Dự án Compound Khu compound là gì ? Có sự khác biệt như thế nào ?

 

Dự án compound - Khu compound là gì : Khác biệt ra sao ?

Các bạn khi đi mua nhà khu dự án, thường sẽ được giới thiệu cả dự án này là compound nè, người ngoài dự án không được vào đâu , hoặc trong khu dự án thì có 1 khu nhỏ là compound có cổng bảo vệ canh gác. Cùng 1 dự án nhưng người ở ngoài khu compound không được vào khu compound. 

Thế khu compound là thế nào ?

Trong tiếng Anh, compound có nghĩa là khép kín. Trong bất động sản khu compound có nghĩa là một khu dân cư khép kín có quy hoạch đồng bộ với cơ sở hạ tầng đồng bộ. Hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ và được bảo vệ an toàn 24/7. Mô hình compound còn được biết đến với cái tên là “city within city” – thành phố bên trong thành phố. Nghĩa là trong khu này, sẽ có đầy đủ tiện ích cho cư dân sinh sống trong đó. 

Có hai dạng compound thường thấy ở khu đô thị là khu biệt thự compound và khu căn hộ compound. Ở khu compound được bảo vệ nghiêm ngặt, có hệ thống camera an ninh, thẻ ra vào. Không phải ai cũng có thể đi vào các khu compound dễ dàng như tới các khu đô thị thông thường khác. Điều này giúp cư dân cảm thấy được yên tâm sinh sống. Đáp ứng nhu cầu sống riêng tư, an toàn tuyệt đối.

Nhưng làm sao để làm được khu compound? 

Khi quy hoạch một dự án nào đó, phần đất giao thông, công viên, cây xanh, mặt nước, công viên,... sẽ thuộc về công trình công cộng (chiếm 50% dự án hoặc hơn), thì chủ đầu tư sẽ được khấu trừ tiền đền bù mua đất, và không phải đóng tiền sử dụng đất phần này.  Sau khi dự án hoàn tất, Chủ đầu tư phải có nghĩa vụ bàn giao phần diện tích đất này cho Nhà nước quản lý (vụ này cũng nhiêu khê lắm nên bàn sau). 

Trong một dự án, chủ đầu tư sẽ chia làm nhiều khu vực. Do đó, khu vực nào chủ đầu tư muốn làm khép kín, không phải bàn giao lại cho NN, thì phần diện tích công cộng đó chủ đầu tư phải đóng thêm tiền sử dụng đất để làm khu compound. Khi đó đồng nghĩa từng mét đất trọn khu compound đó sẽ được chia đều ra giá bán. (đó là lý do tại sao khu compound luôn đắt hơn nhiều là vậy). 

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư giờ cũng ma lanh lắm. Họ sẽ lách bằng cách hứa là khu này sẽ tự duy tu hạ tầng, sẽ làm mọi thứ không cần nhà nước lo... Rùi vây lại làm khu compound bán giá cao ?! (Nên việc chủ đầu tư có đóng tiền sử dụng đất khu đất công cộng hay không thì hên xui nha )

Nhiều người thắc mắc vào DA bị bảo vệ chặn lại không cho vào. Trên nguyên tắc khi chủ đầu tư chưa bàn giao cho Nhà nước thì chủ đầu tư vẫn đang là người quản lý khu đó. Họ chặn lại để bảo vệ cho cư dân mình được an ninh cũng là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên, nếu Dự án thông đường 2 đầu với cư dân hiện hữu mà bị chặn là sai luật nha quý zị !

(Theo Đào Hoa)

#Dựáncompound 
#Khucompound

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet