Điều gì thật sự quan trọng với bạn ?!

 

Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn
Một trong những việc quan trọng phải học trên đời là đừng bận tâm đến quan điểm của người khác về bạn.

Sai lầm của tuổi trẻ là trông đợi vào quá nhiều thứ vô hình từ những người khác. Trông đợi rằng ai đó sẽ thích mình, chờ đợi ai đó đến cứu mình ra khỏi hoàn cảnh hiện tại, hay là hy vọng rằng nếu mình hết lòng thì họ cũng sẽ cư xử lại một điều tương tự. 

Đến một lúc, rồi bạn sẽ nhận ra rằng càng trông đợi vào một thứ gì đó ngoài bản thân, người ta sẽ ngày càng trở nên thất vọng. Lối suy nghĩ ấy cũng sẽ làm mỗi người trở nên thụ động trước mọi sự quanh mình. Sống trên đời, được tự chủ và tự chủ được không phải mới là thứ tự do nhất sao?

Đôi khi chính những người ở gần bạn nhất sẽ không hiểu được bạn. Thay vào đó, một cuốn sách từ hai chục năm trước, hoặc một vài lời chia sẻ với người lạ khi trú mưa xin lửa lại có thể chạm vào sâu trong lòng hơn rất nhiều.

Nếu có ai đó không hiểu bạn mà đưa ra một nhận định quá khác sự thật, khác đến mức hoang đường thì cũng đừng bực bội. Thật ra ai cũng chỉ có thể nhìn nhận dựa trên hiểu biết của chính mình. Nhãn quan hạn hẹp của người khác thực sự không thể làm cho giá trị con người của bạn giảm xuống. Tờ 100 đô dù bị vò nát vẫn cứ là tờ 100 đô.

Người duy nhất thực sự ảnh hưởng đến cuộc đời bạn sau này chỉ có một mình bạn. Không ai trên đời này có được bản lĩnh thấu hiểu mọi nhân quả trong vũ trụ để có thể nói rằng bạn sẽ làm được một điều gì đó hay không. Nếu họ thực sự có thứ quyền năng ấy, họ sẽ nói với bạn là muốn đạt được thì cần phải làm như thế này này.

Bạn bè đang thân thiết với nhau đôi khi cũng có thể nảy sinh ra mâu thuẫn nặng nề về quan điểm, thậm chí sau này còn không chơi được với nhau nữa. Cũng đừng bận tâm về chuyện ấy. Giống như tình yêu thuở ban đầu, chúng ta ai cũng tưởng tượng người đó chính là định mệnh của mình. Đến lúc biết đủ nhiều rồi ngỡ hoá ra không phải. Chuyện ấy, dù sớm hay muộn, lúc cần đến thì nhất định sẽ phải đến.

Những việc thực sự quan trọng ở đời thật ra vốn chỉ có vài thứ: sức khoẻ, sự nghiệp, gia đình, bằng hữu. 

Hiện tại bạn có đang bị bệnh gì không, đã bao lâu rồi chưa đi khám tổng quát một lần, hàng ngày có chịu luyện tập thể thao không?

Sự nghiệp hiện tại đã có chỗ đứng vững vàng chưa, trong tài khoản lúc này thực sự có bao nhiêu tiền, với những mục tiêu chiến lược ở trước mắt tại sao vẫn còn chưa làm được và đến bao giờ mới chịu làm cho xong dự định ấy?

Sức khoẻ bố mẹ ở nhà thế nào, vợ chồng lâu nay có cảm thấy ấm áp không, năm nay cả nhà đã định cùng đi du lịch ở đâu chưa, bao lâu rồi vẫn chưa thể hiện cho bố mẹ thấy là mình yêu hai cụ, lúc này đầu tư vào thứ gì sẽ cải thiện được chất lượng cuộc sống của cả nhà nhất?

Những người anh em thân thiết của bạn giờ đang thế nào, họ có chuyện khó gì mà bạn giúp được không, chuyện bất đồng hồi trước, đã thẳng thắn ngồi lại nói với nhau được chưa? Thật ra không có mối quan hệ nào trên đời mà sẽ không bao giờ xảy ra cãi cọ cả, cuối cùng cũng là vì còn ngồi nói chuyện với nhau được mà mới trở thành được thứ gọi là lâu bền.

Ngoại trừ những chuyện ấy ra, những chuyện khác trên đời, cũng đều có thể coi là không quan trọng.

( Theo Wick - Mann Up )

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet