ĐỪNG DẠY NGƯỜI GIÀU CÁCH TIÊU TIỀN! HIỂU SAO CHO ĐÚNG

Lượt Xem: 1125 ||| Ngày Đăng: 2023-09-17 17:15:52 ||| Lượt Yêu Thích: 4

 

 

ĐỪNG DẠY NGƯỜI GIÀU CÁCH TIÊU TIỀN! HIỂU SAO CHO ĐÚNG

 

 

ĐỪNG DẠY NGƯỜI GIÀU CÁCH TIÊU TIỀN! HIỂU SAO CHO ĐÚNG

Cái câu "đừng dạy người giàu cách tiêu tiền" có lẽ là câu nói về cơ bản là đúng nhưng mà lại hay bị áp dụng một cách NG.U NGỐC nhất, đặc biệt là trong ngành bđs. Rất nhiều sale thậm chí cả quản lý, giám đốc sàn khi bí sẽ dí câu này. Vũ chẳng bất ngờ lắm. Nó kiểu như “Bố mày thích, mày biết bố mày là ai không vậy” 
—————————


Nhưng ở đây Vũ có vài điểm khá quan tâm:

1/ VỀ MẶT CẢM XÚC: Khi bạn có 100 tỷ thì việc bạn bỏ ra vài tỷ mua BĐS cũng giống như việc bạn có 100 triệu trong túi rồi vào nhà hàng kêu món ăn vài triệu vậy.

Về mặt cảm xúc khi dùng tiền là như nhau mặc dù mục đích dùng tiền khác nhau.

Vậy nên đối với khách hàng đầu tư, Vũ khuyên khi mua BĐS thì đừng dùng “CẢM XÚC” mà hãy dùng lý trí. Đừng nghe sale “thuốc” rồi mua vội, sập hầm đấy.

2/ VỀ MẶT KHÔN NGOAN: Có thể bạn chưa biết nhưng nhà giàu đi treo băng rôn đòi đất vs đòi nhiều hơn nhà nghèo. Khôn vậy sao để bị lừa nhiều thế kaka

3/ VỀ MẶT XÃ HỘI: Đồng ý người giàu ai cũng giỏi nhưng chủ yếu ở chuyên môn của họ. Làm sao có thể yêu cầu những Bác Sĩ, Kỹ Sư hay thậm chí các chủ doanh nghiệp cơ sở sản xuất hay thương mại có đầy đủ thông tin và kiến thức về BĐS… và tất nhiên đây là DÙNG TIỀN ĐỂ ĐẦU TƯ chứ k phải TIÊU TIỀN. Vậy nên là một Counselor bạn cần phải trao đổi kỹ về thông tin đầu vào + phân tích cơ bản về tiềm năng, lợi nhuận và nhất là RỦI RO cho khách. Nhầm lẫn lớn nhất ở đây chính là nhiều bạn là cho rằng những phân tích hay can ngăn này lại là DẠY  

Trong nền kinh tế hiện tại, ai nhiều thông tin nhất thì người đó có giá trị nhất. K ai giỏi hơn ai để có thể dạy nhau cả, vậy nên Khách giàu hay mg nghèo k quan trọng. Chúng ta k dạy nhau, chúng ta trao đổi với nhau để tối ưu hoá bài toán của nhau mà thôi.

Ps: Vũ không dạy người giàu cách “TIÊU TIỀN” nhưng đôi khi Vũ có vài lời khuyên cho người giàu “CÁCH ĐẦU TƯ” trong thị trường Vũ làm. Vũ cho rằng đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của một Môi Giới. Câu tâm niệm của Vũ khi tư vấn là “Anh/chị mua sản phẩm này thì khi lỗ hay cần thanh khoản anh chị bán có ng mua ngay hay không?”  Giải dc bài toán đó thì bạn sẽ tự hiểu có nên đầu tư hay không. Đây là quan điểm cá nhân, mời mọi người đóng góp ý kiến

(Theo Trần Vũ)

Tran Anh Quoc Cuong

Chỉ cần làm bạn với người có level, tự khắc bạn sẽ khác

Hoi Vu

Tran Anh Quoc Cuong : Còm của bác chất lượng quá! Em ủng hộ 2 tay luôn!

Ngoc Ha Nguyen

Em hoàn toàn đồng ý với những nội dung trong bài viết!

Pham An

Bản chất là Thông tin, giàu hay nghèo thì cần kỹ năng và thời gian tìm hiể thông tin.
Tư vấn bđs hay gì gì nghe sang sang bản chất chính là theo bám nắm thông tin nên biết thôi.

Hoi Vu

Tiêu chí “Phân tích cơ bản về tiềm năng, lợi nhuận & rủi ro…” xem ra căng đấy, vì nhiều MG đi làm sale BĐS vì chỉ nghĩ đơn thuần là cái nghề đó kiếm được nhiều tiền + nói vài câu kiếm được, bằng cả tháng lương của họ đi làm mà quên mất rằng cần có kiến thức nền (về Pháp lý
BĐS & rất nhiều kỹ năng mềm khác) chứ không phải chỉ mỗi thông tin về sản phẩm BDS được CĐT cung cấp! 

P/s: Hình minh hoạ ĐẸP! 

Jen Dao

Hoi Vu đấy, phải tuỳ vào đối tượng trao đổi giải pháp nữa.
Ông Môi giới giỏi, bản chất đã thay da đổi thịt rồi. Kkkk

Trao đổi giữa TIỀN VÀ GIẢI PHÁP. Nhưng còn phụ thuộc vào đối tượng( for both). 
Vũ viết có ý okie, nhưng phải dùng từ khéo nữa.

John Nguyen

Hiểu sao cho đúng câu nói: "Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền"?

Có một câu mà tụi lùa gà hay dùng đó là: "đừng dạy người giàu cách tiêu tiền". Nhưng thực ra tụi này hiểu sai hoàn toàn câu nói ấy.

Tiêu tiền ở câu nói này có nghĩa là việc mua bán những đồ dùng theo ý thích thuần túy, kiểu thích cái túi thì mua dù nó có giá cả mấy chục, mấy trăm triệu, trong khi chỉ cần vài ba triệu là có cái túi tốt để dùng rồi. Hoặc mua cái xe vài ba chục tỷ trong khi chỉ cần vài tỷ cũng có thể mua cái xe tốt rồi. Đơn giản là người ta rất nhiều tiền rồi thì có thể mua theo ý thích để thỏa mãn, để trưng diện. Tụi này sai lầm ở chỗ là lại đi áp dụng câu nói này vào hoạt động đầu tư, mua bán nhằm sinh lời. Và chủ yếu để biện minh cho việc họ chọn bán những sản phẩm tồi về khía cạnh đầu tư, tư vấn kém và cho sai đối tượng khách hàng. Ví dụ điển hình hình là mấy bạn bán condotel, biệt thự, shophouse biển 50 năm nhưng lại toàn nhấn mạnh vào yếu tố đầu tư, dòng tiền.

Thuỳ Nếp

Rồi covid quật đúng ông chủ tus mới hiểu thế nào là covid. Nghĩ thoáng ra thì cái gì cũng cần có người dẫn đầu.
Chứ cả dãy phố nhà bác tăng lên 100 tỷ. Thì nó vẫn là cái nhà đó thôi.
Và giá nhà cả nước tăng lên 100 tỷ thì cũng là viên gạch vị trí đất đó thôi. Sốt đất là cố hội chỗ lên chỗ xuống. Tạo ra nhiều công ăn việc làm. Thúc đẩy động lực lao động trong dân. Là khi các cơ quan nhà nước điều phối dòng tiền từ vùng này sang vùng khác, từ túi tiền người này chuyển qua người khác. ...

Lê Kiên

Thùy Nếp r sau đó chết dí trong bank ko đem ra ngoài dc

Thuỳ Nếp

Lê Kiên vận nó thế chứ. Ko thể nói hôm nay tôi đi làm đáng ra trời ko mưa thì tôi không bị ướt. Thế cả mùa mưa ông ở nhà luôn đi

Lê Kiên

Thùy Nếp thay vì đi ra ngoài xe mây ướt thì có thể book taxi mà,có nhìu phương ân hơn

Quoc Nguyen

Thật ra câu đó là để nịnh và về căt cổ gà.

Còn nếu người nói là người giàu thì người đó đang rất ngạo mạn

Chí Phèo

Làm nhân viên trong công ty thì sếp lấy hàng gì về bán hàng đó. Đó là hoạt động bán hàng, hoạt động đó không thể gọi là tư vấn.

Tuong Lai

Quan điểm biện luận ko có gì để tranh luận, nhưng ví dụ thì rất có vấn đề. Bản chất condotel thì yếu tố dòng tiền là yếu tố tiên quyết để người ta đầu tư,, không nhắm vào đó nói nhắm vào đâu??? Bỏ cả chục tỉ đầu tư rồi nếu thấy nghi vấn sao ko giám bỏ thêm vài chục để có luật sư cho rõ ràng , bản chất ở đây người đầu tư người ta muốn dòng tiền người ta muốn cảm giác “sở hữu”. Đời người hữu hạn và cái ví dụ này là lệch pha kệch cỡm.

John Nguyen

Nhìn Về Tương Lai rồi thực tế dòng tiền nhận được ntn bạn? Đó là điều có thể thấy trước được, mà không thấy có nghĩa là không có tư duy đầu tư tốt hoặc bị cảm xúc dẫn dắt rồi mua nhầm, cái này là do sale tác động. Sale bán hàng này mà phân tích về khía cạnh đầu tư là không có tư duy đầu tư, chỉ là bán hàng để lấy hh thôi chứ không phải là tư vấn.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác