Đầu Tư Công Là Điểm Sáng Nhưng Sẽ Kéo Theo tình trạng Lạm Phát Tăng Mạnh

Lượt Xem: 694 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 13:08:11 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Đầu Tư Công Là Điểm Sáng Nhưng Sẽ Kéo Theo tình trạng Lạm Phát Tăng Mạnh

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phạm Hồng Phong)

Đầu Tư Công Là Điểm Sáng Nhưng Sẽ Kéo Theo Lạm Phát Tăng Mạnh !

Năm 2023 sẽ là năm của đầu tư công khi chính phủ đã phê duyệt con số đầu tư công là 707.044 tỷ, khi đầu năm 2023 chính phủ quyết tâm hoàn thành số lượng km cao tốc Bắc Nam và các hạ tầng công quan trọng còn dang dở.

Các dự án thành phần Cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 2025

Bắt Đáy !

  • Năm 2023 đã qua cái thời dành cho nhà đầu cơ lướt cọc lướt sóng, vậy bây giờ đã tới thời điểm để bắt "đáy" của thị trường bất động sản hay chưa ?

Và "đáy" của thị trường bất động sản là khi đỉnh của lãi suất xuất hiện con số 2x%, hiện tại đã có các thông tin tích cực về tín dụng, còn lãi suất đã có chiều hướng giảm và room tín dụng đã có tín hiệu tăng. Vậy là sẽ không thể xuất hiện "đáy" của BĐS, vậy nên " đáy " của BĐS hiện tại là khi mua được giá hợp lý và tài sản đúng với nhu cầu của nhà đầu tư, thứ quan trọng nhất của một bất động sản không phải là mua được " đáy", mà là "mua vào lúc nào và bán ra khi nào" còn thứ quan trọng không kém là Vị TríVị TríVị Trí, nên việc đầu tư ở nơi có quy hoạch tương lai tiềm năng là rất quan trọng.

Đã là đầu tư thì việc dùng đòn bẫy tài chính là rất tốt, nhưng đừng tự làm khó bản thân mình quá thì không hề tốt một chút nào.

 

Liệu Nhà Nước Có "Lấy Đá Ghè Chân Mình" ?!

Dự thảo luật đất đai có 237 điều - Sửa đổi, bổ sung có 152 điều và bãi bỏ 8 điều

Trong đó có top 3 nội dung quan trọng nhất :

1 - Quy Hoạch : liên quan tới việc quy hoạch, nhà nước với tư cách là đại diện cho sở hữu cho toàn dân về đất đai và quản lý đất đai phải thông qua quy hoạch. Việc hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất để đáp ứng nhu cầu thực tế rất quan trọng, cần phân bổ quản lý nguồn lực này một cách tiết kiệm, công bằng, minh bạch, hài hoà giữa các lợi ích lĩnh vực kinh tế và giữa các địa phương.

2 - Đồng Bộ Các Công Cụ Kinh Tế, Quy Hoạch, Hành Chính : chuyển trọng tâm từ phương thức quản lý nặng về hành chính sang thực hiện đồng bộ các công cụ kinh tế, quy hoạch hành chính để điều tiết quan hệ đất đai. Việc giao đất, cho thuê đất chủ yếu thông qua đấu giá đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất. Đặc biệt là có cơ chế để doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ thuận lợi trong việc tiếp cận đất làm mặt bằng cho sản xuất kinh doanh.

3 - Thúc Đẩy Cải Cách Hành Chính : trong sửa đổi lần này, sẽ hướng tới chuyển đổi số áp dụng thành tựu công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở dử liệu đất đai và đồng thời cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nhà nước phục vụ mọi dịch vụ công, mọi thông tin đất đai có thể đến với người dân ở mọi nơi mọi lúc.

Đây có thể là 1 bài viết không hoàn toàn đúng, nhưng sẽ tạo thêm nhiều góc nhìn về thị trường đầu tư mà anh chị quan tâm.

(Theo Phạm Hồng Phong)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác