu, phải biết chứ đừng cái gì cũng nửa vời thì chỉ thiệt thân thôi ạ.

Đang khi tìm hiểu mua đất, mua nhà mà anh chị, cô chú khách hàng ngại mất thời gian của chính mình, thì thử hỏi bao giờ mới mua được đất, mua được nhà. Và không phải ai cũng đủ tiền mới mua nhà, mình không khuyến khích hay cổ súy cho việc dùng đòn bẩy tài chính với những ai có dòng tiền yếu. Nhưng với những người có nguồn thu đảm bảo nếu không tận dụng thì quả là đáng tiếc. Nói về việc sở hữu ngôi nhà cho riêng mình, mình xin chia sẻ hai câu chuyện về Ba Mẹ mình và vợ chồng anh Hai mình nha.

Năm 2005, Ba Mẹ mình buộc phải xây nhà riêng, đất thì được Bà Nội cho nhưng lúc đó trong tay Ba Mẹ chỉ vỏn vẹn 50 triệu. Lúc đó mình đang năm cuối phổ thông, nhưng lại mạnh miệng bảo Ba Mẹ cứ xây đi, nếu phải vay mượn xây thì sau này con đi làm sẽ phụ Ba Mẹ trả nợ. Vâng, đương nhiên là phải huy động vốn vay từ họ hàng, may mắn là nhà mình được cho vay không lãi để làm nhà. Nhờ vậy mà anh chị em mình có cái nhà đàng hoàng, tươm tất và nợ thì cũng trả được lâu lắm rồi nha.

Khoảng 2011, vợ chồng anh Hai mình xây nhà, đất cũng là do Ba Mẹ cho và nội ngoại hai bên cũng cho thêm để làm nhà. Tuy nhiên trước khi xây nhà, anh chị Hai đã có chuẩn bị trước đó vì đâu có dư giả nhiều tài chính mà nói làm là làm ngay. Nhớ ngày đó, anh chị một mặt gom góp để dành, một mặt trích một khoảng nhất định để gửi bên cửa hàng vật liệu xây dựng. Đó như một kiểu chi trả trước tiền vật liệu để lấy được giá tốt ngay thời điểm đó, hạn chế việc sau này phải mua vật liệu giá cao do thị trường tăng giá theo thời gian. Mình nhớ không lầm thì sau hai năm trả trước tiền vật liệu như thế thì đến lúc làm nhà, anh chị Hai mình đã đỡ được một khoản kha khá do vật liệu tăng giá. Và anh chị Hai đã có ngôi nhà cho riêng mình cùng hai đứa con. Anh chị cũng có vay mượn nhưng cũng đã trả hết nợ.

Em xin Kết:

Khi muốn thì người ta sẽ không ngừng tìm cách, nên có thể những khách hàng mình đã tư vấn lặng lẽ rời đi sau khi bảo giá cao, họ có lẽ cũng chưa thật sự mong muốn đủ lớn để có ngôi nhà cho riêng mình, nên mới dễ dàng rời đi như thế. Nên là những anh chị, cô chú, hay bạn nào đang mơ sở hữu cho riêng mình một căn nhà nho nhỏ, mình khuyên nên bắt đầu tìm hiểu và lắng nghe cũng như đi nhiều hơn nhé. Vì hiện mình cũng đang có một khách hàng rất rất trẻ, bạn đã đồng hành cùng mình mấy dự án, và cũng có lần ngại ngùng bảo “Em đi xem miết mà vẫn chưa mua, cũng ngại. Nhưng chị cũng biết em cũng chưa nhiều tài chính nên phải cân nhắc nhiều.”

Lời thật và thẳng của bạn ấy, mình hiểu và đồng cảm từ lâu rồi, nên mình luôn tận tình. Vì dù sau này bạn không thể ưng ý với bất kỳ sản phẩm nào từ bên mình, thì bạn cũng hoàn toàn dễ dàng tìm và chọn được ngôi nhà phù hợp. Vì những tháng ngày đồng hành cùng mình, bạn đã có được nhiều kiến thức hơn để nhận định, đánh giá về bất động sản.

(Theo Trần Tuyền)

Nguyễn Văn Ngọc

Đúng, giai đoạn từ 2000 đến 2010, một bộ phận bà con nhập cư( chủ yếu là Bắc, Trung, số ít là miền Tây, Đông Nam Bộ) đã chọn vay mượn để mua nhà tại ngoại ô Saigon ( Q 12, Tân Phú, Hóc môn, Bình Chánh), hơn là ở nhà trọ.

Sau 2015, việc ấy đã khó hơn rất nhiều, nhưng vẫn là việc làm khôn ngoan.

Mình ủng hộ phần nào việc ấy, bởi dù sao đi nữa an cư lạc nghiệp vẫn là ước mơ truyền thống hàng đầu của người VN.

Tiếc là quy hoạch chung Saigon cũng bị vỡ từ đó mà ra.

Xin không tranh luận!

Cao Hữu

Bài viết này chắc chắn dc tung ra trong lúc nhiều cảm xúc kkkk. Đúng là khách hàng mâu thuẫn. Họ muốn đầu tư, muốn mua nhà mà đầu tư, mua nhà lại còn tiền tỉ nhưng họ rất ngại đi, ngại tìm hiểu. Chắc chắn ai làm sale cũng rơi vào nhiều khách tương tự như này, tâm trạng, suy nghĩ tương tự như này. Nhưng đây là suy nghĩ của anh em chúng ta, một người công việc chính là sale bđs, có chút ít góc nhìn, kiến thức về bđs. Còn người mua đặc biệt là người mới, có thể giai đoạn này mới có chút tiền, đang thăm dò, tham khảo, họ có nhiều công việc, nhiều thứ khác chi phối chứ chưa trở thành một người mua chuyên nghiệp. Họ không sắp xếp được thời gian có thể là do khách quan là từ cá nhân họ, nhưng cũng có thể chủ quan từ phía chúng ta. Chúng ta đang nôn nóng, ép họ theo góc nhìn của mình dù mình đúng, hoặc họ cần thời gian để hiểu thêm về sale, hiểu về sản phẩm, mình nói chưa đủ thuyết phục và chưa đúng gu, có nhiều sản phẩm bđs nên người mới đang tìm cái sản phẩm mà hợp gu nhất nên mới có chuyện ng chỉ thích đất phân lô, ng chỉ thích căn hộ, ng chỉ mua giá 10tr/m2 trở lại, ng thích mua hàng đắt nhất. Sale nào cũng tự vỗ ngực mình là ng tốt, mình có tâm mà thôi. Thiết nghĩ việc của chúng ta là từ từ để họ tìm hiểu, họ nhận ra, nếu mình đủ tốt, sản phẩm đủ tốt, hợp gu họ sẽ quay lại. Nhiều khi nhiệt tình mà ko có gì cũng buồn thật, nhưng đó là việc chắc chắn phải xảy ra nên không có gì phải hờn trách nhau chi cho tâm hồn đau khổ

Bap Ngo

Anh cũng hay khuyên mấy bạn trẻ. Đừng đợi tới lúc có tiền rồi mới suy nghĩ tới việc mua nhà, đầu tư BĐS. Hãy học hỏi và tìm lấy kiến thức trước. Có tiền chưa chắc có thể mua nhà hay đầu tư BĐs một cách mỹ mãn. Nhưng có kiến thức, có kết nối, có niềm đam mê thì không sớm cũng muộn cơ hội sẽ tới.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác