Điểm Xuống Tiền Dành cho những thương vụ đầu tư chạy theo dự án

 

Điểm Xuống Tiền Dành cho những thương vụ đầu tư chạy theo dự án

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Nhất Tiếu Sơn Trà)

Điểm Xuống Tiền - Dành cho những thương vụ đầu tư chạy theo dự án

-------------------

Với khuôn khổ nội dung này mình đặt trọng số dành cho các nhà đầu tư trung, dài hạn bằng nguồn vốn tự thân nên ta đặt mục tiêu xuống tiền nếu thỏa 2 điều kiện: Thởi điểm thanh khoản tốt rủi ro thấp nhất

------------------

Trong một dự án thường sẽ có 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn thông tin bắt đầu rò rỉ là chuẩn bị có dự án gì đó ở đây. Ví dụ như cái đường cao tốc chẳng hạn. Nếu mọi người để ý sẽ thấy. Ngay khi có thông tin xin lập khảo sát quy hoạch xây dựng đường, cầu... là bắt đầu giá khu vực đó tăng lên dựng đứng một cách phi mã luôn. Tuy nhiên giai đoạn này là giai đoạn chịu nhiều rủi ro nhất ( đề xuất có được duyệt không, duyệt xong thì có khởi công không, khởi công xong thì biết đến khi nào nó xong). Nhưng đồng thời cũng là giai đoạn lợi nhuận cao nhất. Và đây là thời điểm dành cho người chơi lướt sóng. Cơn bão khi bắt đầu luôn là thời điểm dữ dội nhất

2. Giai đoạn khẳng định sẽ thực hiện. Tức là dự án đã được chấp thuận để đầu tư. Tại đây sẽ bắt đầu 1 đợt sóng khác. Nhưng sóng không lớn bằng giai đoạn 1. Do toàn bộ giá của các giai đoạn sau gần như là đã dồn hết vào giai đoạn 1 rồi. Từ giai đoạn 2 trở về sau nó chỉ còn tăng nhẹ nhàng, lâu lâu thì giật chút xíu vậy thôi. Nhưng giai đoạn này thì thanh khoản không tốt lắm do giá đã cao và đã được chấp thuận thì người ta hay chờ cho nó khởi công rồi mua luôn.

3. Giai đoạn khởi công. Giai đoạn này rủi ro đã thấp rồi. Giá cũng đã ổn định. Đồng thời cũng là lúc thanh khoản tốt nhất. Những nhà đầu tư trung dài hạn có thể xuống tiền tại giai đoạn này. Một rủi ro lớn nhất ở giai đoạn này là người ta không bán nữa. Người có đất tại đó thì cũng ôm chờ làm xong rồi người ta hoạt động hay để chờ bán vào giai đoạn hoàn thành dự án ( Khi mà hoàn thành, thông xe xong là lại có một đợt sóng lớn). Nhưng điều này có thể không lo. Vì từ lúc khởi công đến lúc hoàn thành cũng lâu lắm. Trong đoạn thời gian này kiểu gì mà không có người cần tiền rồi bán ra.

----------------

Để nói chi tiết hơn về đề tài này thì rất sâu và khó hiểu. Nên mình đã kẻ 1 họa đồ đại khái bên dưới. Mọi người có thể xem qua ( đường màu cam là cái biểu đồ tăng giá thường thấy. Mọi ngươi có thể kiểm chứng lại theo kinh nghiệm của chính mình)

-----------------

Chúc mọi người thành công

(Theo Nhất Tiếu Sơn Trà)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !